ปัจจัย ในการ จัดอันดับ ของการทำ  SEO

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ ปัจจัย ในการ จัดอันดับ ของการทำ SEO

บทความ www.seolnwza.comการที่เรา สร้างเว็บไซต์ เว็บไซต์หนึ่ง ขึ้นมา แน่นอนว่า เป้าหมาย เพื่อต้องการ ที่จะให้มี ผู้คน เข้ามา เยี่ยมชม เป็นจำนวนเยอะ ๆ เพื่อให้ เว็บไซต์ ติดอันดับแรก ๆ ของการค้นหา ซึ่งวิธี ที่ดีที่สุด ที่ทำให้ เว็บไซต์ ของเรา เป็นที่รู้จัก ก็คือ การทำ SEO

factors-in-seo-ranking

SEO ย่อมาจาก คำว่า Search Engine optimization หมายถึง การปรับแต่ง เว็บไซต์ ให้สอดคล้อง กับ การทำงานของ Search Engine ส่งผลให้ Search Engine เข้าใจ ได้ง่ายว่า เว็บไซต์ ของเรานั้น ทำเกี่ยวข้อง กับอะไร และ ให้ข้อมูล ที่เป็นประโยชน์ แก่ผู้คน มากน้อย อย่างไรบ้าง

 

เพื่อเป็นการ ช่วยให้ เว็บไซต์ ของเรา มีอันดับที่ดี ต้องทำ ดังต่อไปนี้

1) การทำ SEO เนื้อหา ต้องตรง เป้าหมาย

กล่าวคือ ต้องระบุ สิ่งที่ผู้คน ทำการ ค้นหา และ สร้างเนื้อหา ที่มีคุณภาพ ซึ่งปรับให้ เข้ากับ ความต้องการ ของกลุ่มเป้าหมาย

 

2) การทำ SEO ต้องทำให้ เว็บไซต์ ถูกรวบรวม ข้อมูล ได้ง่าย

กล่าวคือ หากเรา ต้องการ ทำอันดับ เว็บไซต์ จะต้องมี โครงสร้าง และ การใช้งาน ที่สามารถ เข้าใจง่าย ๆ เพื่อให้ Search engines เข้าถึง ข้อมูล บนเว็บไซต์ เราได้

 

3) การทำ SEO ต้องมี คุณภาพ และ ปริมาณ ของลิงก์

กล่าวคือ ยิ่งมี หน้าเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ การทำ ลิงค์เชื่อมโยง ไปยัง เว็บไซต์ ของเรา มากเท่าใด เว็บไซต์ ของเรา ก็จะมี ความน่าเชื่อถือ ในสายตาของ Google มากขึ้น

 

4) การทำ SEO ควรมี เนื้อหา โฟกัส ไปที่เจตนา ของผู้ใช้

กล่าวคือ SEO ไม่ใช่เป็น เรื่องที่ เกี่ยวกับ ข้อมูล ที่เกี่ยวข้อง กับคีย์เวิร์ด ที่เราใช้ เพียงอย่างเดียว แต่ยัง เกี่ยวกับ รูปแบบ ของเนื้อหา ที่ปรับปรุง ประสบการณ์ ให้เหมาะกับ คนค้นหา ก็คือ เราควร ทำให้ ผู้เยี่ยมชม เว็บไซต์ มีความสุข และ Google ชอบ ไปพร้อม ๆ กันด้วย

Factors-in-SEO-ranking

5) การทำ SEO ควรมี เนื้อหา ที่ไม่ซ้ำ

กล่าวคื ควรระวัง ให้มาก ๆ เกี่ยวกับ การใช้ เนื้อหา ที่มีความ ซ้ำกัน บนเว็บไซต์ ของเรา

 

6) การทำ SEO ควรมี เนื้อหา ที่สดใหม่

กล่าวคือ ในบางเรื่อง ต้องการ ความสด มากกว่า เรื่องอื่น ดังนั้น เราควร อัพเดท เนื้อหา บนเว็บไซต์ ของเรา เป็นประจำ เพื่อให้ ข้อมูล ของเรา เป็นปัจจุบัน ให้มากที่สุด

 

7) การทำ SEO ควรใช้งาน ได้กับ ทุกอุปกรณ์

เว็บไซต์ ต้องทำงาน ได้อย่าง สมบูรณ์แบบ บนทุก ๆ อุปกรณ์ และ ทุกขนาด ของหน้าจอ และ พึงจำไว้ ว่าผู้ใช้ อินเทอร์เน็ต ส่วนมาก มาจาก สมาร์ทโฟน เป็นหลัก

 

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถ ทำให้ เว็บไซต์ ของเรานั้น ติดอันดับ จากการทำ SEO แล้ว

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

แนะนำเครื่องมือ สำหรับช่วยทำ SEO บน Chrome ฟรี

วางกลยุทธ์ ในการทำ Content ของ SEO

Created : 20/07/2022

บทความที่น่าสนใจ

รอบรู้ คีย์เวิร์ด SEO ช่วยต่อยอด ให้ธุรกิจ ประสบความสำเร็จ

พื้นฐานการทำ SEO


phone line chat_facebook