SEO ดีอย่างไรนั้น ถ้าอยากให้ ธุรกิจ ยอดขายพุ่ง ต้องดูเลย

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ SEO ดีอย่างไรนั้น ถ้าอยากให้ ธุรกิจ ยอดขายพุ่ง ต้องดูเลย

บทความ www.seolnwza.comSEO ดีอย่างไรนั้น ถ้าอยากให้ ธุรกิจ ยอดขายพุ่ง ต้องดูเลย

ปฏิเสธ ไม่ได้เลยจริง ๆ ว่า ปัจจุบันนี้ โลกออนไลน์ ได้เข้ามา มีบทบา อย่างถึงที่สุด รวมไปถึง การทำ SEO ด้วย สำหรับ ในวันนี้นั้น จะพาทุกท่าน ไปดู ให้รู้ว่า การทำ SEO ดีอย่างไร ต่อธุรกิจ ในโลกออนไลน์นั้น ถ้าอยากให้ ธุรกิจ ยอดขายพุ่ง ต้องดูเลย ไปดูกัน

how-good-is-seo-If-you-want-your-business-to-sales

การ ทำ SEO ที่ว่า นั้น คุณจะไม่เสียเงิน สำหรับ ค่าโฆษณา แม้แต่บาทเดียว ให้กับ Search Engine เลยค่ะ แต่ก็ต้องแลกมา กับการที่ต้องหมั่นคอยปรับปรุงเว็บไซต์ รวมถึงการทำคอนเทนต์ของคุณให้ดีขึ้น โดยเฉพาะ เน้น การใช้คีย์เวิร์ด ( Keyword ) ที่บนหน้าเว็บไซต์ของคุณ ( รวมไปถึงเรื่องต่าง ๆ ด้วย โดยเราจะบอกให้คุณได้รู้ต่อไป ) ซึ่งบางครั้งที่คุณ นั้นค้นหาคีย์เวิร์ดสักคำหนึ่ง เมื่อคุณกดเข้ามา ที่หน้า SERP ( Search Engine Result Page ) หรือว่า หน้าผลลัพธ์ค้นหา Google แล้วเจอบางเว็บไซต์ ที่เห็นอยู่ข้างบนสุด แต่นั่นก็ไม่ได้ มาจากการทำ SEO ก็มี แบบนั้น เราจะเรียกมันว่าการทำ SEM หรือ Search Engine Marketing นั่นคือ การทำการตลาด โดยการใช้ Search Engine หรือว่า เรียกง่าย ๆ ว่า การซื้อโฆษณาคีย์เวิร์ดนั่นเองค่ะ

 

ทำไม ธุรกิจออนไลน์ ในปัจจุบันนี้ ต้องทำ SEO ?

เพราะว่า การตลาดดิจิทัล ( Digital Marketing ) ได้กลายเป็นรูปแบบการตลาด ที่ถือว่าทรงพลังที่สุดในยุคปัจจุบันเลย ด้วยตัวเลขผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต มากกว่า 4.95 พันล้านคน ตามรายงานของเดือนเมษายนปี 2022 จาก Datareportal รวมถึงนักการตลาดถึง 49% กล่าวว่า Organic Search จากการ ทำ SEO ถือเป็นช่องทางที่ดีที่สุด ที่ช่วยให้ธุรกิจมี ROI สูงที่สุด

 

ซึ่งพอดูจากตัวเลข อันน่าทึ่งนี้แล้ว จึงทำให้มีการแข่งขันอย่างดุเดือด บนเว็บไซต์ธุรกิจต่าง ๆ เพื่อที่จะก้าวขึ้นไปสู่อันดับ (Rank) ต้น ๆ ให้อยู่บนหน้าแรกของ Search Engine เพราะว่า หากยิ่งติดอันดับสูงเท่าไร Traffic ที่จะเข้ามาในเว็บไซต์ของเราก็จะยิ่งมีเยอะ และนำไปสู่การเพิ่มยอดขาย หรือ Conversion ได้ในเร็วที่สุด อีกทั้งการอยู่อันดับสูง ๆ ก็ส่งผลให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์ในระยะยาว นั้นดูน่าเชื่อมากขึ้นไปอีกด้วย

How-good-is-SEO-If-you-want-your-business-to-increase-sales

ดังนั้น จึงไม่ต้องสงสัยไปเลยว่า ทำไมนักการตลาดทุก ๆ คน ควรใช้ประโยชน์จากการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ เพราะว่า มันเป็นช่องทางหนึ่งในการสร้างรายได้ ที่ได้จำนวนมหาศาลให้กับแบรนด์ในระยะยาว และจุดเริ่มต้นของการท่องโลกอินเทอร์เน็ต ของผู้คนในส่วนใหญ่ก็มักเกิดจากการใช้ Search Engine เป็นหลักด้วย

 

Keyword Research  คือ อะไร ?

Keyword Research นั่นคือ กระบวนการในการค้นหาคีย์เวิร์ด อันยอดนิยมของเหล่าผู้ใช้อินเทอร์เน็ต ที่พวกเขามักจะค้นหากันใน Search Engine เช่น Google, Bing หรือว่า Yahoo และดูว่าแต่ละคำ นั้นมีปริมาณการค้นหามากเท่าไร และเราจะสามารถขึ้นไปต่อสู้ สำหรับการทำอันดับยากหรือง่าย

 

แล้วสำคัญกัอย่างไร กับ การ ทำ SEO กัน ? ซึ่งการทำ Keyword Research ถือเป็น พื้นฐานของการเพิ่มประสิทธิภาพ สำหรับการทำ SEO ให้ดีขึ้น นั่นเพราะ

- การรู้ว่าคีย์เวิร์ดของเรานั้นคืออะไร จะช่วยให้เราเข้าใจแบรนด์หรือว่าธุรกิจของเรามากขึ้นว่าเรากำลังขายอะไรอยู่? มีบริการอะไรบ้าง ที่ตอบโจทย์? หากเราอยากเริ่มต้นทำธุรกิจแต่ไม่รู้ว่าควรทำอะไรดี คีย์เวิร์ดนี่เอง จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้พบคำตอบตรงนั้นได้

- การทำ Keyword Research ก็สามารถบอกข้อมูลสำคัญ ๆ ได้ อาทิ ธุรกิจของคุณกำลังอยู่อันดับที่เท่าไรกันแน่ คีย์เวิร์ดคำไหนที่แสนง่ายต่อการแข่งขัน รวมไปถึงบอกว่าคีย์เวิร์ดของคู่แข่งกำลังจะอยู่ที่อันดับที่เท่าไรด้วย

- การทำ Keyword Research ก็สามารถบอกคุณได้ว่าผู้คน นั้นกำลังค้นหาอะไรอยู่ ซึ่งมันอาจเป็นสิ่งที่คุณคิดไม่ถึงด้วยซ้ำ แต่ว่า ถ้าเรารู้ทันก็จะได้นำมาปรับปรุงการทำธุรกิจให้ดีขึ้นไปก้าวนำหน้าคู่แข่งได้

- Search Engine สามารถจัดเว็บไซต์ให้เราได้นั้น ก็ต่อเมื่อมันรู้ว่าธุรกิจของเราคืออะไร? การเขียนคีย์เวิร์ดคำนั้น ๆ บนหน้าเพจต่าง ๆ ของเว็บไซต์ ก็จะช่วยให้ Google สามารถจัดอันดับได้จากคีย์เวิร์ด ที่เราได้ใช้ รวมไปถึงสามารถเพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์ได้อีกด้วยนะ

 

โดยการตามเทรนด์หรือว่าก้าวให้ทันคีย์เวิร์ดที่อาจมีแนวโน้ม ว่าจะเปลี่ยนไปในแต่ละปี ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยทำให้หน้าเว็บไซต์ของคุณติดอันดับการค้นหาบนหน้า Search Engine ได้ดีขึ้นอยู่เสมอ เพื่อดูว่าคนในยุคนี้ นั้นต้องการอะไร เทรนด์ไหน หรือคีย์เวิร์ดไหน ที่ไม่ได้รับความนิยมไปแล้ว ก็จะได้นำไปอัปเดตและปรับปรุงคอนเทนต์และเว็บไซต์ธุรกิจของเราให้ดีกว่าเดิม เพื่อตรงกับคำตอบที่ลูกค้ากำลังตามหาได้มากที่สุด

 

เห็นแบบนี้แล้ว ยุคนี้ ไม่ทำ SEO คงไม่ได้ หากต้องการ สอบถามข้อมูล ติดต่อเรา www.seolnwza.com ได้ทันที ไม่ต้องกังวล และ อย่ารอช้าเลย

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

สร้างเว็บไซต์ เพื่อธุรกิจ ของคุณ ด้วยการทำ SEO

การตลาด ความสำคัญ ในการทำ SEO

Created : 10/08/2022

บทความที่น่าสนใจ

ประโยชน์ของการทำ SEO ที่คุณไม่อาจปฏิเสธได้

SEO Keyword ที่จำเป็นต้องมี


phone line chat_facebook