คำต้องห้ามในการ ยิงแอด Facebook

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ คำต้องห้ามในการ ยิงแอด Facebook

บทความ www.seolnwza.comการ ยิงแอด Facebook กำลังเป็นที่นิยมมากสำหรับการทำธุรกิจออนไลน์ แต่ทาง Facebook ก็มีกฎ หรือคำต้องห้ามในการ ยิงแอด ในหมวดต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันค่ะ

 

1. หมวดเสริมความงาม

     หมวดเสริมความงามเป็นหมวดที่มีสินค้ามากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิว ที่มาร์กหน้า และสินค้าอื่น ๆ มากมายที่เกี่ยวข้องกับการบำรุงผิว เนื่องจากว่าเป็นธุรกิจที่มีต้นทุนต่ำมากในการผลิต จึงทำให้เกิดเป็นแบรนด์ต่าง ๆ มากมายเต็มท้องตลาด โดยคำต้องห้ามในการ ยิงแอด Facebook ก็จะมี ดังนี้

1. ธรรมชาติ 100%

2. ลดรอยแดง

3. ลดฝ้ากระ

4. สลายฝ้า

5. ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

6. ขาวไว

7. ขาวทันที

8. กระชับสัดส่วน

9. ไม่เห็นผลยินดีคืนเงิน

10. รักษาโรคผิวหนัง

11. ป้องกันการเกิดสิว

12. ลดรอยดำ

13. ต้านอนุมูลอิสระ

14. รักษาโรคสะเก็ดเงิน

15. การระบุวันเห็นผล

16. การันตีผล เช่น ขาวขึ้นภายใน 7 วัน

17. เห็นผล…..

18. ใบหน้ากลม ใบหน้าเรียว ใบหน้าเหลี่ยม

 

     เมื่อเห็นคำแล้วหลายคนคงเกิดความสงสัยว่าแล้วแบรนด์ใหญ่ ๆ จะทำอย่างไร เพราะว่าส่วนใหญ่คำพวกนี้เป็นการสื่อถึงสรรพคุณทั้งนั้น ทำไมถึงกลายมาเป็นคำต้องห้ามโฆษณาได้

     จริง ๆ ก็ต้องบอกว่าครีม หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวก็ได้ผลทุกยี่ห้อ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะใช้แล้วได้ผล บางอย่างคำมันการันตีมากเกินไป เช่น คำที่ 16. “การันตีผล เช่น ขาวขึ้นภายใน 7 วัน”

     เข้าใจคำก่อนว่ามันจะหมายถึง การันตีเลยจะขาวใน 7 วัน ซึ่งตามความเป็นจริงทุกคนมีความแตกต่างกัน และแน่นอนว่าถึงมีคนขาวขึ้นใน 7 วันจริง แต่ก็มีคนไม่ขาวขึ้นใน 7 วันเหมือนกัน ดังนั้น จึงกลายเป็นคำต้องห้ามไป เพราะไม่เป็นความจริง โฆษณาอวดอ้างสรรพคุณเกินไป

 

2. โฆษณาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก

     อาหารเสริมลดน้ำหนักก็เป็นอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ได้รับความนิยมมากเหมือนกับพวกผลิตภัณฑ์เสริมความงาม  และทำให้เกิดการแข่งขันขึ้นมามากมาย ทั้งโฆษณาเกินความเป็นจริง การหลอกล่อเพื่อให้ตนเองขายได้ สำหรับหมวดผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักจะมีคำต้องห้ามอะไรบ้าง มาดูกันเลย

1. อ้วน/ผอม

2. เบิร์น

3. เห็นผลครั้งแรกที่ใช้

4. ผอมทันที

5. ขาใหญ่แขนใหญ่

6. ได้ผล 100%

7. ไม่โยโย่

8. ระเบิดไขมัน

9. คำที่ส่งผลต่อจิตใจ

10. ลดด่วน

11. อยากผอม

12. ผอมทันใจ

13. หุ่นดีกว่าเดิม

14. ทลายไขมัน

     การใช้คำที่เขียนไปเบื้องต้นนั้นเป็นคำที่เกี่ยวข้องกับความรู้สึก และส่งผลกระทบต่อจิตใจ ซึ่งการที่มีรูปร่างอ้วนหรือผอมนั้น ไม่ได้เป็นคำนิยาม หรือคำจำกัดความว่าแบบนั้นแบบนี้คือ สวย รวมถึงยังมีข้อความที่เป็นการโฆษณาที่เกินจริง หรืออวดอ้างสรรพคุณมากจนเกินไป ทำให้เข้าข่ายหลอกลวง และผิดกฎของ Facebook ได้

 

3. โฆษณาสถานที่เสริมความงาม

     สถานที่เสริมความงามก็เป็นอีกที่หนึ่งที่เกี่ยวข้องกับเรื่องความสวยความงาม ซึ่งเรื่องความสวยความงามยังเป็นเรื่องที่ยังไม่มีคำจำกัดความ หรือบรรทัดฐานว่าความสวยมีลักษณะเป็นอย่างไร หรือต้องมีหน้าตาแบบไหนถึงจะสวย ดังนั้น สถานที่เสริมความงามก็ไม่สามารถโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณ หรือกำหนดได้ว่าความสวยต้องเป็นแบบนี้ ต้องแบบคลีนิคนี้เท่านั้น เป็นต้น มาดูกันว่าคำต้องห้ามโฆษณาเกี่ยวกับสถานเสริมความงามมีอะไรบ้าง

1. สวยเหมือนธรรมชาติ

2. ครบวงจร

3. ราคาเดิม

4. ฟรี

5. พิเศษ

6. เฉพาะ

7. รักษาโรค….ได้

8. สวยเหมือนธรรมชาติ

9. สูงกว่าหรือเหนือกว่า

10. อยากสวย สวยที่…

11. งดงามที่ …. มีเสน่ห์ที่ ….

12. แห่งเดียว / เจ้าแรกในประเทศไทย

13. ล้ำสมัย

14. คำเยินยอเรื่องศัลยกรรมความงาม

     การใช้คำเหล่านี้ต้องระมัดระวัง เพราะนอกจากจะผิดกฎของ Facebook แล้วยังอาจผิดกฎของการแพทย์ได้ในเรื่องของการอวดอ้างสรรพคุณเกินจริงอีก ยิ่งคำว่าเป็นธรรมชาติหากคุณเข้าคลีนิคเสริมความงามแล้ว เท่ากับว่าก็ไม่ได้สวยแบบธรรมชาติอีกแล้ว เนื่องจากยังต้องปรับหรือแก้ไขบางส่วนของร่างกาย ไม่ใช่เป็นมาจากกำเนิด ดังนั้น จึงเรียกว่าสวยเหมือนธรรมชาติหรือสวยแบบธรรมชาติได้

 

4. โฆษณาของขลัง วัตถุมงคล

     การโฆษณาวัตถุมงคลต่าง ๆ สำหรับ Facebook ก็เหมือนกับเป็นการเอาศาสนามาโฆษณาชวนเชื่อให้หลงงมงาย และอาจสร้างความแตกแยกความเข้าใจผิดได้ ดังนั้น Facebook จะไม่ชอบมาก ๆ หากเอาเรื่องศาสนาเข้ามาเกี่ยวข้อง สำหรับในหมวดของขลัง วัตถุมงคล คำต้องห้ามในการโฆษณา Facebook ก็จะมี

1. ศักดิ์สิทธิ์

2. พลิกชีวิต

3. โชคชะตา

4. เสี่ยงดวง / ลุ้นโชค / เสี่ยงโชค

5. ถูกหวย / ถูกรางวัล

6. พลิกชีวิต

     การโฆษณาแบบนี้เหมือนกับการโฆษณาชวนเชื่อ โดยเอาศาสนามาบังหน้า และบางครั้งอาจจะเอารูปพระภิกษุสามเณรมาลงโฆษณาทำให้เกิดการเข้าใจผิดได้

 

5. โฆษณาเกี่ยวกับตัวแทนจำหน่าย

     สำหรับในเรื่องของตัวแทนจำหน่ายในปัจจุบัน มักจะใช้วิธีการหาที่นำเงิน หรือผลตอบแทนมหาศาลเข้ามาล่อ ทำให้มีเหยื่อโดนโกงโดนหลอกมากมาย ดังนั้นแล้วเนี่ยพวกคำว่า “รวย” แทบจะถูกตัดเกือบหมด ส่วนคำต้องห้ามสำหรับโฆษณา Facebook ก็จะมี

1. รวยไม่ทันตั้งตัว

2. รวยข้ามคืน

3. แค่ขายก็รวยแล้ว

4. งานสบาย รวยเร็วใน 1 เดือน

5. ทำงานจากที่บ้านก็รวยได้

6. ขายวันนี้ พรุ่งนี้รวย

7. จองรวยตอนนี้ / ใช้สิทธิจองรวย

8. งานประจำทำแล้วไม่รวย

9. วิธีรวยเร็ว

10. รวยในข้ามคืน

11. รวยภายใน….วัน

     คำเหล่านี้ยังไงก็โดน Facebook ระงับชัวร์ ๆ 100% เนื่องจากว่าความรวยนั้นแต่ละคนก็ไม่สามารถวัดได้ว่าต้องมีเงินเท่าไหร่ถึงจะรวย และคำว่ารวยในข้ามคืนก็เหมือนเป็นคำการันตี ซึ่งหากมีคนทำตาม แน่นอนว่าก็ต้องมีคนที่ไม่รวยข้ามคืน จึงกลายเป็นว่าเหมือนคำโฆษณาชวนเชื่อที่หลอกหลงด้วยเช่นกัน

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

Ronaldo ขยับ Coke สะเทือนโลก

iOS 15 สามารถ เข้า Pornhub โดยไม่ต้องใช้ VPN

Created : 23-06-2021

บทความที่น่าสนใจ

Google กับสายเคเบิ้ลใต้น้ำ

9 เทรนด์การตลาดดิจิทัลปี 2020


phone line