LINE เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ กด Reaction ในห้องแชทได้

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ LINE เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ กด Reaction ในห้องแชทได้

บทความ www.seolnwza.comแอปพลิเคชัน Line ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง " ไอคอน รีแอคชัน " ( Icon Reaction ) เพื่อผู้ใช้งานสามารถตอบโต้ข้อความหรือรูปภาพด้วยการกด ไอคอนอิโมจิ เพื่อแสดงอารมณ์ได้ถึง 6 รูปแบบ

 

Line แอปพลิเคชันแชทยอดฮิตสำหรับคนไทยที่สามารถใช้งานได้ ทั้งในโทรศัพท์มือถือที่มีระบบปฏิบัติการทั้ง iOS , Android และ Window phone รวมไปถึง สามารถใช้งานบนคอมพิวเตอร์ PC และ Mac ได้ มีลูกเล่นของแอปพลิเคชันในการแชทได้ที่หลากหลาย ทั้งการแชทแบบปกติ แชทแบบกลุ่ม โทรไลน์ วิดีโอคอล ส่งสติกเกอร์ ฯลฯ ซึ่งล่าสุด Line ก็ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเติมสำหรับผู้ใช้งาน คือ " ไอคอน รีแอคชัน " ( Icon Reaction ) ที่สามารถใช้งานได้ใน แอปพลิเคชั่น LINE เวอร์ชั่น 11.11.0 ขึ้นไป

 

Icon Reaction คืออะไร?

 

ฟีเจอร์ " ไอคอน รีแอคชัน " ( Icon Reaction ) เป็นฟีเจอร์ที่ผู้ใช้งานสามารถ กดไอคอนอิโมจิ ( Emoji ) เพื่อแสดงอารมณ์ ลงบนข้อความหรือรูปภาพภายในแชท โดยมีให้เลือกอยู่ 6 รูปแบบ หากต้องการใช้งานฟีเจอร์นี้ เพียงกดค้างที่ข้อความ หรือรูปภาพี่ต้องการ อิโมจิทั้ง 6 รูปแบบจะขึ้นมาให้เลือก เพื่อแสดงความรู้สึกต่อข้อความ หรือรูปภาพดังกล่าวได้ หากเราเผลอมือลั่น กดข้อความหรือรูปภาพแล้วอิโมจิขึ้น โดยไม่ได้ตั้งใจ ก็สามารถกดยกเลิก หรือเปลี่ยนเป็นอิโมจิได้เหมือนกัน

 

การส่ง Reaction ผ่าน Emoji ในฟีเจอร์นี้ จะไม่มีการแจ้งเตือนไปยังเจ้าของข้อความ เหมือนกับการส่งข้อความ รูปภาพ หรือสติกเกอร์ ซึ่งมีข้อดีคือ ไม่ทำให้เป็นการรบกวน นั่นเอง ขณะเดียวกัน เจ้าของข้อความ ก็สามารถทราบได้ว่า ผู้ส่งกด Emoji รูปแบบใดและใครเป็นผู้ส่งนั้น ๆ ได้ จึงเหมาะอย่างมากในการใช้งานกลุ่มแชทใหญ่ ๆ ที่สามารถแสดง Reaction ได้ โดยไม่ต้องส่งข้อความหรือสติกเกอร์ไปดันส่วนอื่น ๆ จนดูเยอะเกินไป

 

การใช้ Emoji เป็นการตอบสนองต่อข้อความหรือรูปภาพ มีประโยชน์ในด้านการสื่อสารที่มีหลากหลายมากขึ้น การใช้ Emoji ในการตอบโต้ สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ทำให้มีการสื่อสารกันได้อย่างทันที ไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ข้อความ หรือค้นหาสติกเกอร์ที่ถูกใจ ซึ่งใช้ระยะเวลานานกว่านั่นเอง และ Emoji ที่มีให้เลือกใช้งานนั้น ก็ครอบคลุมความรู้สึกในการตอบกลับได้ในระดับหนึ่งเช่นกัน

 

ข้อจำกัดของการใช้ Icon Reaction

 

  • เนื่องจาก ฟีเจอร์ Icon Reaction เป็นฟีเจอร์ใหม่ของแอปพลิเคชัน LINE จึงสามารถใช้ได้ในแอปพลิเคชั่น LINE เวอร์ชั่น 11.11.0 ขึ้นไป ผู้ใช้งานที่มียังใช้แอปพลิเคชัน รุ่นเดิมอยู่ ต้องทำการอัพเดทเวอร์ชันของแอปพลิเคชันก่อน จึงสามารถใช้งานได้

 

  • ฟีเจอร์ Icon Reaction รองรับการตอบกลับ สำหรับข้อความหรือรูปภาพย้อนหลังได้ 7 วันเท่านั้น หากเกิน 7 วันไปแล้ว ไม่สามารถกด Emoji บนข้อความหรือรูปภาพที่ต้องการได้

 

  • Emoji ในฟีเจอร์ Icon Reaction มีเพียง 6 รูปแบบ ซึ่งไม่ครอบคลุมอารมณ์ในเชิงลบ เช่น อารมณ์โกรธ อารมณ์กลัว เป็นต้น และมีปริมาณของ Emoji ที่แสดงได้น้อย หากเปรียบเทียบกับการตอบกลับ Reaction ข้อความจากแอปพลิเคชัน Messenger และ Instagram ที่ผู้ใช้งาน สามารถเลือก อิโมจิได้จำนวนมากกว่า ตามที่ระบบของโทรศัพท์รุ่นนั้น ๆ ได้มีการรองรับ ซึ่งมีให้เลือก Emoji เป็นหลักร้อย เลยทีเดียว

 

ทั้งนี้ ฟีเจอร์ Icon Reaction พึ่งมีการใช้งานบนแอปพลิเคชัน Line ได้ไม่นาน ในอนาคต อาจมีการพัฒนาฟีเจอร์เพิ่มเติมขึ้นได้ หรือมีฟีเจอร์รูปแบบใหม่ ๆ ให้ผู้ใช้งานได้ใช้กัน

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ทำความรู้จัก โฆษณา Google Ads Match Type

Google Search ช่วงเทศกาล วันแม่

Created : 16-08-2021

บทความที่น่าสนใจ

10 เทคนิค เพิ่มคะแนน SEO หาก เว็บไซต์ โหลดช้า

เพิ่มยอดขายให้เว็บไซต์ของคุณได้ง่ายๆ ด้วยการทำ SEO


phone line