Google Shopping

เพิ่ม โอกาส ในการขายสินค้า
ด้วย Google Shopping

Google Shopping

Google Shopping มีคุณลักษณะที่เป็นมิตรกับผู้ลงโฆษณาจากเครื่องมือค้นหาที่ใหญ่ที่สุดในโลก
อัลกอริทึมจะรวมข้อมูลเชิงลึกที่ชาญฉลาดให้เข้ากับสิ่งที่ผู้ใช้และนักการตลาดต้องการหาผสมผสาน
เข้ากับอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายของ Google ได้อย่างลงตัว

Shopping Ads คืออะไร ?

seolnwza
ตัวอย่างโฆษณารูปแบบ Shopping Ads

 หลายคนคงเคยเห็นโฆษณารูปแบบใหม่ผ่านทาง Google Ads บนหน้าผลการค้นหา (จริง ๆ แล้ว Shopping Ads ก็ไม่ใหม่เท่าไร เพราะเริ่มที่ต่างประเทศมาสักระยะหนึ่งแล้ว) โดยเป็นรูปของสินค้าจัดเรียงมาเป็นลำดับแรก บอกราคาเสร็จสรรพ ซึ่งเป็นที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว หากคุณลองค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดคำว่า “รองเท้าวิ่ง” หรือ “กระเป๋าถือ” ใน Google Search คุณจะเห็นโฆษณาที่เป็นชิ้นสินค้าเรียงรายอยู่ในช่องผลการค้นหา มีราคาบอก นี่แหละคือ Shopping Ads

 หลักการทำงานในเบื้องต้นคือคุณไม่จำเป็นต้องใส่คีย์เวิร์ดใด ๆ แต่ใช้ข้อมูลของสินค้าของคุณใน Google Merchant Center โดยจำเป็นต้องเชื่อมต่อ Google Merchant Center เข้ากับ Google Ads เมื่อลงโฆษณาแล้ว Google Ads จะกระจายโฆษณาของเราไปยังช่องทาง (Placement) ต่าง ๆ ซึ่งโฆษณา Shopping Ads สามารถแบ่งได้ออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน
1. โฆษณา Product Shopping โดยจะอ้างอิงตามข้อมูลของสินค้าที่เราป้อนเข้าไปใน Google Merchant Center ซึ่งหลักการคิดเงินจะเป็นแบบ CPC (Cost per click) คลิกแล้วถึงจะเสียเงินนั่นเอง เมื่อคลิกแล้วจะไปหน้า Landing Page ที่เราตั้งค่าไว้ ซึ่งโฆษณา Product Shopping เปิดบริการให้ในประเทศไทยแล้ว
2. โฆษณา Showcase Shopping ซึ่ง Google จะจัดกลุ่มสินค้าประเภทเดียวกัน มาอยู่ด้วยกัน ทำให้ผู้ซื้อง่ายต่อการค้นหา หลักการคิดเงินจะเป็นแบบ CPE (Cost per engage) เมื่อผู้ค้นหาแตะเพื่อขยาย และดูสินค้านานกว่า 10 วินาที ซึ่งให้บริการในเฉพาะประเทศออสเตรเลีย แคนาดา เยอรมนี ฝรั่งเศส ฮ่องกง ไอร์แลนด์ อินเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ แอฟริกาใต้ ไต้หวัน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา
3. โฆษณาแบบ Local inventory ads เป็นการโฆษณาสินค้าโดยแนะนำว่าสินค้าที่ต้องการมีขายในร้านค้าใดใกล้ ๆ บ้าง หลักการคิดเงินจะเป็นแบบ CPE (Cost per engage) เช่นเดียวกับ Showcase Shopping ซึ่งโฆษณาแบบ Local inventory ads จะเปิดให้บริการในประเทศ ออสเตรเลีย, บราซิล, แคนาดา, ฝรั่งเศส, เยอรมณี, ญี่ปุ่น, สวิตเซอร์แลนด์, สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา

Shopping Ads มีหลักการทำงานอย่างไร ?

seolnwza
ตัวอย่างโฆษณา Showcase Shopping : ที่มาของรูป

ประโยชน์

• แสดงโฆษณาที่ช่วยผู้ใช้ตัดสินใจว่าจะซื้อสินค้าจากที่ใด การค้นหาจำนวนมากใน Google Shopping ใช้ข้อความค้นหากว้างๆ ที่ไม่ได้รวมแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ที่เฉพาะเจาะจง เช่น เสื้อผ้ากีฬาสำหรับผู้หญิง หรือเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่น คำเหล่านี้เป็นคำกว้างๆ และมักจะสื่อว่าผู้ที่ค้นหายังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะซื้อผลิตภัณฑ์ใดหรือซื้อจากที่ใด ใช้โฆษณา Showcase Shopping เพื่อเข้าถึงผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าเหล่านี้ และทำให้พวกเขานึกถึงแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของคุณขณะพยายามตัดสินใจ
• ควบคุมผลิตภัณฑ์ที่จะแสดงในโฆษณา คุณเป็นผู้เลือกผลิตภัณฑ์ที่จะแสดงในโฆษณา Showcase Shopping เช่น คุณอาจไฮไลต์ผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดหรือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับฤดูกาล
• ติดตามการมีส่วนร่วมและ Conversion ที่เป็นผลมาจากโฆษณา Showcase Shopping ได้แบบเรียลไทม์ คุณสามารถใช้เครื่องมือการรายงานที่ครอบคลุมเพื่อติดตามประสิทธิภาพของโฆษณาได้

วิธีการทำงาน

โฆษณา Showcase Shopping จะปรากฏใน Google เมื่อผู้ใช้ค้นหาด้วยคำทั่วๆ ไป เช่น "เป้สะพายหลัง" จากนั้นโฆษณาจะแสดงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องพร้อมด้วยรูปภาพไลฟ์สไตล์ที่คุณเลือกเพื่อใช้ในการนำเสนอแบรนด์หรือธุรกิจ เมื่อผู้ใช้คลิกโฆษณา Showcase Shopping โฆษณาจะขยายเพื่อแสดงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับข้อความค้นหาของผู้ใช้มากที่สุด ซึ่งคุณได้เชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไว้กับโฆษณาโดยใช้กลุ่มผลิตภัณฑ์ คุณจะโฆษณาผลิตภัณฑ์ไม่กี่สิบชิ้นหรือผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในหมวดหมู่คลังสินค้าของคุณในโฆษณา Showcase Shopping ก็ได้ เราขอแนะนำให้คุณเริ่มด้วยการโฆษณาผลิตภัณฑ์จำนวนมาก (หลายร้อยรายการ) จากนั้นจึงสร้างกลุ่มขนาดเล็กลงเมื่อคุณเห็นแล้วว่าวิธีใดใช้ได้ผล ถ้าต้องการดูจำนวนผลิตภัณฑ์ที่กำหนดเป้าหมายในกลุ่มโฆษณาตัวอย่างผลิตภัณฑ์ ดูที่คอลัมน์ผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานอยู่ ในหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์ สร้างโฆษณาให้สอดคล้องกับเป้าหมายทางธุรกิจ ยิ่งคุณสร้างโฆษณามากขึ้นเท่าไหร่ โฆษณานั้นก็ยิ่งมีโอกาสปรากฏในข้อความค้นหาประเภทต่างๆ มากขึ้นเท่านั้น

สอบถามข้อมูลบริการ

เพียงกรอกรายละเอียดตามด้านล่าง

ชื่อ-นามสกุล* :

อีเมล* :

เบอร์โทรศัพท์* :

LINE ID :

ช่วงเวลาสะดวกให้ติดต่อกลับ* :

เลือกบริการที่สนใจ* :

เว็บไซต์ :

ข้อความ :

โปรดยืนยันเบอร์โทรศัพท์* :