ธุรกิจออนไลน์ทำ SEO ไปด้วยต้องทำยังไง

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ ธุรกิจออนไลน์ทำ SEO ไปด้วยต้องทำยังไง

บทความ www.seolnwza.comการทำงานและธุรกิจออนไลน์ ยุคสมัยออนไลน์ได้เดินทางมานานและพัฒนาการเติบโตแทรกไปอยู่ทุกธุรกิจ อะไรๆก็สามารถ ออนไลน์ได้ วันนี้ธุรกิจออนไลน์ของคุณ ต้องหันมาทำ SEO กันแล้วเพื่อธุรกิจที่เติบโต

Online-business-doing-SEO-as-well-What-should-I-do

ใจความของธุรกิจออนไลน์ที่เราเรียกได้ว่าใครๆก็สามารถทำได้ ทั้งเว็บไซต์ ที่มีรองรับอยู่แล้ว และต้นทุนธุรกิจออนไลน์แต่ละคนก็จะไม่เท่ากันนั้นเอง ใครดีใครได้ การแข่งขันในตลาดออนไลน์ในช่วงนี้ยังสูงมากด้วย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอะไร โลกของออนไลน์ก็ยังมีเงินที่ไหลเวียนอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้น เราขึ้นชื่อว่าเป็นธุรกิจออนไลน์ แล้วเราจะไม่ทำให้มันดี หรือให้มันดี อันดับต้นๆได้ไงถูกไหม

 

ธุรกิจออไลน์จำเป็นมากที่ต้องทำ SEO

     หากแบรนด์ของคุณมีแฟนเพจ facebook อยู่แล้ว และคุณคิดว่าคุณกำลังขายของออนไลน์ได้ คุณคิดผิดมากรู้หรือไม่ จริงแนวคิดที่เรามี แฟนเพจ facebook ก็จริงอยู่ที่ขายได้ แต่ลองคิดไปอีกมุมหนึ่งที่มองไปข้างหน้า มีขายได้แต่ facebook แต่เว็บไซต์ไม่มี เว็บไซต์ไม่ได้ทำ seo ยอดเราจะไม่เติบโตขึ้นแน่นอนอันนี้คือเรื่องจริงนะครับผม

เหตุผลที่ธุรกิจออนไลน์ต้องทำ seo ก็เพราะว่า การทำ seo จะช่วยสร้าง traffic พาผู้คนเข้ามาเว็บไซต์ของเราได้อย่างต่อเนื่อง เมื่อมี traffic พาคนเข้าเว็บเราอย่างต่อเนื่อง โฆษาต่างๆ การยิงแอดก็ไม่จำเป็นเลยด้วยซ้ำ  โอกาสขายของและช่องทางการหาเงินจึงตามมาด้วยนั้นเอง

 

ก่อนทำเราต้องรู้ว่า Google ใช้เกณฑ์อะไรบ้าง? ในการจัดอันดับเว็บไซต์ต่าง

      เนื่องจากเว็บไซต์ ( website ) มีเยอะมาก  หาก google ไม่สร้างเงื่อนไขของการจัดอันดับเว็บที่จะติดหน้าแรกเอาไว้ เมื่อมีคนค้นหาคำตอบด้วย keyword เขาอาจจะไม่ได้รับคำตอบที่เขาต้องการได้ หากผู้คนไม่ได้รับคำตอบที่ต้องการ พวกเขาก็จะเลิกใช้งาน google ไปโดยปริยาย

 

     หมายความว่า Google ต้องใช้เครื่องมือในวิเคราะห์เว็บไซต์เว็บทั้งโลก และดึงเฉพาะเว็บที่มีข้อมูลดีที่สุดมาแสดงเท่านั้น  หากเราอยากเห็นเว็บตัวเองติดอันดับหน้าแรก เราก็ต้องทำเว็บของเราให้ผ่านเกณฑ์ที่ google ได้วางเอาไว้นั้นเองครับ

 

หลักการทำเว็บไซต์ ก็มีเท่านี้ละครับแต่พวกที่เจาะลึกลงไปมันยังมีลายละเอียดอีกมากมายที่เราจะต้องใส่ใจกัน ทั้งเรื่อง บทความ ที่ต้องทำเพื่อให้เว็บไซต์เรา Google มองว่ามีข้อมูลดี หน้าเชื่อถือ และมีการอัพเดทอยู่เป็นประจำ และบทความนั้นก็จะต้องมีคุณภาพอีกด้วย

 

สุดท้ายคือการบริการ การขายของออนไลน์ หากเรามีสินค้า ออนไลน์ที่เรามีอยู่แล้ว และมีเว็บไซต์ที่ดี แต่ การบริการของเราไม่ดีเลย จุดนี้แหละจะเป็นสุดสำคัญที่เปลี่ยนแปลงให้ลูกค้ากลับไปดูเว็บไซต์  ( website ) อื่นได้นั้นเอง และสิ่งที่เราทำ SEO ก็เท่ากับ ฟรีนั้นเอง เพราะฉะนั้นแล้วการทำงานในหรือการบริการหลังการขาย เป็นสิ่งสำคัญ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อยากขายของออนไลน์ ต้องเข้าใจ Social Media ให้ดีเสียก่อน

อยากจ้างสร้างเว็บไซต์ ต้องมีเงินทุนเท่าไหร่

Google เปิดตัวการอัพเดทอัลกอริทึมหลัก May Core 2020

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก padveewebschoo

Created : 19/06/2020

บทความที่น่าสนใจ

เคล็ด(ไม่)ลับกับ SEO ง่ายๆด้วย สิ่งนี้

วิธีสมัคร Prompt Pay ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง


phone line chat_facebook