รอบรู้ คีย์เวิร์ด SEO ช่วยต่อยอด ให้ธุรกิจ ประสบความสำเร็จ

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ รอบรู้ คีย์เวิร์ด SEO ช่วยต่อยอด ให้ธุรกิจ ประสบความสำเร็จ

บทความ www.seolnwza.comการตลาดออนไลน์ นั้นต่างก็พัฒนาอย่างมากมาย รวมถึงในการทำ SEO ด้วย วันนี้ จึงอยากจะมาแนะนำ คีย์เวิร์ด SEO ที่สามารถช่วยต่อยอดให้ธุรกิจ ประสบความสำเร็จได้มากขึ้น

 

การใช้ คีย์เวิร์ด ( Keyword ) ในการ ทำ SEO เป็นสิ่งที่ สำคัญ จะต้องรู้ว่า สิ่งที่ต้องการสื่อสารนั้นต้องการ สื่อสารกับใคร ? ต้องการข้อมูล ประเภทไหน ? ขอบเขต คืออะไร ? จากนั้น จึงจะ กำหนดคีย์เวิร์ด ( Keyword ) เพื่อเป็นการย้ำเตือน ในสิ่งสำคัญ ที่ต้องการ จะสื่อสารออกไป เพื่อให้เนื้อหา ตรงกลุ่มเป้าหมาย มากที่สุด นั่นเองค่ะ

 

 

 

 

คีย์เวิร์ด ( Keyword ) นั้นคืออะไร ?

คีย์เวิร์ด ( Keyword ) คือ คำ หรือว่า วลี ที่ช่วยทำให้เว็บไซต์ ติดหน้าแรกของ Google ได้จากการกำหนดคำ ให้ตรงตามความต้องการ และปัญหาของผู้คนได้อย่างชัดเจน จากการค้นหาผ่าน Search Engine ซึ่งคำ หรือวลีนั้น ๆ จะต้องมีความเกี่ยวข้องกับสินค้า หรือตัวบริการ ที่เราทำอยู่ สิ่งที่เว็บเพจต่างต้องการ คือ ทำให้เว็บนั้น ติด 1 ใน 3 บนหน้าผลการค้นหา ของ Google เพื่อช่วยดึงดูดกลุ่มลูกค้า ที่ต้องการให้ได้มามากที่สุด โดยมีสิ่งที่ควรรู้เพิ่มเติม ได้แก่

 

1. SEO กับ การกำหนดคีย์เวิร์ด ที่สำคัญต่อการทำการตลาด

การที่เราสร้างข้อมูลขึ้นมา ก็เพื่อสื่อสาร ให้ตรงกับกลุ่มลุกค้าได้รับข้อมูล ที่เป็นประโยชน์ในการใช้งาน การกำหนดคีย์เวิร์ดที่ดี ก็จะเป็นการสื่อสาร กับลูกค้า ที่สามารถสื่อสารโดยตรง จากนั้น จะมีกลุ่มลูกค้า ที่ให้ความสนใจจริง ๆ และสนใจ ที่จะใช้บริการหรือมาซื้อสินค้าจากเราในที่สุด

 

2. SEO กับ การกำหนดคีย์เวิร์ด เพื่อให้เว็บไซต์ ได้ติดหน้าแรก

การทำ SEO ก็เพื่อให้ข้อมูล ของเว็บไซต์นั้น ๆ ติดหน้าแรกของ Google ต่างจะต้องคำนึงถึง ผู้คนที่ต้องการจะสื่อสารโดยที่มีหัวเรื่องที่ชัดเจน มีคีย์เวิร์ดที่ชัดเจนอยู่ในนั้นด้วย จากนั้นแล้ว จะต้องมีการอธิบาย ขยายความหัวข้อนั้น เพื่อช่วยให้ระบบทำดัชนี ของ Google รับรู้ และทำการเชื่อมโยงในผลการค้นหาvudfh;p

 

3. SEO กับ Niche คีย์เวิร์ด

การเขียนคอนเทนต์ คำนั้น ๆ จะต้องเป็นคำ ที่มี ความหมาย mujทำให้มองเห็นภาพรวม ของสินค้า หรือบริการต่าง ๆ โดยการกำหนด คีย์เวิร์ด ( Keyword ) ขึ้นมา เพื่อขยายความ ได้หลากหลายคำ โดยแตกออกจาก คีย์เวิร์ดหลัก เพียงคำเดียว ซึ่งจะต้องคิด และกำหนดให้ดี ให้เกี่ยวข้อง กับสิ่งต่าง ๆ ผู้คนสนใจค้นหาจริง ๆ มากที่สุด