ความสำคัญ และ ประโยชน์ ของการทำ ธุรกิจ บน Google My Business

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ ความสำคัญ และ ประโยชน์ ของการทำ ธุรกิจ บน Google My Business

บทความ www.seolnwza.comเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนอาจทำ ช่องทางของ ธุรกิจ บน แพลตฟอร์มต่าง ๆ แต่อาจจะยังไม่เคยทำบน Google My Business วันนี้เราเลยจะมาบอกถึง ความสำคัญ และ ประโยชน์ ของการทำ ธุรกิจ บน Google My Business กันค่ะ

 

ทำไม ธุรกิจ ถึงควรใช้ Google My Business

1. Google My Business ช่วย เพิ่มยอดขาย ในธุรกิจของคุณ

ผู้คนที่ค้นหาใน Google นั้นมี Intent สูง หรือก็คือ มีความต้องการ ที่จะได้รับคำตอบ หรือ การแก้ไขปัญหาสูง เพราะฉะนั้น ถ้าคุณใช้พลังของ Google My Business ได้อย่างเต็มที่ ธุรกิจของคุณ จะมีโอกาส ถูกค้นเจอ และ ถูกปฏิสัมพันธ์บน Google มากขึ้น นั่นเอง และ ที่สำคัญ Google My Business นั้นมี ฟีเจอร์ ที่คอยช่วยพรีเซนต์ ธุรกิจ ของคุณอีกด้วย

 

- ฟีเจอร์ ข้อมูล ที่จะทำให้ผู้คนรู้จัก เกี่ยวกับ ธุรกิจของคุณ มากขึ้น รวมถึงรู้ว่าธุรกิจของคุณ เปิด - ปิด ในวัน หรือ เวลา ไหนบ้าง

- ฟีเจอร์ ข้อมูลเชิงลึก ช่วยให้คุณ เข้าใจมากยิ่งขึ้น ว่าผู้คนค้นเจอ ธุรกิจของคุณ เจอด้วย Keyword คำไหน และ ผู้คนเลือกที่จะเข้ามา ทำความรู้จัก หรือ ติดต่อกับ ธุรกิจของคุณ บน Google ยังไง เช่น ผ่านการโทร เข้าเว็บไซต์ หรือ ขอเส้นทาง เป็นต้น

image_blog_616

2. Google My Business ช่วย อัปเดตข้อมูล หรือ ข่าวสาร เกี่ยวกับ ธุรกิจของคุณ

นอกจากการ เป็นคำตอบ ของปัญหา หรือ คำถาม ผ่านการ Search แล้ว อีกสิ่งที่ทำให้ Google My Business ทรงพลังมาก ๆ คือ การเป็น Social Media ไปในตัวด้วย คือ คุณสามารถโพสต์ อัปเดตข้อมูล ข่าวสาร หรือ เรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับ ธุรกิจของคุณ ใน Google My Business และ คุณยังสามารถ แลกเปลี่ยนข้อความ กับคนที่ค้นเจอ ธุรกิจของคุณ ผ่าน Google ได้อีกด้วย

image_blog_616

3. Google My Business ช่วย เพิ่มความน่าเชื่อถือ ในธุรกิจของคุณ

ความน่าเชื่อถือ เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับทุกธุรกิจ ถ้าธุรกิจของคุณ น่าเชื่อถือ ลูกค้าก็จะเชื่อใจ และ ไว้ใจ มาซื้อสินค้า หรือ บริการของคุณ Google My Business เองนั้นก็มี ฟีเจอร์ ที่ช่วยให้คุณ บริหารความน่าเชื่อถือ ของธุรกิจของคุณ บน Google ด้วยเช่นกัน Google ก็เป็นอีกหนึ่ง ในที่แรก ๆ ที่ผู้คนมักจะมาเจอ กับธุรกิจของคุณ  เพราะฉะนั้น คุณควรใช้ประโยชน์ จาก Google My Business ในการบริหาร ความน่าเชื่อถือ ของธุรกิจของคุณ ให้ดี

 

ฟีเจอร์ ที่ช่วย บริหารความน่าเชื่อถือ นั่นก็คือ

- ฟีเจอร์ Review ที่ช่วยให้คุณ บริหารจัดการ และ ตอบกลับ รีวิว คำติ คำชม ต่าง ๆ ที่ลูกค้า มีให้กับธุรกิจของคุณ

- ฟีเจอร์ Business Profile ที่ช่วยให้คุณ สามารถให้ข้อมูล กับลูกค้าของคุณ ได้ครบถ้วน

- ฟีเจอร์ Website ที่ช่วยให้คุณ สร้างเว็บไซต์ ขึ้นมาอย่างง่าย ๆ

image_blog_616

 

สรุปแล้ว Google My Business เป็นเครื่องมือที่ดี และ น่าสนใจ เพราะมันหลอมรวม พลังของการ Search และ Social เข้าด้วยกัน ความหมายคือ

1. เมื่อผู้คน Search แสดงว่าผู้คน มีความต้องการ

2. เรื่องผู้คน Socialize ปฏิสัมพันธ์ด้วย แสดงว่าผู้คน อยากสานสัมพันธ์ต่อ ถ้าคุณผสมผสาน เรื่องของ Search และ Social บน Google My Business ดี ๆ จะทำให้คุณ เพิ่มโอกาส ทางการขาย และ การตลาดของคุณ ได้อีกมากเลยทีเดียว

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

การปรับตัว ที่ส่งผลต่อ เทรนด์โลก ในอนาคต

เทคนิค การส่งเสริมการขาย ในยุคปัจจุบัน

Created : 08-11-2021

บทความที่น่าสนใจ

ตั้งค่าใช้งาน Facebook Protect เสริมความปลอดภัย

เขียนบทความ อย่างไร ให้ติดหน้าแรก ของ Google


phone line