INTERNAL LINK ช่วยให้เว็บไซต์ติดอันดับบน GOOGLE

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ INTERNAL LINK ช่วยให้เว็บไซต์ติดอันดับบน GOOGLE

บทความ www.seolnwza.comการทำ SEO หรือการทำให้เว็บไซต์ติดอันดับบน Google นอกจากการสร้างคอนเทนต์ที่ดี และเลือกใช้ Keyword ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์แล้ว ยังมีปัจจัยสำคัญต่างๆ มากมายที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับได้

อีกหนึ่งวิธีที่หลายคนนิยมใช้กันคือ การสร้าง Traffic ให้เว็บไซต์ด้วยการทำ Backlink แต่การสร้าง Traffic ไม่ได้มีเพียงแต่การทำ Backlink เท่านั้น อีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยให้เว็บไซต์ของเราติดอับได้ ก็คือการทำ Internal Link หรือการสร้าง Traffic ภายในเว็บไซต์ของเรานั้นเอง

 

Internal Link คืออะไร?

Internal Link คือ ลิงก์ที่อยู่ภายในเว็บไซต์ของเรา มีหน้าที่เชื่อมโยงลิงก์ไปยังหน้าเพจต่างๆ เป็นการสร้าง Traffic ภายในเว็บไซต์ ทำให้คนที่เข้ามาชมเว็บไซต์ อยู่ในเว็บไซต์ของเราได้นานขึ้น และทำให้ Google มองว่า คอนเทนต์ของเรามีคุณภาพ เป็นเว็บไซต์มีความน่าสนใจ มีความเกี่ยวข้องกันของเนื้อหาในแต่ละหน้าเพจ และสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ชมเว็บไซต์

การทำ Internal Link คือการใส่ลิงก์ลงในข้อความตัวอักษร

เป็นการเชื่อมโยงลิงก์ระหว่างบทความหนึ่งไปยังหน้าเพจที่มีความเกี่ยวข้องกัน ยกตัวอย่างเช่น หากเราพูดถึงการสร้าง Traffic ให้เว็บไซต์ "นอกจากการสร้าง Traffic ด้วย Backlink แล้ว ก็ยังมีวิธีการทำ Internal Link อีกด้วย" เท่านี้เราก็สามารถสร้าง Traffic ภายในเว็บไซต์ของเราผ่านบทความได้แล้ว ยิ่งหากปลายทางของลิงก์เรามีคุณภาพสูงหรือมีอันดับที่ดีบน Google ก็จะทำให้บทความหน้าเพจที่เราใส่ลิงก์ไว้ มีอันดับสูงขึ้นตามไปด้วย

การสร้างคอนเทนต์ทุกครั้ง หากเราพูดถึงบทความที่มีความเกี่ยวข้องกัน ก็สามารถใส่ลิงก์เชื่อมโยงไปยังหน้าเพจนั้นๆ ได้ หรืออาจจะส่งลิงก์ไปยังเว็บไซต์ภายนอก (Outbound Link) ก็สามารถช่วยให้เว็บไซต์ของคุณก็มีอันดับที่ดีขึ้นได้เช่นกัน

การทำ  Internal Link

 

นั้นสำคัญมาก โดยเฉพาะแม่ค้าออนไลน์ แม่ค้าออนไลน์นั้นต้องมีเทคนิคต่างๆ เช่น

ทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับ Google ด้วย SEO

สำหรับร้านค้าออนไลน์ Social media เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จัก ทำให้คนมากมายจดจำคุณได้ และช่วยส่งเสริมการขายให้กับธุรกิจ ในประเทศไทยมีคนใช้ Social media มากถึง 51 ล้านคน ทำให้เราสามารถหากลุ่มลูกค้าใน Social media ได้มากมาย

ส่รายละเอียดในโปรไฟล์ เพราะสิ่งแรกที่ผู้ติดตามคุณจะเห็นเมื่อเข้าไปที่เพจของคุณ นำ Blog มาโพสต์บนโซเชียล หากคุณมีบทความเกี่ยวกับสินค้า

 

เปลี่ยนร้านค้าทั่วไปให้กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้วย Blog

การเขียนบล็อก หลายคนคงสงสัยว่ามันเกี่ยวอะไรกับเว็บขายของออนไลน์? การเขียนบล็อกเหมือนเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ การแชร์ความรู้ต่างๆ ด้วยความรู้สึกที่เป็นมิตร เข้าถึงคนอ่านง่ายกว่าบทความที่เป็นทางการ หรืออ่านแล้วรู้สึกว่าตั้งใจมาขายของ

สิ่งแรกที่คุณจะได้จากการเขียนบล็อกคือ ช่วยเพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์ ลูกค้าที่มีปัญหาหรือความต้องการบางอย่าง ต้องการข้อมูลก่อนเลือกซื้อสินค้า จะเข้ามาที่บล็อกในเว็บไซต์ของคุณ หากคุณเขียนบล็อกให้ถูกหลัก SEO บล็อกของคุณก็สามารถติดอันดับบน Google ได้เหมือนกัน

 

ขึ้นแรกหน้าของ Google ทันทีด้วย Google Ads

     Google Ads คืออะไร? แล้วทำไมเราต้องทำ.. การลงโฆษณา Google Ads แบบ Search มีวัตถุประสงค์อย่างเดียวกับการทำ SEO นั่นคือการทำให้เว็บไซต์อยู่บนหน้าแรกของ Google แม้ว่าการทำ SEO จะเป็นวิธีที่ฟรี แต่ก็ต้องใช้เวลาพอสมควรกว่าจะติดอันดับ การลงโฆษณา Google Ads จะทำให้เว็บไซต์ของคุณอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ทันที เหมาะกับเว็บขายของออนไลน์มากๆ การเรียกเก็บเงินตามจำนวนครั้งที่มีคนคลิกเข้าเว็บไซต์เท่านั้น

เทคนิคเหล่านี้เป็นสิ่งที่คนขายของออนไลน์ควรเรียนรู้ ลองทำ และนำไปพัฒนาเพื่อใช้ร่วมกับแคมเปญการตลาดของธุรกิจ เมื่อร้านค้าออนไลน์ของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น เว็บไซต์ของคุณก็สามารถสร้างยอดขายให้คุณได้อย่างต่อเนื่อง

 

หากท่านใดอยากมีเว็บไซต์และทำงานกับทีมมืออาชีพ seolnwza ยินดีให้บริการครับ

 

                                                                                                       ขอขอบคุณข้อมูลจาก  makewebeasy

Created : 16/09/2019

บทความที่น่าสนใจ

กลยุทธ์ การทำ SEO ให้สำเร็จ และ แซงหน้า คู่แข่ง

ภาพรวม ‘โฆษณาดิจิทัล’ ปี 62


phone line chat_facebook