สาระความรู้ของการทำการตลาดออนไลน์

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ สาระความรู้ของการทำการตลาดออนไลน์

บทความ www.seolnwza.com ในสมัยนี้ นั้น การ ค้า ขาย หรือ การ ทำธุรกิจ การค้านั้น คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เว็บไซต์ จะเป็นพื้นฐาน ในการทำการตลอดออนไลน์ ไปแล้ว ในทุกๆ รูปแบบ

 

การทำการ ตลอดออนไลน์ นั้น เป็นการ ทำการตลอด ที่ใครๆ ในสมัยนี้ ต่างพา กัน สนใจ เพราะ ใน สมัยปัจจุบัน การ เราปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า เว็บไซต์ นั้น จะเป็น พื้นฐานในการ ที่เราจะ เริ่ม ธุรกิจ หรือ การทำการตลอดออนไลน์ เพรา ในยุคสมัยนี้ นั้น ใครๆ ก็พากัน เข้าไปหา สินเค้า หรือ ค้นหาข้อมูลๆ ต่างๆ ผ่าน Google กันทั้งนั้น ไม่ว่า จะเป็น เรื่อง การค้าขาย การขายสินค้า หรือ การทำ ธุรกิจต่างๆ ใครก็ ต่างพา กัน ค้นหา หรือ เข้าไปหาข้อมูล ผ่าน Google กัน เพราะ ถ้าร้านค้า หรือ ธุรกิจ ไหน ไม่ได้มี เว็บไซต์ เป็นของตัวเอง หรือ ไม่ได้ ทำการตลอดออนไลน์ ก็ไม่ สามารถ ที่จะโฆษณา สินค้า หรือ ทำให้ เป็นที่รู้จัก ได้อย่าง แพร่หลาย และนั้นแปลว่า ร้านค้า หรือ ธุรกิจ ของคุณ อาจเสียโอกาส การทำเงิน ได้เลยที่เดียว

ในยุคสมัย ที่ ใครๆก็สนใจ และ หันมาทำการ ตลอดออนไลน์ กันเป็นส่วนใหญ่ เพราะ ใครๆ ก็รู้กันดีว่า การ ทำ ธุรกิจออนไลน์ นั้น กำลังเจริญเติมโต และ เป็น ที่รู้จักกันได้อย่าง ง่ายๆ และ รวมเร็ว ในการทำ การตลอดออนไลน์ เพราะ สังคมออนไลน์ หรือ สังคมโลก โซเชียล นั้น เป็นสังคม ที่ ไม่ว่า จะเป็นคนแบบไหน วัยไหน เด็ก วัยรุ่น หรือ วัยผู้ใหญ่ ก็ ต่างพากัน นิยม และ สนใจ กระแส โลกออนไลน์ หรือ โลกโซเชียล กันทั้งนั้น เพราะ ในปัจจุบัน ธุรกิจ ออนไลน์ เติมโต ได้อย่างรวดเร็ว และ เป็น ที่นิยมกันอย่างมาก

การทำ การตลาดออนไลน์ ( Online Marketing ) เป็นการ ทำการตลอด ที่ผ่าน โฆษณาออนไลน์ หรือ การเอาสินค้า หรือ ธุรกิจ เราลงโลกออนไลน์ เพื่อ จะเป็นประโยชน์ ในการ สร้างกำไร และ การทำให้เป็นที่รู้จัก ในโลก การทำการตลาดออนไลน์ นั้น จะผ่านโฆษณา บนสื่อออนไลน์ เช่น Facebook Twitter, Instagram, YouTube และ รวมไปถึง เว็บไซต์ ค้นหาที่ใครๆ ก็รู้จัก อย่าง Google และ อีกมากมาย ที่ สามารถ ค้นหาข้อมูล ในโลกออนไลน์ และ ผ่าน การใช้ อินเทอร์เน็ตทุกรูปแบบ

ช่องทางต่างๆ ในการทำการตลาดออนไลน์ ( Online Marketing )

            Social Marketing เป็น การทำการตลาดออนไลน์ ที่ใครๆ หลายๆ คนสามารถ เข้าถึง และ เป็นสังคมโซเชียล ที่ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือ ผู้ใหญ่ ก็ให้ความสนใจ เช่น Facebook , Line Twitter, Instagram, YouTube รวมไปถึง Google

          Search Engine Marketing เป็น การตลอดบน  Search Engine ที่จะเป็นการทำให้ สินค้าของเรานั้น สามารถ ไปติดหน้าการค้นหา แรก ของ Google ได้หรือ ที่ใครๆ รู้จักกันในชื่อ  SEO ( Search Engine Optimization ) เป็นการ ทำให้เนื้อหา หรือ การ เพิ่มเนื้อหา ให้มีความน่าสนใจ และ มีคุณภาพ เพื่อที่จะทำให้ คนรู้จักและ ติดหน้าแรก ของ Google นั้นเอง

Banner เป็นการ ทำโฆษณา ที่ทำให้ ใครๆ รู้จัก และ เข้าถึง สินเค้าของเราได้ง่ายๆ และ เป็นปัจจัย สำคัญ ในการโฆษณา สินค้าลง ตลาดออนไลน์ ได้ดีเลยทีเดียว ตัวอย่าง การนำเอาโปสเตอร์ สินเค้า หรือ ข้อมูลสินเค้า ลงไปใน โลกออนไลน์ หรือ สือออนไลน์ต่างๆ ตามที่ เว็บไซต์ ที่ สืออนไลน์ ต่างๆ เพื่อให้คนเห็นสินค้าของเรา

ประโยชน์ในด้านต่างๆ ของการทำการตลาดออนไลน์

            เป็นช่องทางการ ทำตลาดต่างๆ ที่เข้าใจได้ง่ายๆ แต่ยังมีช่องทาง การทำการตลาดออนไลน์ อีกมากมาย ที่สามารถ ทำให้คนส่วนใหญ่ สามารถเข้าถึง สินค้า และ ธุรกิจ ของเราได้ โดยวิธีการต่างๆ เกี่ยวกับ การทำการตลาดออนไลน์ดังนั้น การทำการตลอดออนไลน์ สามารถ ทำให้สินค้า หรือ ธุรกิจ ของเราเป็น ที่รู้จัก และ ยังสามารถ ช่วยสร้างกำไร ให้กับเราได้ดีอีกด้วย การทำการตลาดออนไลน์ มีประโยชน์ และ ความสำคัญที่ทำให้ สินค้าเรา เป็นที่รู้จัก โดยผ่านการ ทำ ตัวอักษร ภาพ หรือ เนื้อหาต่างๆ ที่ทำให้ คนสนใจ และ เป็นที่รู้จัก กันในหมู่ผู้คนที่สนใจ และ สามารถ เข้าถึงลูกค้า ของเราได้เป็นจำนวนมาก และ ยังสามารถ ทำการตลาดออนไลน์ ได้ ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นเสาร์ หรือ อาทิตย์ ก็สามารถซื้อขาย สินค้า ผ่านการตลาดออนไลน์ ได้ ช่วยอำนวยความสะดวก ให้เราได้ตลอด 24 ชั่งโมง สามารถ วัดผลได้ง่ายๆ และ สะดวก ในการทำตลาดออนไลน์ ยกตัวอย่างเช่น การโฆษณา ใน Google Ads ก็จะมีระบบที่เรียกว่า Analytics สามารถที่จะโชว์ ผลลัพธ์ ของการทำโฆษณา ของเรา ได้อย่างรวดเร็ว และ แสดงกราฟ ให้เราได้ ตรวจสอบได้อย่าง ง่ายไม่ยุ่งยาก

            ดังนั้น การทำการตลาดออนไลน์ จึงเป็นตัวเลือก ให้กับเจ้าของธุรกิจ ที่อย่าง สร้างกำไร หรือ อยากให้ สินค้า หรือ ธุรกิจ ของตัวเองเป็นที่นิยม และ เป็นที่รู้จัก กันอย่างแพร่หลาย และเป็นการ ตลาดที่ ทันยุคทันสมัย และ เป็นการสร้างกำไร ได้รวดเร็ว ได้ดีอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

ทำไมต้องมีที่ปรึกษาตลาดออนไลน์

ต้องใช้เวลาแค่ไหน? ถึงจะเห็นผล SEO

Created : 15-03-2021

บทความที่น่าสนใจ

เคล็ด(ไม่)ลับกับ SEO ง่ายๆด้วย สิ่งนี้

ตั้งชื่อโดเมนให้ติด SEO


line line