ทำ SEO อย่างไร ให้เว็บไซต์ติดอันดับหน้าแรก Google

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ ทำ SEO อย่างไร ให้เว็บไซต์ติดอันดับหน้าแรก Google

บทความ www.seolnwza.comทำธุรกิจทั้งที แต่ว่าลูกค้าไม่รู้จัก มันจะเกิดประโยชน์อะไรล่ะ จริงไหมคะ? วันนี้ เรามาดูเทคนิค หลักสำคัญในการทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับหน้าแรก Google เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น เข้าถึงลูกค้าได้ก่อน ก็ได้ประโยชน์ก่อนใคร

 

 

ทำ SEO ทั้งทีคุณต้องคำนึง ถึงหลักการ อะไรบ้าง ?

 

1. การกำหนดจุดประสงค์ เป้าหมายสำหรับการทำ SEO ก่อนที่จะเริ่มต้น วิธีการทำ SEO เราควรกำหนด จุดประสงค์อย่างชัดเจน ว่าต้องการ ให้เว็บไซต์ ติดหน้าแรก ทำไปเพื่ออะไร เมื่อกำหนด จุดประสงค์ ที่ชัดเจนแล้ว เราสามารถทำให้การปรับปรุง เว็บไซต์ของคุณ ให้เป็นไปในทิศทางที่ถูกต้องในทางเดียวกัน

 

2. การตั้งเป้าหมาย ของหน้า Target Page การ ทำ SEO ควรจะมี การตั้งเป้าหมาย ของหน้านั้น ๆ ให้ชัดเจนว่า อยากให้ผู้ใช้งาน เข้ามาเจอ หน้าเพจไหน เพื่อจุดประสงค์อะไร ได้อะไร กลับไปบ้าง เช่น หน้าขายสินค้า มีตั้งเป้าหมาย ว่าต้องการ ปิดยอดขายได้ ในหน้านี้ จึงมีความจำเป็นมาก ๆ ที่จะต้องบอก รายละเอียด ของรายละเอียดสินค้า รูปภาพ จุดขาย ข้อดีที่จะได้ หากเสียเงินซื้อสินค้า รวมถึง โปรโมชั่นต่าง ๆ ที่ดึงดูดลูกค้า เพื่อให้ลูกค้า เกิดความสนใจ และหันมา ตัดสินใจ ซื้อสินค้าได้ในที่สุด

 

3. เลือกคีย์เวิร์ดให้เหมาะสม การเลือก คีย์เวิร์ด ( Keyword ) ที่คนส่วนใหญ่ ใช้ในการค้นหา จะทำให้ เว็บไซต์ของเรา ติดหน้าค้นหา ได้ง่ายขึ้น การเลือก คีย์เวิร์ด ให้ตรงกับ กลุ่มเป้าหมาย, คำที่คนส่วนใหญ่ ใช้ในการค้นหา และ ตรงกับจุดประสงค์ ทั้งคน ที่กำลังค้นหา ( User Intention & Search Intention ) หรือ เป้าหมายของหน้า ที่เราตั้งเป้าไว้ จะทำให้ เว็บไซต์ของเรา ติดหน้าค้นหา ได้ง่ายขึ้น

 

4. ทำบทความ ให้ตรงกับเทรนด์ และตอบโจทย์ผู้อ่าน ในช่วงนั้น ๆ แน่นอนว่า เทรนด์ในช่วงเวลานั้น จะทำให้มีผู้คน ค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดนั้น ๆ เป็นจำนวนมาก การทำบทความ ที่เกี่ยวข้องกับ ประเด็น ที่กำลังเป็นที่สนใจ จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรา ติดอันดับต้น ๆ ได้ง่ายขึ้น

 

5. เว็บไซต์สามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว หากการเข้าถึง หน้าเว็บไซต์ของเราช้า อาจทำให้ หลายคนเลือกจะปิดเว็บไซต์ ของเราแล้วไปเลือกเว็บไซต์อื่นได้ การทำให้เว็บไซต์ สามารถเข้าถึงได้ อย่างรวดเร็ว จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรา มียอดเข้าชมเพิ่มขึ้น และส่งผล ให้ SEO ไม่สำเร็จด้วย

 

6. ชื่อ Url น่าเชื่อถือ ซึ่ง Url ของเว็บไซต์นั้น มีความสำคัญไม่แพ้กัน หาก Url ของเราดูสั้น กระชับ ก็จะช่วยเสริมให้เว็บไซต์ของเรา มีความน่าเชื่อถือมากขึ้นเช่นกัน

 

7. เพิ่มโอกาสในการเข้าถึง ด้วยภาพประกอบบทความ เมื่อมีการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้อง ภาพประกอบบทความของเราก็จะขึ้นในหน้าค้นหารูปภาพ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มโอกาส ในการเข้าถึงเว็บไซต์ได้อีกช่องทาง

 

8. Domain Name หรือชื่อ Website ของเรา ก็นับเป็นปัจจัยที่สำคัญ เพราะว่าถ้าหาก ชื่อ Website ไม่ได้ใช้ชื่อ Brand ของเราหรือว่า ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับข้อมูลบน Website ของเรา มันอาจจะทำให้ทั้ง Google และคนใช้งานเกิดความสับสนได้นั่นเอง

 

9. Page Title คือ ข้อมูล ที่ไว้อธิบาย รายละเอียดของหน้านั้น ๆ ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญ สามารถใส่ Keywords และทำให้คนเข้าใจ เพิ่มโอกาสการกดเข้ามาใน Website

 

10. Meta Description คือ ข้อมูลที่อธิบาย หรือบทสรุปย่อ ๆ เกี่ยวกับเนื้อหาหน้านั้นๆ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญ และสามารถใส่คีย์เวิร์ดลงไปได้

 

11. คอนเทนต์ ( Content ) คือ เนื้อหาของเว็ปไซต์ หรือเนื้อหาของหน้านั้น ๆ อาจจะแบ่งออก ได้หลากหลายรูปแบบเช่น ตัวอักษร, รูปภาพ หรือ วิดีโอ เพื่อให้ SEO ประสบผลสำเร็จมากที่สุด

 

12. ความน่าเชื่อถือ และความปลอดภัยของ Website คือ การที่ทำให้ Website น่าเชื่อถือ ด้วยการซื้อ Security Certificate ( http หรือ https ) เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ในเรื่องของข้อมูลผู้ใช้งาน

 

หากธุรกิจใด ที่กำลังมองหา บริษัท  จ้างทำ SEO ที่มีความรู้ และ ประสบการณ์ในการทำ SEO โดยตรง เพื่อสร้างความยั่งยืน ในการทำ การตลาดออนไลน์  เราขอแนะนำ SEOlnwza บริษัท รับทำ SEO ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณ ติดอันดับภายในหน้าแรกของการค้นหาได้อย่างแน่นอน สามารถปรึกษาเราได้ที่ https://www.seolnwza.com ได้ทันทีค่ะ

 

Seolnwza รับทำ SEO ช่วยให้ การตลาดออนไลน์ และ ธุรกิจของคุณ เติบโตขึ้นอย่างแน่นอน ไม่ผิดหวัง และ ไม่ต้องเสียเวลาทำเองด้วย ให้ผู้เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์โดยตรง คงดีกว่า ที่ให้ Seolnwza มาช่วย ให้ธุรกิจของคุณ ประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น พร้อมให้ปรึกษา เรื่องการทำ เว็บไซต์ เพื่อธุรกิจ อย่ารอช้า ติดต่อเรา ได้ทันทีค่ะ

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ปัจจัยสำคัญ ที่มีผลต่อการทำ SEO ให้ติดอันดับหน้าแรก บน Google

SEO คืออะไร? สำคัญแค่ไหนต่อธุรกิจออนไลน์

Created : 15/08/2023

บทความที่น่าสนใจ

Social Media ผู้ทำลาย หรือ ผู้สร้างสรรค์

ดันเว็บไซต์ตัวเองสู่อันดับต้นๆของgoogle


phone line chat_facebook