Fast Share ฟีเจอร์ใหม่จากทาง Google เหมือน AirDrop IOS

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ Fast Share ฟีเจอร์ใหม่จากทาง Google เหมือน AirDrop IOS

บทความ www.seolnwza.comใน ฟังชั่น Android เริ่มขยับตัว ให้มีการ ส่งไฟล์ หากันโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกัน internet  ที่ครอบครุม กับแทบจะทุกยี่ ห้อที่มี บนตลาด ซึ่งก่อนหน้า นี้เคยมี ฟังชั่น ที่ชื่อว่า Android Beam หรือ ที่ชื่อ NFC ซึ่งกูเกิ้ล ได้ประกาศยกเลิก ไปในปีที่ ผ่านมา หรือ ไม่อย่าง ต้อง ใช้โซลูชั่น ต่างๆ ของผู้ผลิต นั้นๆ ซึ่งมี ข้อจำกัด ตรงที่ไม่ สามารถส่งข้ามรุ่นได้ 

 

     ล่าสุด ได้มีการ ถูกค้นพบ ว่าทางกูเกิล Google ได้ซุ่ม ทำบริการ แชร์ไฟล์ ตัวใหม่ใน ชื่อ Fast Share ซึ่ง มีความคล้ายครึงกับ Air Drop ของ iOS ที่มี อยู่ก่อนแล้ว จากเดิม ที่ต้องโหลด เพิ่มบน play store ให้ไม่ ต้องโหลด เพิ่มโดยมีมากับ ระบบอยู่แล้วที่มีข่าวหลุดๆ ออกมาบ่อย เราจะต้องรอดูว่า ผลออกมาแล้วจะเป็นอย่างไร จะเป็นเหมือนในข่าวหรือป่าว 

 

     ใน การ ใช้งาน ง่ายมาก เพียงแค่ ตั้งชื่อ อุปกรณ์ ของเรา โดยการ เปิดเข้า ใช้ สามารถ เข้าไปได้ ที่ Settings >  Google  >  Fast Share โดยฟีเจอร์ นี้ จะเป็น การรับ ส่งข้อมูล โดยจะ เชื่อม ต่อผ่าน Bluetooth และ มีการใช้ เทคโนโลยี Peer To Peer โดย จะมีคุณที่ สามารถ ที่ จะสามารถ ทำให้เรา กดรับข้อมูล หรือ ไฟล์ต่างๆ หรือเลือกหรือ ให้เราเลือก ที่จะปฏิเสธก็ได้ และ ก็จะมี อุปกรณ์ที่ อยู่ใกล้ๆ ขึ้นมา จะเป็น Chromebook , Pixel 3 , iPhone และ ก็ยังหา smartwatch อีกด้วย นั้นเอง

 

     ใน ส่วนการ เชื่อมต่อ ณ ตอนนี้ ยังคงมี ข้อจำกัด และ เป็นเพียง ตัวทดลอง กับ Android Q Beta เท่านั้น ส่วน ในอนาคต ข้างหน้าอาจ จะขยายไปยัง Android Nougat และ Oreo ที่มา พร้อมกับ Dark Mode และดูเหมือนว่า จะยังอยู่ใน ช่วงทดลอง การใช้งาน อยู่ เช่นกัน 

 

      ซึ่ง ฟีเจอร์ Fast Share ที่ออกมา นี้ ไม่ใช่ของ ใหม่ใน จักรวาลของ กูเกิล Goole  เนื่องจากเป็นฟีเจอร์หนึ่งของแอพ จัดการไฟล์ Files Go ของกูเกิ Google เอง ซึ่งหลักการ ทำงานของมัน จะเป็นการ ค้นหา เครื่องใกล้ตัวด้วย Bluetooth / Location และ อาจจะเปิด Wi-Fi Hotspot โดย อัตโนมัติในกรณีส่ง ไฟล์ ขนาดใหญ่

 

     แต่ถึงอย่างไร ณ ตอนนี้ก็ ยังไม่ได้มี การกำหนด วันและ เวลาต้องติดตาม กับทาง Googleกันต่อไป คงอีกไม่นาน เกินรอ ก็คงจะได้ใช้ กันแล้ว คงต้องรอดูการ คิดค้น ฟีเจอร์ ใหม่ เพราะในอนาคต คงจะมี ฟีเจอร์ ทำให้ผู้ใช้งาน ได้ความสะดวกสบาย และรวดเร็วในการทำงาน มากขึ้นอย่าง แน่นอน แต่ถึงอย่างไรเรา คง ต้องดูกันต่อไป ว่าผลที่จริงแล้ว จะออกมาเป็นอย่างไร จะทำได้อย่างที่ ข่าวออกมา หรือ ป่าว เราคงต้องรอติดตามกันต่อไป อย่างใกล้ชิด เพราะการที่จะ สามารถ ส่งไฟล์ ต่างๆ ผ่านเครื่อง ต่อเครื่อง นั้นมันก็ไม่ใช้เรื่องที่ยาก และไม่ใช้เรื่องที่จะเป็นไปไม่ได้ เราคงต้องรอดูว่า ทาง Android นั้นจะสามารถ ทำออกมาในรูปแบไหน และ จะสามารถ ใช้งานได้อย่างสะดวก ในแบบที่เราคิดได้ หรือป่าว นั้นเอง

 

Created : 02-07-2019

บทความที่น่าสนใจ

เว็บไซต์ e-commerce SEO ที่ดี เป็นยังไง

หัวข้อสำคัญ ต่าง ๆ ในการทำ SEO


line line