promotion-build-big-money-for-business

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ การทำ โปรโมชั่น สร้างรายได้ อย่างมหาศาล

บทความ www.seolnwza.comแน่นอนอยู่แล้วว่าการทำโปรโมชั่นนั้น เป็นสิ่งหนึ่งที่เรียกลูกค้าได้สบายๆ  ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแบบไหนหรือ เทศกาลไหนๆเราหรือวันต่างๆเราก็ต้องทำ เพราะโปรโมชั่นจะเรียกยอดขายให้กับบริษัทเราและเพิ่มจำนวนลูกค้าได้

 

ช่วงเทศกาลปีใหม่ มักเป็นช่วงที่ร้านค้าทุกร้านต่างแข่งขันกันทำ Promotion ต่างๆนาๆ เพื่อให้ได้ลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าที่ร้านของตนมากที่สุด เหตุผลที่ทำไม ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ร้านค้าออนไลน์จะต้องแข่งกันทำ Promotion กันแบบจริงจัง

 

เรียกรายได้ ได้ดีที่สุด

ช่วงเทศกาลต่างๆ เป็นช่วงที่ลูกค้าจะต้องจับจ่ายใช้สอยกันอย่างมากมายมหาศาล บางคนซื้อรถ บางคนซื้อบ้าน บางคนจัดงานเลี้ยงฉลอง ซึ่งแน่นอนว่า ร้านไหนทำ Promotion ได้จัดหนัก จัดเต็มกว่า ย่อมได้เม็ดเงินจากลูกค้าเหล่านี้ไปได้ง่ายๆเลยทีเดียว

 

ลูกค้ารู้จักมากขึ้น

 

เพิ่มฐานลูกค้าและได้รู้จักลูกค้ามากขึ้น การทำ Promotion ไม่ใช่แค่ดึงลูกค้าให้เข้ามาซื้อสินค้าเพียงอย่างเดียว แต่สามารถทำให้ลูกค้ารู้จักสินค้าของคุณมากขึ้นด้วย เพราะการทำ Promotion ต้องมีการ PR & Marketing เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าจำนวนมาก วิธีการทำ แบบนี้ก็จะช่วยให้เรา รู้จักลูกค้าได้ดีมากขึ้นและ ส่งผลให้ โปรโมชั่นของเรานั้นสำเร็จได้

 

การแข่งขันสูง

 

การแข่งขั่นในช่วงเทศกาลต่างๆ ในการทำโปรโมชั่นนั้นมีมากมาย ต่างคนต่างคิดมาสู้กันให้ได้ดีที่สุด แน่นอน เมื่อทุกคนรู้ว่าช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ เป็นช่วงที่ลูกค้าจ่ายเงินซื้อสินค้าอย่างง่ายดาย

ร้านค้าแทบทุกร้านจึงต้องทำ Promotion แข่งขันกัน ไม่ว่าจะลด แลก แจก แถม จัดเต็มกันอย่างแน่นอน ทั้งนี้ก็เพื่อสกัดกั้นไม่ให้ลูกค้าไปซื้อสินค้ากับคู่แข่ง แต่ให้มาซื้อที่ร้านของตัวเองเพียงที่เดียว

 

โปรโมชั่นที่ชอบใช้บ่อยที่สุด

 

โปรโมชั่น ซื้อ 1 ฟรี 1

ใครๆก็ชอบของแถมอยู่แล้ว ยิ่งเป็นพวก   แป้ง สบู่ ผงซักฟอง สินค้าที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน จัดโปรโมชั่นแบบซื้อ 1 ฟรี 1 หรือ ซื้อ 2 ฟรี 1 จะช่วยกระตุ้นความอยากซื้อของลูกค้าได้ดีมากๆ

เพราะลูกค้าจะรู้สึกว่าคุ้มค่า ประหยัดจริง จนอาจทำให้บางคนถึงกับเปลี่ยนจากยี่ห้อประจำที่เคยใช้ไปลองยี่ห้อใหม่ที่มีโปรโมชั่นซื้อ 1 ฟรี 1 ได้แบบง่ายๆ เลยนะ ทั้งที่จริงๆ แล้วโปรโมชั่นนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับการลดราคาแบบ 50% ซักเท่าไหร่ แต่คำว่า “ฟรี”

 

โปรโมชั่นกดไลค์ กดแชร์ผ่านโซเชี่ยล

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็เล่นไลน์ เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม กันทั้งนั้น เจ้าของกิจการหรือร้านค้าไหนที่ไม่ทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ ขอบอกเลยว่าคุณพลาดโอกาสในการสร้างยอดขายไปอย่างน่าเสียดาย

ต้องรีบปรับเปลี่ยนความคิดใหม่แบบด่วนๆ เพราะการที่คุณมีหน้าร้านในโลกโซเชี่ยลจะทำให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้า ดูราคา ติดตามโปรโมชั่น ข่าวประชาสัมพันธ์ต่างๆ จากทางร้านได้ง่ายยิ่งขึ้น

 

โปรโมชั่นโอกาสพิเศษต่างๆ

เมื่อถึงโอกาสพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวันเปิดร้านวันแรก ฉลองวันครบรอบร้านวันปีใหม่วันพ่อ วันแม่ หรือแม้กระทั่งวันเกิดของลูกค้า วิธีนี้นิยมใช้กับร้านใหญ่ ๆ ที่ลูกค้าเป็นสมาชิกของร้าน) ที่บอกว่าห้ามพลาดก็คือ เมื่อถึงโอกาสต่าง ๆ เหล่านี้ให้ร้านค้าต่าง ๆ จัดโปรโมชั่นสำหรับโอกาสพิเศษ เพื่อเป็นการส่งเสริมการขายของร้าน และยังเป็นการสร้างความประทับใจในระยะยาวให้กับลูกค้าอีกด้วย

หากท่านใดกำลังมองหา ธุรกิจออนไลน์ หรือ การลงทุนทำเว็บไซต์ การทำ SEO ที่จะทำให้คนทั่วไปกดใน Google แล้วหาเราเจอ เรามีทีมงาน ระดับเทพ และสามารถทำให้ติดอันดับใน Google ได้อีกด้วย คลิกที่นี่

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

รับทำธุรกิจ ในบริการ instagram

Instagramสู่การขายของออนไลน์

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก passiongen

Created : 04/11/2019

บทความที่น่าสนใจ

Google Analytics และ Google Search Console

มือใหม่หัดทำ SEO


phone line chat_facebook