iOS 15 สามารถ เข้า Pornhub โดยไม่ต้องใช้ VPN

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ iOS 15 สามารถ เข้า Pornhub โดยไม่ต้องใช้ VPN

บทความ www.seolnwza.comiOS 15 สามารถ เข้า Pornhub โดยไม่ต้องใช้ VPN

ระบบ ios เป็นระบบที่เคยมีการปิดกั้นการเข้าเว็บไซต์ Pornhub ซึ่งต้องเข้าโดย VPN แต่ปัจจุบัน มีอัพเดทเป็น ios 15 ทำให้สามารถ เข้าเว็บ Pornhub และเว็บที่ถูก บล็อก เข้าได้แล้ว โดยไม่ต้องใช้ VPN ทำให้ผู้ใช้ Iphone ใช้งานได้ง่ายขึ้น

 

พอร์นฮับ ( Pornhub ) เว็บไซต์สื่อลามก 18+ ที่เปิดตัวในมอนทรีออลเมื่อ ค.ศ. 2007 เป็นแหล่งรวมรวมวีดีโอ 18+ สามารถเข้าถึงได้ทั่วโลก

 

เมื่อต้นเดือนมิถุนายนนี้ แอพเปิลมีการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ที่เพิ่มเติมเข้ามาในการรอัพเดทล่าสุด iOS 15, iPadOS 15 และ macOS Monterey คือ การทำระบบ iCloud Private Relay ซึ่งเป็นการซ่อนการเข้าเว็บต่าง ๆ ของเรา ทำให้ผู้ใช้งานอื่น หรือบริษัทอื่น ๆ ไม่สามารถติดตามข้อมูลส่วนตัวได้ เหมือนก่อนหน้านี้ รวมถึงมีการซ่อน IP Address ของเครื่องเราอีกด้วย

 

จากการอัพเดทเป็น ios 15 beta แล้วพบว่าบนระบบ iOS 15 นั้น สามารรถกดเข้าไปชมเว็บที่ถูกบล็อกในไทยอย่าง Pornhub และเว็บอื่น ๆ ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ใน iOS 14 เราจะยังไม่สามารถเข้าได้ จากการทดสอบแล้ว iOS 15 เข้าได้แทบทุกเว็บ แถมแปลง IP Address เราให้ด้วย ได้ทำการทดสอบระบบ iCloud Private Relay สามารถกดเข้า Pornhub ได้ โดยที่ไม่ต้องลง VPN ใดๆ เลย ซึ่งสามารถเข้าได้ทั้ง เน็ตบ้าน เน็ต 4G , 5G โดยสามารถใช้งานได้ปกติ ไม่มีปัญหาใด ๆ เลย

 

สำหรับใครที่ยังใช้ iPhone ที่ยังเป็นเวอร์ชั่น iOS 14 แนะนำให้เตรียมตัวลง ระบบเวอร์ชั่น iOS 15 เพราะจะช่วยให้สามารถเข้าเว็บที่ถูก บล็อค ให้สามารถเข้าได้เป็นปกติ จากการทดสอบเข้าเว็บที่มีเนื้อหาอ่อนไหว และถูกทางการไทยบล็อกอยู่นั้น ปรากฏว่าสามารถเข้าผ่าน iOS 15 ได้ปกติ แทบทุกเว็บ ( แต่ก็มีบางเว็บ ที่อาจมีการบล็อกในรูปแบบที่แตกต่างออกไป ) โดยไม่ต้องลงโปรแกรม VPN ใด ๆ เลย

 

จากการตรวจสอบ IP Address ของเครื่อง Iphone ที่ใช้ทดสอบ ผ่านทาง Safari พบว่า IP Address ของเครื่อง Iphone ที่ลงเวอร์ชั่น iOS 15 นั้นถูกซ่อนและกลายเป็น IP Address ที่แปลกไปกว่าปกติ เข้าใจว่าแอปเปิลน่าจะมีการใช้ IP Address ในต่างประเทศ เพื่อป้องกันการเข้าถึงข้อมูลของเราไว้

 

วิธีการติดตั้ง ios 15 Beta

***Ios 15 Beta ยังไม่ใช่เวอร์ชั่นที่สมบูรณ์ อาจจะมีการใช้งานได้

1. เปิด Safari บน iPhone ของคุณ พิมพ์ที่อยู่: developer.apple.com/download. เพื่อลงชื่อเข้าใช้ ดาวน์โหลดเวอร์ชั่นสำหรับนักพัฒนา iOS 15 Beta บนอุปกรณ์ของคุณ

2. เมื่อดาวน์โหลดแล้ว เปิด “การตั้งค่า” บน iPhone จะมีเมนู “ดาวน์โหลดโปรไฟล์แล้ว” หรือ Profile Downloaded กดเข้าไป

ios2

 

3. เมื่อเข้ามาแล้ว จะพบโปรไฟล์ iOS 15 Beta แตะ”ติดตั้ง”เพื่อดำเนินการต่อ

 

ios3

4. เมื่ออ่านข้อตกลงทั้งหมดแล้ว กด ”ติดตั้ง” รอเครื่องทำการ รีสตาร์ท

 

ios4

5. รอจนกว่าเครื่องจะทำการติดตั้งเสร็จ เมื่อเสร็จแล้ว ก็ใช้งานระบบ iOS 15 Beta ได้เลย

 

 

เครื่องรุ่นเก่า อาจไม่รองรับ

ในกรณีที่เป็นเครื่อง Iphone รุ่นเก่า อาจไม่สามารถทำได้ กับระบบ iCloud Private Relay เพราะจากการทดลองแล้วพบว่า iPhone X ที่ลง iOS 15 Beta กลับพบว่าไม่สามารถเข้าเว็บที่ถูกบล็อกได้ ทั้งที่ลง iOS 15 แล้วตามปกติ ซึ่งน่าแปลกพอสมควร เมื่อตรวจสอบไปที่ IP Address พบว่าระบบจะยังคงใช้ IP Address แบบปกติ ซึ่งน่าจะแปลความได้ว่า ระบบ iCloud Private Relay มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะรองรับเฉพาะเครื่องรุ่นใหม่ ๆ เท่านั้นก็เป็นได้

ios_1
เปรียบเทียบการเข้าเว็บ Pornhub จาก ios14 และ ios15 bata

 

ถึงแม้ตอนนี้จะเป็นข่าวดี สำหรับ ios 15 และยังเป็นข่าวร้ายของ Iphone รุ่นเก่า ๆ แต่สำหรับระบบ iCloud+ ที่มีฟีเจอร์อย่าง iCloud Private Relay นี้ ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงการทดสอบอยู่ ซึ่งในอนาคต อาจจะมีการรองรับในรุ่นเก่าได้ด้วย แต่แอปเปิลได้ประกาศไปแล้วว่า ฟีเจอร์นี้จะไม่ถูกใช้ในประเทศที่กฏหมายเข้มข้นอย่างประเทศจีน และอีกหลายประเทศ และตอนนี้ทางประเทศไทย ยังไม่มีการออกมาประกาศว่าจะทำการแก้ปัญหานี้อย่างไร เพราะไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ทำหารแบนด้วย เร็วๆนี้ทาง กสทช. หรือหน่วยงานรัฐ อาจจะออกมาประกาศเรื่องนี้ก็ได้

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

จุดบอดของ คอนเทนต์ มาร์เก็ตติ้ง ที่ไม่ควรทำ

ขายของออนไลน์ อย่างไรให้ปัง ยอดขายพุ่งกระฉูด

 

 

Created : 14-06-2021

บทความที่น่าสนใจ

3 ประโยชน์ SEO ต่อการพัฒนาโครงสร้างเว็บไซต์


phone line chat_facebook