สร้างลูกค้าประจำด้วย SEO

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ สร้างลูกค้าประจำด้วย SEO

บทความ www.seolnwza.comSEO เปรียบเสมือนเครื่องมือที่ช่วยให้ เว็บไซต์ ( website ) ติดอันดับที่ดีที่สุดใน กูเกิ้ล Google พอเราติด อันดับกูเกิ้ล แล้ว ลูกค้าหรือคนที่ดูถูกใจ ก็อาจจะเป็น ลูกค้าประจำ ในอนาคตก็เป็นได้และสามารถสร้างยอดขายได้ดี

 

SEO นอกจากจะทำให้ติดอันดับ กูเกิ้ล google แล้วยังช่วยอะไรได้บ้าง ที่จะทำให้เกี่ยวข้องกับการสร้าง ลูกค้าประจำ

 

ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์

เว็บไซต์ (Website) ที่อยู่ในอันดับการค้นหาหน้าแรก หรือ 1-10 นั้น มักจะได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายมากกว่าเว็บไซต์ที่อยู่อันดับท้ายๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากติดอันดับที่ 1-3 จะได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มเป้าหมายในการคลิกเพื่อเข้าไปชมเว็บไซต์ เพื่อดูข้อมูลและสั่งซื้อสินค้าอยู่เสมอ

 

ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ได้

การทำ SEO จะต้องมีการพัฒนาทั้งในส่วนโครงสร้างเว็บไซต์ รวมไปถึงด้านดีไซน์ ซึ่งการที่ต้องปรับแต่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ ทำให้ได้แก้ไขข้อผิดพลาด ได้ปรับหน้าตาให้สวยทันสมัย มีการสร้างสรรค์บทความที่สนับสนุนการขายที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ จึงกลายเป็นที่น่าสนใจ ทำให้ภาพลักษณ์ดูดีขึ้น และโดนใจผู้บริโภค

 

จากหัวข้อทั้งหมดข้างต้น การที่จะทำให้มีรู้ค้าประจำ ด้วย SEO นั้นมีหลายปัจจัย ปัจจัยนี้ ก็เกี่ยวเนื่องด้วย

 

 บริการประทับใจ คือหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจ
การขายของออนไลน์นั้น การบริการนับเป็นหัวใจสำคัญที่สุด เพราะพฤติกรรมของลูกค้าส่วนมากมักจะชอบซักถามก่อนตัดสินใจซื้อ เนื่องจากเขามองไม่เห็นสินค้าจริง ทำให้ตัดสินใจลำบาก การตอบคำถามอย่างชัดเจน รวดเร็ว จึงมีส่วนช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

 

สินค้าต้องดีจริง ห้ามมีการหลอกลวงเด็ดขาด
เพราะธุรกิจออนไลน์นั้นอยู่ได้ด้วยความเชื่อใจล้วนๆ การมีฟีดแบคที่ไม่ดีหลุดลอดออกมานิดเดียวจะทำให้ธุรกิจขาดความน่าเชื่อถือไปทันที การตอบคำถามทุกครั้งต้องตอบด้วยความจริงใจ และตอบด้วยความเต็มใจ ไม่ว่าจะเป็นคำถามเกี่ยวกับสินค้า หรือคำถามเกี่ยวกับฟีดแบคที่ไม่ดี ที่สำคัญการทำให้ลูกค้าประทับใจ มีภาพสินค้าจริง ไม่ใช่การหลอกลวง

 

เล็งทำการตลาดวันเงินเดือนออก
ลูกค้าที่เคยใช้บริการกับคุณจะเริ่มจับจ่ายใช้สอยอีกครั้งก็หลังจากวันเงินเดือนออก เพราะเป็นช่วงที่มีเงินในมือพร้อมสำหรับการจับจ่ายใช้สอย ดังนั้นการตลาดที่ดีควรเริ่มต้นในวันนี้ หรือประมาณวันที่ 27-30 ของทุกเดือน เพราะเป็นช่วงเวลาที่ลูกค้าจะจับจ่ายแบบเพลิดเพลิน

 

มีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าเก่าโดยเฉพาะ
จุดสำคัญที่จะทำให้ลูกค้าเก่ารู้สึกว่าธุรกิจคุณสำคัญ และเขาเป็นคนพิเศษ ก็คือการเสนอโปรโมชันสำหรับลูกค้าเก่าโดยเฉพาะ เช่น มอบคูปองส่วนลด มอบโค้ดลดราคา หรือให้โปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 เฉพาะกับลูกค้าเก่าเพื่อให้เกิดความแตกต่าง

 

สุดท้าย ถ้าเราจะทำ SEO จริงๆ ต้องใช้เวลา ติดหน้าแรก Google

 

ใช้เวลานานเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับ Keyword ว่าคำๆ นั้นมีการแข่งขันสูงหรือไม่ สำหรับสมัยก่อนอาจจะใช้เวลาแค่ 2 เดือนในการติดหน้าแรก แต่ในยุคนี้ใช้เวลานานมากกว่าเดิม ถ้าคำที่การแข่งขันไม่สูงมากอาจจะอยู่ในเวลาราวๆ 6 เดือน แต่ถ้าคำที่มีการแข่งขันสูงๆ อาจใช้เวลามากกว่า 1 ปี ถ้าอยากที่จะติดหน้าแรกต้องสร้างแผน SEO ที่รัดกุมและหวังผลระยะยาวเท่านั้นหรือซื้อโฆษณา Google Ad

 

การมีลูกค้าประจำนั้นสร้างยอดขายให้แบรนด์เราคงอยู่ ถ้าลูกค้าติดใจแล้วก็สามารถ ออกไปจากแบรนด์เราได้ยาก  ดังนั้น หากอยากมีลูกค้าประจำ ก็ต้อง ซื่อสัตย์ ต่อธุรกิจและจริงใจกับมัน เพราะ SEO ก็สามารถ ก็เป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่จำเป็น

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อยากทำ คอนเทนต์ให้คนสนใจ

ข้อควรระวังในการทำ SEO

3 ประโยชน์ของ SEO ต่อการพัฒนาโครงสร้างเว็บไซต์ที่มั่นคง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก smartsme

Created : 16/12/2019

บทความที่น่าสนใจ

ช่วงนี้ขายของออนไลน์กำลังมาแรง

ผู้ใช้ Google One ปล่อยให้เช่าหนังบน Google Play ในราคา 35 บาท


phone line chat_facebook