จัดการเพจให้โปรด้วย Facebook Business Suite

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ จัดการเพจให้โปรด้วย Facebook Business Suite

บทความ www.seolnwza.comผู้ใช้งาน Facebook ที่มี Facebook Pages เป็นของตัวเอง หลายคนคงรู้จักกับ เครื่องมือในการจัดการเพจอย่าง Facebook Business Suite เป็นอย่างดี วันนี้เราจะขอแนะนำการใช้ Facebook Business Suite ที่ช่วยให้ การจัดการเพจของคุณ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้

 

Facebook Business Suite เป็นบริการของ Facebook ที่ใช้เป็นตัวในการจัดการเพจ ทดแทน แอพตัวจัดการเพจ ที่เคยมีอยู่ก่อนหน้านี้ โดย Facebook Business Suite เป็นเครื่องมือที่ช่วยจัดการบัญชีทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับ Facebook , Messenger และ Instagram ภายในแอปพลิเคชันเดียว สามารถใช้งานได้ ทั้งบนหน้าจอ ( Desktop ) และบนโทรศัพท์มือถือ

 

แอปพลิเคชัน Facebook Business Suite ที่เป็นการบริการจัดการเพจ จะมีการใช้งานที่แยกกับบัญชีผู้ใช้ส่วนตัวอย่างชัดเจน เช่น ภายในแอป Facebook Business Suite ที่มีฟีเจอร์กล่องข้อความเป็นของตัวเอง จึงแยกใช้กับการใช้งาน กล่องข้อความของบัญชีผู้ใช้ส่วนตัวคุณอย่าง Messenger ได้อย่างชัดเจน ทำให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการเพจได้ง่ายมากขึ้น

 

การใช้ Facebook Business Suite ถือได้ว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยจัดการเพจ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ยุคใหม่ที่ขายสินค้าผ่านทาง Facebook Business Suite  รวมไปถึง ธุรกิจแบรนด์ต่าง ๆ ที่ใช้เพจในการติดต่อสื่อสาร เข้าถึงลูกค้า ลงโฆษณาแก่ลูกค้าผ่านทางออนไลน์ได้ โดยวันนี้เราจะขอแนะนำ การใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ ในแอป Facebook Business Suite  ดังนี้

 

จัดการโฆษณาได้ง่ายมากขึ้น

 

แบรนด์ที่ต้องการสร้างโฆษณาชิ้นใหม่บน Facebook และ Instagram เพื่อจุดประสงค์ต่าง ๆ เช่น เพิ่มจำนวนข้อความ , เพิ่มจำนวนผู้ชมเว็บไซต์ , โปรโมทเพจ เป็นต้น สามารถใช้  Facebook Business Suite จัดการได้อย่างง่ายดายผ่านฟีเจอร์ รวมถึง จัดการโปรโมทโพสต์ที่มีอยู่แล้วภายในเพจได้

image_blog_594

 

หน้าแสดงการสร้างโฆษณา

 

นำไปสู่การวางแผนการตลาด

 

แอป Facebook Business Suite มีฟีเจอร์หลักที่สามารถเช็ค “ข้อมูลเชิงลึก” ของเพจได้ ทั้งการเข้าถึง การมีส่วนร่วม และประสิทธิภาพของโพสต์ ทั้งบน Facebook และ Instagram คุณจะได้เห็นว่าสิ่งใดบ้างที่ถูกใจลูกค้า เพื่อนำมาเพิ่มปรับปรุงการดำเนินการให้เหมาะกับแต่ละแพลตฟอร์มได้ โดยแอป Facebook Business Suite สามารถเลือกดูการเข้าถึงของผู้คนได้ตามช่วงที่เรากำหนด ทั้งรายวัน , รายสัปดาห์ และรายเดือน รวมไปถึง สามารถเช็คกลุ่มเป้าหมายของเพจได้ตาม เพศ อายุ และพื้นที่ของกลุ่มเป้าหมาย

 

image_blog_594

 

ตัวอย่าง สัดส่วนของเพศและอายุ ที่แสดงในข้อมูลเชิงลึก

 

นอกจากนี้ ในแอป Facebook Business Suite มีฟีเจอร์ใหม่ที่พึ่งมีการอัพเดทภายในปีนี้ที่ช่วยวางแผนการตลาดในเบื้องต้นได้ คือ ฟีเจอร์โพสต์ และสตอรี่ในปฏิทิน ที่คุณสามารถเข้าถึง วางแผน และตรวจสอบเนื้อหาที่เผยแพร่ และยังไม่ได้เผยแพร่ของคุณอย่างง่ายดาย และมีประสิทธิภาพในปฏิทินเดียว เพื่อดูกิจกรรมทางการตลาดแบบออร์แกนิกและแบบโฆษณาทั้งหมดของคุณ รวมไปถึง ฟีเจอร์บันทึกโพสต์แบบร่าง ที่สามารถ บันทึกโพสต์เป็นฉบับร่าง  ทั้งบน Facebook และ Instagram สำหรับไอเดียดี ๆ ที่คุณเพิ่งคิดออก เพื่อบันทึกเป็นฉบับร่างไว้ก่อน

 

สร้างโพสต์รับสมัครงาน

 

หากธุรกิจของคุณ ต้องการค้นหาพนักงานใหม่ สามารถใช้ฟีเจอร์บนแอป Facebook Business Suite ได้ทันทีที่สามารถกรอกรายละเอียดต่าง ๆ ได้ง่ายดายตามฟอร์มที่มีการกำหนดไว้ ทั้งตำแหน่งงาน , คำอธิบายเกี่ยวกับงาน , ประเภทเงินเดือน , จำนวนเงินเดือน , ลักษณะของงาน , ตำแหน่งที่ตั้งของที่ทำงาน เป็นต้น

 

นอกจากนี้ ฟีเจอร์ในการรับสมัครงานบน แอป Facebook Business Suite ยังสามารถตั้ง คำถามคัดกรอง เพื่อความสะดวกในการเลือกพิจารณาผู้สมัครได้อีกด้วย โดยมีสามารถคิดคำถามได้เอง หรือเลือกจากคำถามคัดกรองที่มีอยู่แล้ว สามารถใช้ได้ทันที เช่น คุณสามารถเริ่มงานได้เมื่อใด , คุณมีประสบการณ์การทำงานที่เกี่ยวข้องมาแล้วกี่ปี , เหตุใดคุณจึงเหมาะสมสำหรับงานนี้ เป็นต้น รวมถึง ยังสามารถกำหนดให้ผู้สมัครแนบเรซูเม่ ( Resume ) ได้อีกด้วย ดังรูปด้านล่างนี้

image_blog_594

เมื่อมีผู้สมัครส่งใบสมัครเข้ามา ก็สามารถเช็คได้ผ่านแอป Facebook Business Suite ในฟีเจอร์ จัดการตำแหน่งงาน ซึ่งสามารถเช็คดูใบสมัครตามลำดับที่มีการส่งเข้ามาได้อย่างชัดเจน และคุณสามารถจัดการทำสถานะของใบสมัครงานได้ให้มีความชัดเจน โดยทำการเลือกใบสมัครงาน และตั้งสถานะของใบสมัครนั้น เช่น ติดต่อแล้ว , จ้างงานแล้ว , สัมภาษณ์แล้ว , ถูกปฏิเสธ เป็นต้น

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

คีย์เวิร์ด ( Keyword ) สำคัญมากใน SEO

Backlink สำคัญมากแค่ไหนสำหรับ SEO

Created : 20-09-2021

บทความที่น่าสนใจ

SEO กับการเพิ่มยอดขายธุรกิจออนไลน์

Keyword สำคัญต่อเว็บไซต์มาก


phone line