Search Engines มันคืออะไรเเละมันทำงานยังไงกันนะ

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ Search Engines มันคืออะไรเเละมันทำงานยังไงกันนะ

บทความ www.seolnwza.comใครๆ หลายทาน คงยังไม่รู้ว่า Search Engines มันคืออะไร และ มันเกี่ยวกันยังไง กับการ ทำการตลาดออนไลน์ และ มันมี ประโยชน์มากน้อยขนาดไหนกัน เราจะมาอธิบาย และ บอกทุกข้อสงสัย ว่า Search Engines มันคืออะไรไปดูกัน

 

            Search Engines มันคือ โปรแกรม การค้นหา ที่จะถูกออกแบบ ให้เป็น เครื่องมือใช้ในงานการสิบค้น ข้อมูลต่างๆ ในเว็บไซต์ โดยตัว โปรแกรมนั้น ส่วนมาก ที่นิยมใช้สำหรับ การค้นหา ข้อมูล ต่างๆ บาเว็บไซต์ ต่างๆ ในอินเทอร์เน็ต Search Engines จะมีวิธีการ ค้นหา โดยการ พิมข้อมูล หรือ กรอกข้อมูล ลงไปช่อง สืบค้น ข้อมูล แล้วจากนั้น เว็บไซต์ จะทำการ ค้นหาข้อมูล ที่เรา ทำการกรอกลงไป จะทำการ ประมวลผลลัพธ์ต่างๆ ออกมา ให้ผู้ สือค้นข้อมูลนั้น รู้ และ ทราบข้อมูล ที่ทำการค้นหา ซึ่ง คำค้นหา ที่จะทำการ ประมวลนั้น จะถูกเรียนว่า Keyword คีย์เวิร์ด ของการ ค้นหานั้นๆ ในปัจจุบันนั้น เทคโนโลยี Search Engines ได้มีการพัฒนา กันอย่างมากมาย และ มีการ ปรับปรุง คุณภาพ ให้สูง และ ดีมากยิ่งขึ้น โดยหลัง จากที่ ระบบค้นหา ได้ทำการ ค้าหาเรียบร้อยแล้ว ระบบจะ สามารถ ทำการเลือกผลลัพธ์ของ ผู้ใช้ และ ยังสามารถ บันทึกประวัติการ ค้นหา ได้อีกด้วย เป็นความ สะดวกสบาย ในการ ค้นหาครั้งต่อๆ ไป และ ยังเป็น ค้นหา ที่ แม่นยำ รวดเร็ว และ มีประสิทธิภาพ อีกด้วย

           

            การค้นหา ข้อมูลนั้น เป็นการ สืบค้นข้อมูล ต่างๆ ที่เราต้องการ ทราบบนเครือข่ายของ อินเทอร์เน็ต ที่เป็นเครือข่าย ที่รวดเร็ว และ สะดวกสบาย ในการเข้าถึง ข้อมูล ต่างๆ ได้อย่างดี โดยวิธีการ ค้นหาข้อมูล นั้น ทำได้ง่าย และ สามารถ ได้ผลลัพธ์ ที่แม่นยำ จะต้อง ทำการค้นหา จากเว็บไซต์ สำหรับค้นหา ข้อมูลต่างๆ ที่เรียกกันว่า Search Engine Site เช่น Google , Bing , Yahoo , Ask , Baidu เป็นต้น ที่มีหน้าที่ ในการ รวบรวมข้อมูล ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ชื่อเว็บไซต์ ข้อมูล หรือ ชื่อ หัวเรื่องต่างๆ ไว้เป็นหมวดหมู่ ทำให้ ประหยัดเวลา และ สะดวกสบาย ในการ ค้นหาอีกด้วย

 

ประโยชน์ของ Search Engines

          Search Engines มี ประโยชน์ ที่จะสามารถ ช่วยในการ สืบค้นข้อมูล ที่เราต้องการ ทราบ ได้เป็นอย่างดี สะดวก รวดเร็ว และ ยังมีประสิทธิภาพ ที่สูงอีกด้วย ยังสามารถใช้ งานได้ตลอดเวลา รวมไปถึง ผลลัพธ์ ที่ตรงกับความต้องการของ ผู้ที่สิบ ค้นข้อมูลต่างๆ และ Search Engines แบ่งออกได้ เป็น 3 ประเภท หลักๆ ได้แก่

            1 Crawler Based Search Engine คือ การใช้เครื่องมือ ในการค้นข้อมูล ต่างๆ บนเครือข่ายอินเตอร์เน็ต และ ยังได้รับความนิยมสูงสุด มีหลักการทำงานต่างๆ โดยการเก็บบันทึกข้อมูลต่าง ๆ มีการประมวยผลที่รวดเร็ว และมีความแม่นยำสูง

 

2 Web Directory คือ สารบัญเว็บไซต์ต่างๆ สำหรับ การสืบค้นข้อมูล และ การสิบค้นข่าวสารต่าง ๆ ที่จะมีการ จัดระเบียบ และ แบ่งข้อมูลต่าง ๆ ไว้เป็น หมวดหมู่ ทำให้สะดวกในการค้นหา ใน การค้นหา จะมีการสร้างดรรชนี และ ระบุหมวดหมู่ ไว้อย่างชัดเจน

 

3 Meta Search Engine คือ การใช้เครื่องมือ ที่ใช้ในการสืบค้นข้อมูล บนอินเตอร์เน็ต มีหลักการทำงานโดยการที่จะใช้ Meta Tag สำหรับประกาศ ชุดคำสั่ง ที่ได้รับ ในรูปแบบของ Tex Editor โดยใช้ภาษา HTML ในการประมวลผล ซึ่ง Search Engine ประเภทนี้มี ความแม่นยำในการค้นหาที่ค่อนข้างต่ำมากๆ เนื่องจากสามารถถูกแก้ไข และ ออกแบบได้โดยผู้ให้บริการ เพื่อให้บล็อก หรือ เว็บไซต์ของตัวเองสามารถค้นพบได้ง่ายขึ้นนั้นเอง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

เทรนด์ SEO 2021 ที่ควรรู้

SEO กับการเพิ่มยอดขายธุรกิจออนไลน์

 

Created : 31-03-2021

บทความที่น่าสนใจ

Marketing 5.0 การขับเคลื่อน ธุรกิจ แบบใหม่

พัฒนาการเว็บไซต์ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน


phone line chat_facebook

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library 'phalcon.so' (tried: /usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so (/usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so: cannot open shared object file: No such file or directory), /usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so.so (/usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so.so: cannot open shared object file: No such file or directory))

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: