การเขียน คําโฆษณา SEO ตามหลัก พีระมิดกลับด้าน

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ การเขียน คําโฆษณา SEO ตามหลัก พีระมิดกลับด้าน

บทความ www.seolnwza.comการเขียน คําโฆษณา SEO ตามหลัก พีระมิดกลับด้าน

การเขียน คําโฆษณา SEO ตามหลัก พีระมิดกลับด้าน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ให้ บทความ ของคุณสามารถ ติดอันดับ SEO บน google ได้ เป็นการจัดเรียงคำใหม่ เพื่อให้เป็นรูปแบบข้อความที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย และตรงจุดมากขึ้น

 

ปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตบน อินเทอร์เน็ต – ท่องเว็บ ดูหนัง ฟังเพลง มากกว่าแต่ก่อนมากๆ คุยกับเพื่อนแชร์รูปภาพแชร์หนังเช็คข่าวสารเราค้นหาข้อมูลค้นหาเว็บไซต์เหาโดยใช้เครื่องมือค้นหาไม่ว่าจะเป็น Bing ของ Google หรือ Microsoft จากผลการสำรวจสถิติของเว็บไซต์ Netcraft ณ เดือนสิงหาคม 2013 โลกมี 716 ล้านเว็บไซต์ จากนั้นจึงเป็นเรื่องยากมากที่ผู้คนจะพบใน Search Engine ดังนั้น SEO หรือ Search Engine Optimization จึงเกิดขึ้น เพื่อให้เว็บไซต์ได้รับการจัดอันดับที่ดีขึ้น

 

การเขียน คําโฆษณา

การเขียน คําโฆษณา ( SEO ) เป็นการเขียนที่มีเป้าหมายเพื่อสร้างผลลัพธ์ทางการตลาดบางอย่างเช่นเพื่อทำการสั่งซื้อ เพื่อสมัคร Newsletter หรือสมัครสมาชิกเป็นต้นผู้เขียนจะพยายามโน้มน้าวให้ผู้อ่านทำตามวัตถุประสงค์ที่นักเขียนตั้งไว้ แต่แรก ซึ่งจะอธิบายถึงคุณสมบัติของสินค้าหรือบริการของพวกเขาชี้ให้เห็นข้อดีหรือข้อเสียหากคุณไม่ซื้อสินค้าหรือใช้บริการ นักเขียนจะพยายามทุกเทคนิคให้ผู้อ่านทำตาม อย่างไรก็ตามจะต้องไม่เป็นการขายหรือบังคับให้ซื้อสินค้าหรือบริการมากเกินไป

 

การเขียน คําโฆษณา SEO

เมื่อสองคำนี้รวมกันเราสามารถพูดได้ง่าย ๆ ว่า SEO Copywriting คือการเขียนบทความ หรือเนื้อหาออนไลน์โดยคำนึงถึงหลักการของ SEO เพื่อให้บทความหรือเนื้อหานั้นได้รับการจัดอันดับที่ดีใน Search Engine แต่นอกจากการเขียนสำหรับ Search Engine แล้วยังต้องเขียนให้คนอ่านจริงๆ เนื้อหาที่เขียนขึ้นเพื่อ Search Engine เท่านั้น เวลาคนจริงเข้ามาอ่านจะรู้สึกผิดธรรมชาติไม่รู้เรื่อง

ปัจจุบัน Search Engines ให้ความสำคัญกับเนื้อหาของเว็บไซต์มากขึ้นในการจัดอันดับ หาก Search Engine ตรวจพบว่าเว็บไซต์ได้ลอกเลียนเนื้อหาหรือมีเนื้อหาที่ไม่น่าสนใจซึ่งเขียนขึ้นเพื่อ Search Engine แต่เพียงผู้เดียว ถ้าบทลงโทษเบาหน่อยคือตกอันดับ แต่หากได้รับผลกระทบอย่างหนักก็จะถูกแบนจากผลการค้นหาโดยสิ้นเชิง

ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่าการสร้างเว็บไซต์ขึ้นอยู่กับ Off-Site SEO เท่านั้น แต่ปัจจุบันไม่มีเนื้อหาที่ดีไม่เพียงพอเว็บไซต์ต้องมีเนื้อหาที่มีคุณภาพ ที่ผู้เยี่ยมชมให้ความสนใจเช่นกันซึ่งเมื่อมีเนื้อหาที่ดีเนื้อหานั้นจะถูก แชร์ และได้รับความนิยมจากการจัดอันดับของเว็บไซต์ก็จะดีตามไปด้วยนั่นเอง

 

วิธีใช้พีระมิดกลับด้านสําหรับ การเขียน คําโฆษณา SEO

1. สร้างลําดับชั้นของหัวข้อ

รูปแบบพีระมิดแบบกลับด้าน คือ การวางเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ SEO ที่มีลําดับความสําคัญสูงตามลำดับ ดังนั้นสิ่งนี้ต้องเป็นสิ่งที่มีความสําคัญตามลำดับ และครอบคลุมในสิ่งที่ต้องการ อย่างเช่น

- การตลาดดิจิทัล คือ อะไร – คําจํากัดความ

- ทําไมการตลาดดิจิทัลจึงมีความสําคัญ SEO

- ประโยชน์ของการตลาดดิจิทัล SEO

- ประเภทของการตลาดดิจิทัล SEO

- วิธีการวัดผลการตลาดดิจิทัลของคุณ

- เคล็ดลับการตลาดดิจิทัลสําหรับธุรกิจของคุณ

 

2. การตั้งชื่อ บทความ

การมีชื่อบทความที่ดี หรือชื่อบทความที่ดึงดูดความสนใจของผู้ใช้ทันที เป็นดั่งตะขอของคุณ ที่ควรอยู่ตรงจุดเริ่มต้นของบทความของคุณ ในฐานะทีเซอร์ที่ดึงดูดให้ผู้ใช้อ่านต่อไป

 

3. กำหนดลำดับความสำคัญสำหรับ คีย์เวิร์ด ( keyword )

การตั้งค่าลําดับความสําคัญสําหรับหัวข้อ ที่คุณต้องการครอบคลุมจะต้องตั้งค่าลําดับความสําคัญ สําหรับ คีย์เวิร์ด ที่คุณกําหนดเป้าหมาย ด้วยเช่นกัน

 

4. เขียนให้ Skimmers

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าคนส่วนใหญ่ ไม่ได้อ่านบทความในลักษณะเดียวกับที่พวกเขาอ่านนวนิยาย ในความเป็นจริงกว่า80% ของผู้คนเพียงแค่อ่านเนื้อหาที่พวกเขาพบทางออนไลน์ ผู้อ่านจะสแกนหน้าเพื่อค้นหาคําหรือวลีที่ตรงกับสิ่งที่พวกเขากําลังค้นหา ซึ่งหมายความว่านักเขียนจะต้องดึงดูดความสนใจของผู้อ่านในเวลาไม่กี่วินาที

 

วิธีการทําเช่นนี้คือการใช้สิ่งแสดงแทนเสียงที่มีข้อความตัวหนาและตัวเอียง นอกจากนี้ คุณควรเก็บย่อหน้าของคุณไว้ประมาณ 2 ถึง 3 บรรทัดของข้อความเพื่อให้อ่านได้ง่ายขึ้น

หัวเรื่อง H2 และ H3 สามารถใช้เพื่อระบุส่วนที่สําคัญในบทความของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รวมคําหลักที่เกี่ยวข้อง ที่นี่รวมถึงข้อความอธิบายที่บันทึกว่า ย่อหน้านั้นเกี่ยวกับอะไร นอกจากนี้ย่อหน้าเปิดของบทความของคุณเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่คุณสามารถวางข้อมูลสําคัญได้ ทําให้ส่วนนี้นับด้วยย่อหน้าที่กระชับ

 

5. เพิ่ม Bucket Brigades

เนื้อหามีความหนาแน่นเล็กน้อยหรือไม่ ใช้กองพล Bucket Brigades เพื่อแบ่งย่อหน้าของคุณและทําให้เนื้อหาของคุณไหล ต่อไปนี้คือตัวอย่างบางส่วนที่คุณสามารถใช้ได้

- โดยพื้นฐาน

- นี่คือวิธีการทํางาน :

- สิ่งที่ฉันหมายถึงคือ :

- นี่คือตัวอย่าง :

สิ่งเหล่านี้มักจะตามมาด้วยการส่งคืนอย่างหนัก ( กด Enter สองครั้งบนคําหลักของคุณ ) จากนั้นข้อความย่อหน้าที่เกี่ยวข้อง ใช้กลุ่มบัคเก็ตสองสามตัวตลอดทั้งบทความของคุณเพื่อปรับปรุงความอ่าน และการเก็บรักษาผู้อ่าน

 

6. ใช้รายการลําดับเลขและสัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อย

หนึ่งในเป้าหมายของพีระมิดคว่ํา (และการเขียนเนื้อหา SEO โดยทั่วไป) คือ การทําให้ผู้ใช้ และเครื่องมือค้นหาอ่านเนื้อหาของคุณได้ง่ายขึ้น การรวมรายการสัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อย และลําดับเลข ที่ช่วยให้คุณจัดระเบียบเนื้อหาของคุณ เพื่อให้ง่ายต่อการสแกน และอาจช่วยให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพสําหรับ

 

7. เพิ่มบริบทที่เป็น ประโยชน์

เมื่อเราพูดถึงการให้ ประโยชน์ แก่ผู้อ่าน เราไม่ได้หมายถึงเนื้อหาย่อย ๆ ที่พวกเขาสามารถหาได้จากที่อื่น ในการทําให้เนื้อหาของคุณโดดเด่น คุณต้องให้บริบทของคุณที่มีชื่อเสียง และอ้างอิงแหล่งข้อมูลของคุณ

 

8. รวมคําถามในหัวเรื่อง

การวิจัยคําหลัก SEO ของคุณมีแนวโน้มที่จะเปิดเผยคําถามเฉพาะที่ผู้อ่านของคุณมีเกี่ยวกับหัวข้อเฉพาะ ส่วน "ผู้คนยังถาม" ของ Google ยังเป็นแหล่งที่ดีของคําถามเหล่านี้

 

9.ย่อหน้า กับประโยคหลักของคุณ

คุณไม่ต้องการฝังจุดหลักของคุณไว้ตรงกลางย่อหน้าของร่างกายของคุณ ให้เริ่มย่อหน้าของคุณใหม่ด้วยประเด็นหลัก ของคุณอีกครั้ง

 

10. ข้อสรุป

ข้อสรุปมักจะถือว่าเป็นย่อหน้าทิ้งที่สรุปเนื้อหาในบทความได้อย่างรวดเร็ว แต่มีหลายวิธีที่จะทําให้ข้อสรุปของคุณกระชับ มีประสิทธิภาพ และให้ข้อมูลมากขึ้น

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ SEO

จุดบอดของ คอนเทนต์ มาร์เก็ตติ้ง ที่ไม่ควรทำ

 

 

Created : 27-05-2021

บทความที่น่าสนใจ

จุดบอดของ คอนเทนต์ มาร์เก็ตติ้ง ที่ไม่ควรทำ

? คือ SEO ครบ จบ ในหน้าเดียว


phone line chat_facebook