ธุรกิจออนไลน์ ทำอย่างไรให้เติบโต ?

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ ธุรกิจออนไลน์ ทำอย่างไรให้เติบโต ?

บทความ www.seolnwza.comในยุคสมัยที่มีโรคระบาด อย่างหนักทำให้เศรษฐกิจในประเทศไทยเดียวนี้อยู่ในช่วงขาลงอย่างมากแต่วันนี้เราจะพามาหาคำตอบว่าทำ ธุรกิจออนไลน์ อย่างไร ให้เติบโตได้อย่างรวดเร็ว ?

 

            การที่เรานั้นจะทำให้ ธุรกิจออนไลน์ ของเราสามารถเติมโตได้อย่างรวดเร็ว เราจำเป็นต้องการศึกษา การหาความรู้ หรือบางท่าน อาจจะเคยลองผิด ลองถูกกับวิธีการ ดูแลธุรกิจออนไลน์ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำ เทคนิคความคิด เกี่ยวกับการดูแล ธุรกิจออนไลน์ ของเราอย่างไร ให้เติมโต ก้าวกระโดด ไปดูกันดีกว่า เราจะให้เทคนิค เคล็บลับอะไร เกี่ยวกับการ บริหาร ธุรกิจออนไลน์ให้เติมโต ไปดูกัน

 

            คำว่า ธุรกิจออนไลน์ นั้นมักจะถูกผูกติดอยู่กับคำว่า เทคโนโลยี อยู่เสมอ เพราะ ซึ่งสิ่งที่ตามมาอย่าง หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย นั้นก็คือ การเปลี่ยนแปลง และความรวดเร็ว เพราะใน ทุกยุคทุกสมัย เทคโนโลยี จะมีการก้าวกระโดดไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว ดังนั้น พ่อค้าแม่ค้า หรือ รวมไปถึง นักธุรกิจ ต่างต้องพากัน ปรับตัวให้ทันตามเทคโนโลยี อยู่เสมอ เพราะ ยิ่งเราเข้าใจ หรือ เรียนรู้ ทันตามเทคโนโลยี ได้เร็วเท่าไร เรายิ่งสามารถสร้างรายได้ และ ปรับตัวให้ ธุรกิจออนไลน์ ของเราเติมโตได้เร็วมากเท่านั้น แต่วันนี้ เราจะมาแนะนำ แนวคิด เทคนิค การบริหาร ธุรกิจออนไลน์ อย่างไร ให้เติมโต ได้อย่างรวดเร็ว ไปพร้อมกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน

 

ธุรกิจออนไลน์ ทำอย่างไรให้เติบโต ?

 

image_blog_607

 

ทำเว็บไซต์ ให้ดูดี ให้มีประสิทธิภาพ

 

            สิ่งแรก ที่ถือว่าเป็นหน้าเป็นตาของ ธุรกิจออนไลน์ นั้นก็คือ เว็บไซต์ Website ที่ต้องบอกเลยว่า เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ถ้าอยากให้ ธุรกิจของเรา เติบโต อย่างรวดเร็ว แต่บางคน คนคิดอยู่บ้าน ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้แต่เอาเข้าจริงแล้ว เว็บไซต์ ถือว่าเป็น สิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ในการ ทำธุรกิจออนไลน์ เพราะมัน จะทำให้ กลุ่มคนที่สนใจในธุรกิจ ของเรา หรือ กลุ่มคนที่สนใจสินค้าของเราสามารถเข้ามาชม เข้ามาดูสินค้าของเราได้อย่างสะดวก และง่ายต่อการขาย และยิ่งถ้าเว็บไซต์ของเรา ถูกออกแบบมาดี ทันสมัย เข้าถึงง่าย ยิ่งทำให้ กลุ่มคนที่เข้ามาดู สามารถเข้าถึง สินค้าหรือธุรกิจของเราได้ง่ายขึ้นนั้นเอง

 

            สำหรับแบรนด์เล็ก ๆ Website อาจจะเป็นสิ่งที่ไม่สำคัญ มากเท่าไร แต่ อยากให้คิดดูว่า ถ้าแบรนด์ไหนอยากเติบโตอย่างยั่งยืน และ รวดเร็ว Website ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมี อย่างมาก และ สาเหตุนั้นก็เป็นเพราะ Website นั้นถือเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ ( Asset ) บนโลกออนไลน์เพียงแค่ไม่กี่อย่างของแบรนด์ ธุรกิจ ของเราเลยก็ว่าได้ และ ยิ่งเรามีเว็บที่ดี ระบบดี ใช้งานง่าย ยิ่งทำให้ มีกลุ่มลูกค้า เพิ่มมากขึ้นได้ นั้นเอง

 

image_blog_607

 

เก็บข้อมูลลูกค้า บันถึงข้อมูลลูกค้าทุกครั้ง

 

            ถ้ากำลังสงสัยว่า เราจะทำแบบนั้นไปเพื่ออะไร เราอยากให้คุณลองนึกถึง Website ที่คุณเคยใช้ หรือ ใกล้ตัวคุณมากที่สุด ตัวอย่างเช่น Facebook เพราะทาง Facebook ได้ เก็บข้อมูลของคนใช้บริการทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เพจ หรือการ Like, Message ที่ส่งหาเพื่อน หรือ รูปแบบของคอนเทนต์ที่สนใจ รวมไปถึง ข้อความ การส่งข้อมูลต่าง ๆ 

 

            และ ในอนาคต โลกของเรามันอาจจะเป็นยุคของการทำ Big Data ที่ซึ่งมันจะมี Artificial Intelligence ( AI ) เข้า มาเกี่ยวข้อง เกือบจะครอบคุ้มทุกอย่าง และมันจะทำให้ แบรนด์ไหนก็ตามที่มีข้อมูลของลูกค้า ที่มากกว่า และสามารถเอามาประมวลผลได้ดีกว่า จะทำให้แบรนด์นั้นๆ มีข้อได้เปรียบเหนือคู่แข่ง เพราะแบรนด์นั้นๆ จะสามารถเสนอคอนเทนต์ และเสนอการขายได้ถูกที่ ถูกเวลามากกว่านั่นเอง นั้นจึงมันจะเป็นข้อได้เปรียบถ้าเรา มีการเก็บข้อมูลลูกค้า หรือ ข้อมูลต่าง ๆ ได้ตลอดเวลา 

 

image_blog_607

 

ให้ความ สำคัญกับธุรกิจแบบออฟไลน์ด้วย

 

            ถึงเราจะเน้นให้ทำ ธุรกิจในรูปแบบออนไลน์ ทำธุรกิจให้ทัน กับเทคโลโนยีในปัจจุบัน แต่เราก็ควรที่จะทำ ธุรกิจในรูปแบบ ออฟไลน์ ควบคู่ด้วยเช่นกัน เพราะว่าโลก Offline นั้นยังเป็นส่วนที่สำคัญ อย่างมาก ในการทำธุรกิจออนไลน์อยู่ เพราะ มนุษย์ หรือ คนเรานั้น เป็นสัตว์สังคม และมนุษย์ต้องการที่จะปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ด้วยกัน ดังนั้น การพูดคุยกันแบบปากต่อปาก ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยให้ธุรกิจ ของเราเติมโตได้อย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน

 

            ดังนั้นเราอยากให้นึกถึง หัวใจหลัก ๆ ในการทำธุรกิจออนไลน์ ให้เจริญเติมโตได้อย่างรวดเร็ว นั้นก็คือ การที่เราเข้าถึงและเรียนรู้ เทคโนโลยีให้ ทันสมัยอยู่เสมอ เข้าถึง เทคนิด และ วิธีการคิดในรูปแบบ ใหม่ ๆ หมั่นศึกษา เทคโนโลยี ในปัจจุบัน รวมไปถึงการ ผมปะกับผู้คน ก็มีโอกาส ให้ธุรกิจ ของเรานั้น เติบโตได้อย่างก้วยกระโดด ได้ นั้นเอง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

เทคนิค การวาง กลยุทธ์ การประชาสัมพันธ์ ในยุค ดิจิทัล ( Digital )

ธุรกิจออนไลน์ ตลาดขนาดใหญ่ที่สร้างรายได้ในปัจจุบัน

Created : 18-10-2021

บทความที่น่าสนใจ

จัดการหน้าเว็บไซต์ ให้ดูดีที่สุด

ตรวจสอบคุณภาพเว็บไซต์ ( Website ) ด้วยตัวเอง


phone line