seo

บริการ รับทำ Audit SEO

seo

Audit SEO คืออะไร

การตรวจสอบ และวิเคราะห์เว็บไซต์ ก่อนทำการปรับโครงสร้างว่า มีการแสดงผล อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ โดยการตรวจสอบวินิจฉัย ปัจจัยที่ส่งผลต่อการทำอันดับ คะแนนของการทำ SEO Audit แต่ละเว็บไซต์ จะได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับ จำนวนการตรวจสอบ ปัจจัยต่างๆ บางที่มีตรวจเช็ค

แผนผังเว็บไซต์ ( Sitemap )

ข้อมูล

Meta data

, เนื้อหา,

ปัจจัยภายใน ( On-Page )

,

ปัจจัยภายนอก ( Off-Page )

,

Traffic และ Keyword Research

ฟีเจอร์ต่างๆ ของ Audit SEO

  • รายงานคอนเทนต์ของเว็บไซต์ ว่าเนื้อหามีคุณภาพหรือไม่ ความยาวของ เนื้อหา เหมาะสมหรือไม่ ฯลฯ

  • สรุปภาพรวมของการปรับปรุง และการเปลี่ยนแปลง ตามคำแนะนำ

  • การให้คำแนะนำ และ จัดอันดับลิงก์ภายใน

  • การจัดอันดับความเร็วหน้าเว็บไซต์ รวมถึง เวลาในการตอบสนอง และ การคัดแยกหน้าต่างๆ

  • รายละเอียดโครงสร้างของข้อมูล และการให้คะแนน Backlink

  • คะแนนการใช้งาน และ SEO เฟรนด์ลี่

  • ภาพรวมของเว็บไซต์ทางธุรกิจ

  • การเลือกใช้คีย์เวิร์ด ( Keyword )

  • แท็ก HTML

seo

เครื่องมือที่ใช้เช็ค Audit SEO


GT Metrix

เครื่องมือที่วัดประสิทธิภาพความเร็วของเว็บไซต์

ที่นิยมอีกตัวหนึ่ง การใช้งานก็ไม่ยากแค่พิมพ์ชื่อเว็บไซต์ที่ต้องการเช็คลงไป GT Metrix ก็จะทำการตรวจสอบเว็บของเรา จากนั้นก็จะแสดงผลออกมาเป็นรายงาน และคะแนนประสิทธิภาพของเว็บไซต์ นอกจากนี้ยังบอกอีกว่าเว็บไซต์ของคุณต้องแก้ไข ปรับปรุงตรงจุดไหนบ้าง พร้อมคำแนะนำ
seo
seo

Pagespeed Insights

เครื่องมือที่ใช้เป็นมาตรฐานใหม่ สำหรับการ

วัดประสิทธิภาพความเร็วเว็บ

โดยเฉพาะ ซึ่งควรให้ความสนใจกับความเร็วของเว็บ เพราะในการแข่งขันอันดับ Ranking บน Google มีความยาก การใช้ Page Speed จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ ให้ง่ายขึ้นได้

รายการตรวจสอบ SEO

รายการตรวจสอบ SEO เป็นการเช็กขั้นตอนของ SEO ที่จำเป็นอย่างยิ่ง ตั้งแต่ต้นจนจบ โดยมีขั้นตอนต่าง ๆ สำหรับการตรวจสอบ SEO ดังนี้

seo

1. เช็ก Check Robots.txt และแผนผังเว็บไซต์ XML

การเช็ค Check Robots.txt และ แผนผังเว็บไซต์ จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณ สามารถแสดงบนการค้นหา XML SERP ( Search Engine Results Page ) ได้บ่อยขึ้น ซึ่งต้องมีทั้ง 2 ไฟล์นี้ รวมอยู่ในการโค้ดดิ้งเว็บไซต์ ซึ่ง Robots.txt เป็นไฟล์ข้อความพื้นฐานที่วางไว้ในไดเรกทอรีของเว็บไซต์ และอ้างอิงตำแหน่งแผนผังไซต์ XML นอกจากนี้ยังเป็นตัวกำหนดว่าบอทใด ที่จะได้รับอนุญาต ให้รวบรวมข้อมูลเว็บไซต์อีกด้วย


แผนผังเว็บไซต์ XML นี้ยังเป็นไฟล์ที่จะมีลิสต์ทุกเพจบนเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งก็ยังสามารถเพิ่มข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับ URL ในรูปแบบของ meta data หรือภาพตัวอย่างของเนื้อหาที่อยู่ใน URL ที่เกี่ยวข้องอีกด้วย แต่ต้องให้ทำงานร่วมกันกับ Robot.txt และ แผนผังเว็บไซต์ XML

seo

2. ตรวจสอบโปรโตคอล และเวอร์ชั่นที่ซ้ำกัน

ขั้นตอนต่อไป คือ การตรวจสอบ SEO หรือ การตรวจสอบทุกหน้าตามลิสต์ด้านล่าง เพื่อเป็นการเช็คว่า สามารถเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์นั้น ๆ ได้ และถูกต้อง


https://example.com

https://example.com/index.php

https://www.example.com

https://www.example.com/index.php


และสิ่งสำคัญ คือ Google ต้องการเว็บไซต์ที่ใช้ HTTPS มากกว่า HTTP HTTPS (Secure HyperText Transfer Protocol) ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ปลอดภัยสำหรับ HTTP (HyperText Transfer Protocol) เพื่อเป็นการป้องกันทั้งเลขบัญชี ข้อมูลบัตรเครดิต เป็นต้น

seo

3. การตรวจสอบอายุโดเมน

สำหรับการตรวจสอบอายุการใช้งานของ Domain name ของเว็บไซต์ ถ้าเกิดมีการหมดอายุ อาจมีผลต่อการจัดอันดับ SERP เว็บไซต์ได้ และอาจจะทำให้เราเสียโอกาสทางการค้าของเราก็ได้ ในกรณีที่เว็บไซต์ของเราเป็นเว็บที่ทำเกี่ยวกับการขายสินค้าออนไลน์

seo

4. ตรวจความเร็วของหน้าเว็บไซต์

ความเร็วของเว็บไซต์ หลายคนอาจจะมองข้าม แต่สำหรับเรา Seolnwza เราให้ความสำคัญมาก เพราะถ้าเว็บไหนโหลดนาน ก็ทำให้ลูกค้าไม่อยากรอ นั่นหมายความว่า เราได้พลาดโอกาสสำคัญที่เว็บจะขายของได้ หรือหวังให้คนเข้ามาชมเว็บเยอะๆ แต่กลายเป็นน้อยลง


เพื่อปรับปรุงความเร็วในการโหลดแต่ละหน้า เราควรดูที่การบีบอัด การใช้เครือข่ายค่ายส่งบทความ และลดเวลาในการตอบกลับของเซิร์ฟเวอร์ การจัดการระบบ หรือขนาดภาพที่ใหญ่เกินไป ก็ทำให้เว็บไซต์โหลดหน้าเว็บช้าลง ดังนั้นจึงควรตรวจสอบความเร็วเว็บไซต์ทั้งบนมือถือ และเดสก์ท็อป

seo

5. ตรวจสอบความสมบูรณ์ของ URL

การตรวจสอบ URL มีประโยชน์ดังนี้


seo

ช่วยตรวจสอบประสิทธิภาพ และความพร้อมใช้งานของเว็บไซต์

seo

ช่วยตรวจสอบตามช่วงเวลาที่กำหนด ซึ่งจะทำให้รู้ว่าเว็บไซต์ สามารถใช้งานได้หรือไม่

seo

ช่วยตรวจสอบเวลาตอบสนองของเว็บ โดยดึงรายละเอียดต่างๆ

seo

ช่วยตรวจสอบเนื้อหาของเว็บไซต์

seo

6. ตรวจสอบโมบายเฟรนด์ลี่ของเว็บไซต์

Mobile Friendly (โมบาย เฟรนด์ลี่) การทำให้ WebSite เว็บไซต์นั้น รองรับการใช้งานการแสดงผลผ่านอุปกรณ์อื่น ๆ ด้วย ให้ใช้งานได้สะดวก สบาย ง่าย มากยิ่งขึ้น ทั้งในแง่ของการใช้งาน หรือการออกแบบ และ การเขียนโปรแกรม มีแนวทางดังนี้


seo

1. Responsive Design

seo

Dynamic Serving

seo

Separate URLs

seo

7. การตรวจสอบข้อมูลของ Backlink

Backlink คือ ลิงค์จากเว็บอื่นๆ ที่ชี้กลับมาที่เว็บไซต์ของเรา เป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเว็บของเรา และเว็บเราก็จะมีโอกาสติดหน้าแรกของ Google โดยทั่วไปแล้ว ยิ่งมี Backlinks มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้เว็ปไซต์นั้น มีความสามารถที่ดีขึ้นในการติดอับดับ


ดังนั้น การมี Backlink นั้นเป็นเรื่องสำคัญ สำหรับเว็บไซต์ของเรา และการมี Backlink ยังทำให้เว็บไซต์ของเรา มีโอกาสเพิ่ม Traffic จากเว็บไซต์ที่พูดถึงเราเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

แพ็กเกจ SEO Audit

ราคาเริ่มต้น 10,000 บาท

seo

เพิ่มประสิทธิภาพ SEO

seo

เพิ่มความเร็วในการโหลดเข้าเว็บไซต์

ราคาเริ่มต้น 3,000 บาท

seo

ตรวจสอบ On-page / Off-page /Technical Part

seo

วิเคราะห์คู่แข่ง

seo

แนะนำ Keyword คุณภาพ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กับเราได้โดยตรงด้วยช่องทางด้านล่างนี้

phone line chat_facebook