ยอดขายเพิ่มขึ้นไม่หยุด ถ้ารู้จัก การทำ SEO

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ ยอดขายเพิ่มขึ้นไม่หยุด ถ้ารู้จัก การทำ SEO

บทความ www.seolnwza.comหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ทำธุรกิจ ทราบหรือไม่ว่า ยอดขายเพิ่มขึ้นแน่อน ถ้ารู้จัก การทำ SEO  แบบจริงจัง วันนี้ จะพาทุกท่าน มาดูว่า ทำ SEO จำเป็น มีความสำคัญมากมาย

 

เราต่างปฎิเสธไม่ได้จริง ๆ นะ ว่า ยุคนี้ คือ ยุคออนไลน์ อย่างแท้จริง ในปัจจุบัน เป็นยุค แห่งข้อมูล หากเราต้องการ จะซื้อ สินค้า หรือ บริการ อะไรขึ้นมา แล้วล่ะก็ เราจะเริ่ม จากการ ค้นหา ข้อมูลต่าง ๆ บน Google ก่อนเป็นอันดับแรก เมื่อเรารู้ว่า จุดเริ่มต้น ของ Customer Journey อยู่ที่นี่ บน โลกออนไลน ดังนั้น การ ทำ SEO จึงเป็นสิ่งที่ ธุรกิจ ทุก ๆ แบรนด์ จะขาด ไม่ได้เลยนะคะ

 

ทราบไหมคะ ว่า 80% ของผู้บริโภค ยุคดิจิทัล นั้นค้นหา ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าและบริการ ก่อนที่จะเกิดการตัดสินใจ ซื้อหรือยอมจ่ายเงินลงไป การที่แบรนด์สามารถสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ได้ จึงเป็น เรื่องพื้นฐาน และ จำเป็นมาก ๆ สำหรับ ธุรกิจ ทุก ๆ ประเภท

 

SEO คือ อะไร ?

ชื่อเต็ม ๆ ก็คือ Search Engine Optimization หรือ SEO นั่นเองค่ะ เป็นกระบวนการ การปรับปรุง จัดการ พัฒนา เว็บไซต์ ของแบรนด์ เพื่อให้ ได้รับการจัด อยู่ใน ลำดับต้น ๆ ของ Search Engine พูดง่าย ๆ คือทำให้ เว็บไซต์ของ ธุรกิจ ติดอันดับ หน้าแรกของ Google เวลาที่มี คนเสิร์ช ค้นหา ข้อมูล นั่นเองค่ะ

 

รู้หรือไม่ เหตุใดจึงต้อง ทำ SEO ?

การทำ SEO คือ เครื่องมือสำคัญ ที่ช่วยให้ ธุรกิจ มีตัวตน บนโลกออนไลน์ ซึ่งถือว่า มีความสำคัญ เป็นอย่างมาก บนโลกออนไลน์ ซึ่ง ผู้บริโภค ในยุคดิจิทัล มักเริ่มต้น การซื้อสินค้า และ บริการต่าง ๆ ก็ต่อเมื่อได้ ค้นหา ข้อมูลออนไลน์ เพื่อความสบายใจ ความคุ้มค่า ก่อนที่จะเสียเงิน ดังนั้น เราจะต้อง มั่นใจ ว่า ธุรกิจของแบรนด์ เป็นหนึ่ง ในตัวเลือก ที่ลูกค้า ต่างก็ต้องการ และ เมื่อเห็น แบรนด์ของเรา ก็ต้องการ ซื้อสินค้านั่นเอง