ข้อสังเกตแบบไหนที่เราควรออกแบบเว็บไซต์ใหม่

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ ข้อสังเกตแบบไหนที่เราควรออกแบบเว็บไซต์ใหม่

บทความ www.seolnwza.comเว็บไซต์ ( website ) ของเรายังทันสมัยอยู่หรือไม่ ถ้าทันสมัยแล้วข้อมูลของเราข้างในจะยังดีพอรึป่าววันนี้เรามีข้อสังเกตต่างๆ ว่าเว็บไซต์ของเราควรทำใหม่ได้แล้วไม่งั้นลูกค้าไม่เข้าหาแน่นอนมีอะไรมาดูกัน

เว็บไซต์ ( website ) เป็นช่องทางหนึ่งที่ทำให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างง่ายดาย โดยในแต่ละเว็บไซต์ก็จะมีข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจที่ลูกค้าต้องการ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลผลิตภัณฑ์ โปรโมชัน ส่วนลดต่างๆ รวมไปถึงข้อมูลที่เกี่ยวกับตัวธุรกิจโดยตรง ดังนั้น เว็บไซต์จึงเป็นเสมือนหน้าตาของธุรกิจและเป็นความประทับใจแรกเมื่อลูกค้าค้นหาแล้วมาเจอเว็บไซต์ของธุรกิจคุณ

What-kind-of-observations-should-we-design-a-new-website

แบบไหนบ้างที่เราต้องนึกถึง

 

เว็บไซต์ของคุณไม่ได้ช่วยเพิ่ม SEO
ก่อนอื่นคุณต้องคิดก่อนว่ามีผู้ใช้งานค้นหาคุณเจอบ้างไหม จากช่องทางการค้นหาทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น Google หรือ Siri ต่อให้เป็น Siri ก็จะไปค้นหาจาก Google เช่นกัน ดังนั้น หากเว็บไซต์ ( website )  ของคุณยังไม่ได้มีการปรับให้เหมาะสมสำหรับการทำ SEO ควรเริ่มแก้ไขให้เว็บไซต์ของคุณสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในส่วนนี้ก่อน 

 

ไม่สามารถรองรับในอุปกรณ์พกพาได้

อุปกรณ์พกพาเปรียบเสมือนปัจจัยประจำตัวของทุกคนไปแล้วเรียบร้อย ดังนั้นการที่ต้อง ออกแบบเว็บไซต์ ให้เหมาะสมกับอุปกรณ์พกพาจึงเป็นเรื่องสำคัญและควรที่จะทำ ลองสำรวจว่าพฤติกรรมการซื้อของลูกค้าคุณนั้นเป็นอย่างไรเมื่อใช้อุปกรณ์พกพา แล้วจึงออกแบบมาให้สามารถรองรับทั้งลูกค้าและอุปกรณ์พกพา 

 

ไม่ตรวจเช็คว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่
คุณไม่ตรวจเช็คตัวเองเลยว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ ไม่รู้ว่าทำอะไรไปถึงไหนแล้ว อัตราการตีกลับของเว็บไซต์ ( website ) เราเป็นอย่างไร สิ่งที่เรากำลังทำอยู่นั้นส่งผลต่อการเข้าชมเว็บไซต์หรือไม่ หากสิ่งที่เรากำลังทำอยู่นั้นไม่ส่งผลลัพธ์ที่ดีต่อเว็บไซต์ ( website )  และธุรกิจของเรา ควรหยุดหรือชะลอไว้ก่อน แล้วหาวิธีที่จะมาช่วยประสิทธิภาพในส่วนนี้ให้ดีมากขึ้น เพราะฉะนั้นแล้วการทำสิ่งใดก็ต้องรู้ตัวว่าทำอะไรอยู่ ไปถึงไหนแล้ว ไม่งั้นเราจะตัน บทสรุปสุดท้ายก็คือหล่มนั่นเองครับ

 

ไม่ประเมินการแข่งขันของคู่แข่ง
ในการทำธุรกิจเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่จะมีคู่แข่ง แต่ใช่ว่าคุณจะปล่อยไว้เฉยๆ ไม่ทำอะไรกับการแข่งขันนี้เลย การเอาชนะที่ดีที่สุดคือการสำรวจคู่แข่งของคุณว่าเขากำลังทำอะไร มีแผนอย่างไร และนำมาปรับกับแผนธุรกิจของคุณเพื่อให้คุณสามารถเดินไปได้ไกลกว่าคู่แข่งได้

 

เมนูในหน้าเว็บซับซ้อนเกินไป
ก่อนจะออกแบบควรคำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นที่ตั้งว่าเมื่อเขาเข้ามายังหน้าเว็บไซต์แล้ว จะสับสนกับการใช้งานไหม หน้าเว็บใช้งานยากไปหรือเปล่า หากหน้าเว็บไซต์ของคุณทำให้ผู้ใช้งานสับสนและใช้งานยาก ผู้ใช้งานก็จะมองว่าธุรกิจของคุณเข้าถึงยากเช่นกัน 

 

การทำเว็บไซต์ที่ดูเรียบคนอ่านแล้วสบายตา เป็นข้อดีของการดึงลูกค้ามาใช้บริการของเรา ดังนั้นแล้วการออกแบบเว็บไซต์ ( website ) จึงต้องมีปัจจัยหลายอย่างในการทำ ไม่งั้นแล้ว เราจะเป็นเว็บไซต์ที่ดูแล้วปวดหัวซับซ้อนไปหมดดูแล้วงง เราข้อฝากข้อคิดไว้แค่นี้นะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เคล็ดลับปรับเว็บไซต์

ทำไมต้องมีที่ปรึกษาตลาดออนไลน์

สร้าง Content ให้มียอด Awareness & Engagement สูงๆ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ourgreenfish

Created : 06/02/2020

บทความที่น่าสนใจ

ข้อมูลที่ควรรู้เบื้องต้น สำหรับการทำ SEO

ทำ SEO อย่างไร ให้ เท่าทันคู่แข่งทางธุรกิจ


phone line chat_facebook