การใช้งาน Youtube ให้เกิดประโยชน์ทางการตลาดสูงสุด

ด้วยฐานการเติบโตที่ค่อนข้างดีทำให้ประเทศไทยกลายเป็น 1 ใน 3 ของเอเชียที่มีผู้เข้าชมยูทูปมากที่สุด เพราะหลังจากที่ มีการเปิดตัวอย่าง เป็นทางการเมื่อปี 2548 จนถึงวันนี้ทำให้ YOUTUBE กลายเป็นเว็บไซต์อันดับหนึ่งของการรับชม และ เผยแพร่วีดีโอสำหรับคนทั่วโลก รวมถึง การค้นหา โดยมีผู้เข้าชมคลิปวีดีโอในยูทูปกว่า 1 พันล้านคนต่อเดือน ซึ่งวิดีโอที่ คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจยังคงเป็นในเรื่องของความบันเทิง และข่าวสาร

ให้ในภาคธุรกิจ YOUTUBE กลายเป็นตัวแปรสำคัญที่หลายคนนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ทางด้านการตลาดกันมากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นช่องทางที่ดี สำหรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในการเป็นกลยุทธ์สื่อสารผลิตภัณฑ์ผ่านสื่อดิจิตัลที่มีมูลค่าตลาดสูง มาก ปัจจุบันมีการใช้ YOUTUBE ให้เกิดประโยชน์ ทางธุรกิจคือ การเข้าถึงลูกค้า และการแสดงศักยภาพของแบรนด์ ทำให้ YOUTUBE เป็นเวทีที่สมบูรณ์แบบอย่างมาก สิ่งที่คุณต้องมีคือ กล้องวิดีโอ และความคิดสร้างสรรค์ดีๆเพื่อที่จะ ทำให้การใช้งานจากสื่อประเภทนี้เข้าถึงผู้บริโภคมากที่สุด

seo TRUE VIEW IN-STREAM
seo TRUEVIEW DISCOVERY ADS
รายละเอียด 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน
ราคาแพ็กเกจ 15,000 30,000 60,000
ได้รับส่วนลด 1,200 3,600 9,600
คงเหลือ 10,800 20,400 38,400
ค่าบริการรายเดือน (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) 19,795 29,693 59,385
หมายเหตุ : ค่าเติมเงินครั้งแรก 5,000 บาท ( วันละ 200 บาท 25 วัน ) VDO ลูกค้าต้องเตรียมมาอย่างถูกกฏตามที่ SEOLNWZA แนะนำ ก่อนลงโฆษณา
  1. เนื้อหาในวีดีโอ เช่น วีดีโอ รูปภาพ เพลง ทั้งหมดต้องไม่ติดลิขสิทธิ์
  2. เนื้อหาในวีดีโอจะต้องไม่สื่อถึงความรุนแรง ลามกอนาจาร การค้าอาวุธและยาเสพติด สิ่งผิดกฏหมาย เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ การต่อต้านบุคคลหรือองค์กร การจารกรรมข้อมูล การเหยียดสีผิว เป็นต้น
  3. โฆษณาบางอย่างต้องสร้างใน MY CHANNEL ของลูกค้าเท่านั้น ในกรณีที่ลูกค้ามี MY CHANNEL
  4. ลูกค้าจะได้ภาพฟรี 1 ภาพ 1 ขนาด (COMPANION BANNER) แต่จะไม่สามารถแสดงบนมือถือได้ (แสดงเฉพาะบน DESKTOP)
  5. แนะนำให้ใช้สอง VDO เพื่อเปรียบเทียบผลโฆษณา
seo
เราคือองค์กร นักการตลาดยุคใหม่
ที่เหนือกว่าโดยการวางกลยุทธ์ทางการตลาดเฉพาะธุรกิจของคุณ
seo

1.เพิ่มยอดขาย เพิ่มกำไร

ลูกค้าค้นหาเจอเว็บคุณทันที เพิ่มโอกาสปิดการขาย เพิ่มลูกค้า ยอดขายเติบโต

seo

2.ขยายตลาดอย่างรวดเร็ว

ขยายตลาดตรงกลุ่มเป้าหมาย เพิ่มจำนวนลูกค้า สร้างโอกาส ให้สินค้าเป็นที่รู้จักทั่วโลก

seo

3.วัดผลได้ รวดเร็ว ฉับไว

เจาะกลุ่มเป้าหมายได้ตรงกลุ่ม มีความแม่นยำ วัดผลได้รวดเร็ว เห็นความแตกต่าง รายงานผล รวดเร็ว

seo

4.การบริการจัดการคุ้มค่า

ประหยัดเวลาและงบประมาณ คล่องตัวกว่า ปรับเปลี่ยนโฆษณา ได้บ่อยตามความต้องการ และความเหมาะสม

การเริ่มต้นใช้ Youtube เพื่อการทำธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ

1.สร้างความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรก

ยังมีการใช้วิธีเล็กๆ น้อยๆ ที่มองข้ามไม่ได้คือ การใส่รูปในหน้าปก หรือภาพโปรไฟล์ และภาพพื้นหลัง โดยจะต้องให้สะท้อนภาพลักษณ์ แบรนด์ ให้ได้ แต่สำคัญมากๆ คือ ลิ้งค์เพื่อเชื่อมโยงผู้บริโภค ไปยังหน้าเว็บไซต์ หรือช่องทางอื่นๆ ของธุรกิจ ซึ่งเป็นการสร้างบัญชีใน ยูทูปเพื่อการทำ ธุรกิจ สำหรับให้คนที่เข้ามาในชาแนลรู้สึกประทับใจตั้งแต่ครั้งแรก

2.มีการอัพเดตต่อเนื่อง

ชาแนลในยูทูปที่ได้รับความนิยม ส่วนมากจะมีการอัพเดตอย่างต่อเนื่อง หากคุณต้องการใช้วิดีโอเพื่อเจาะตลาดและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย จริงๆ แรกๆ อาจต้องรอนานกว่าที่จะมีผู้ติดตามจำนวนมาก โดยคุณจะต้องหมั่นผลิตวิดีโอที่มีคุณภาพและอัพโหลดอย่างสม่ำเสมอเพื่อ ให้ผู้บริโภคเฝ้ารอ และคาดหวังถึงคลิปวิดีโอตัวต่อๆไป

3.คอนเท้นต์ที่เข้าใจง่าย

คุณสามารถโพสต์เรื่องง่ายๆ ที่คิดว่าผู้บริโภคอยากรู้ และควรรู้ อย่าง การจัดสัมมนา การสาธิตสินค้า ขั้นตอนการบำรุงรักษา ประวัติ ของบริษัท รีวิวจากลูกค้า ฯลฯ มันอาจไม่สำคัญว่าวีดีโอนั้นจะเป็นไวรัลวีดีโอหรือไม่ แต่คอนเท้นต์ที่โพสต์ไปนั้นจะต้องมีประสิทธิภาพ หรือสร้างการมีส่วนร่วม ระหว่างแบรนด์กับลูกค้าก็เพียงพอแล้ว การพยายามทำให้วีดีโอสั้น ดูง่าย และมีเนื้อหาในด้านบวก ทันต่อเวลา จะทำให้ผู้บริโภครู้สึกดีต่อแบรนด์ธุรกิจ ได้อย่างแน่นอน

4.ใช้ ADWORDS สำหรับวีดีโอ

เพื่อเป็นการสร้างแคมเปญวีดีโอใหม่ และแสดงโฆษณาได้ทั่วทั้งเว็บ แนะนำว่าให้เชื่อมโยงยูทูปกับบัญชี ADWORDS เข้าด้วยกัน เมื่อมีการ ใช้ ADWORDS เพื่อโปรโมทธุรกิจ แต่จะต้องเลือกว่าต้องการแสดงวีดีโอที่ใด เมื่อไหร่?? และต้องการกลุ่มผู้ชมแบบไหน ซึ่งการกำหนด แบบนี้จะทำให้เข้าถึงผู้ชมที่ เหมาะสมได้ ทำให้สามารถจำกัดงบประมาณได้อีกด้วย และยังสามารถใช้ GOOGLE ANALYTICS เพื่อติดตาม ผลของวีดีโอเช่นกัน

5.ใช้ประโยชน์จาก YOU TUBE ให้คุ้มค่า

พื้นฐานสำคัญที่ต้องเรียนรู้ในการใช้ยูทูปเพื่อทำธุรกิจ YOUTUBE ANALYTIC โดยการใช้เครื่องมือนี้จะทำให้คุณสามารถติดตามผลงาน ของช่อง และวีดีโอได้ โดยจะมีการเก็บข้อมูล วัดผล และรายงาน อย่างจำนวนการดู แหล่งที่มาของการเข้าชม และข้อมูลของผู้ใช้งาน รวมทั้งการนำ ข้อมูลที่ได้มาพัฒนาคอนเท้นต์ต่อไป

หัวใจที่ส่งไปเพื่อให้ YOUTUBE เป็นเครื่องมือสำหรับการทำ ธุรกิจได้อย่างขั้นเทพมากขึ้น อยู่ที่การโฟกัสไปที่ความสนุก สนาน หรือเรื่องราว ที่กลุ่มเป้าหมายจะแชร์ และส่งต่อให้เพื่อน ซึ่งจะทำให้คุณเข้าใกล้ความสำเร็จได้เร็วขึ้น การเข้าใจในสินค้า บริการของตนเอง โดยการนำเสนอ ในแง่มุมที่น่าสนใจและเป็น ประโยชน์กับผู้ชมกลุ่มเป้าหมาย คลิปวิดีโอที่นำเสนอจะต้องไม่ โกหก ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ควรหลีกเลี่ยงที่สุด วิดีโอควร ส่งเสริม การมีส่วนร่วมของผู้ชมที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย โดยกลยุทธ์ของ YOUTUBE ยังมีอีกมาก ที่พร้อมจะนำพาคุณไปสู่ความสำเร็จ แต่จะต้องมีทักษะ และความเข้าใจที่มากพอที่ช่วยอำนวยความ สะดวกให้กับธุรกิจของคุณได้เป็นอย่างดี

seo
phone line chat_facebook