สาระความรู้ ที่คนทำธุรกิจควรรู้เกี่ยวกับ SEO

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ สาระความรู้ ที่คนทำธุรกิจควรรู้เกี่ยวกับ SEO

บทความ www.seolnwza.comการที่เจ้าของธุรกิจจำพวกสินค้าหรือว่าบริการต่างๆต้องการให้กลุ่มลูกค้าของคุณนั้นเห็นสินค้าของคุณในเว็บไซต์หรือว่าในที่นิยมอย่างGoogleนั้นนักธุรกิจส่วนใหญ่ต้องเข้าใจคำว่า SEO (Search Engine Optimization)ว่าคืออะไรวันนี้เราจะมาบอกสารถความรู้ดีๆ ของ SEO กัน

 

                SEO หรือ ( Search Engine Optimization ) เป็นวิธีการในการทำ การตลอดดิจัทัล หรือ การทำการตลอดออนไลน์ ที่จะทำ สินค้า หรือ ทำ ธุรกิจต่างๆ เอาข้อมูลลง เว็บไซต์ เพื่อ ที่จะให้กลุ่มลูกค้า หรือ กลุ่มคนที่สนใจ ได้เห็นในเว็บไซต์ หรือ ที่นิยม กันอย่าง Google เพราะ เจ้าของ ธุรกิจ กิจการ นั้น ก็อยากให้ สิ้นค้า หรือ แบรนด์สินค้า ของตัวเองนั้น ติดหน้าแรกการค้นหาของ Google กันทั้งนั้น เพราะ เมื่อมีการค้นหาชื่อ หรือ Keyword ของเรื่องที่เกี่ยวกับ สินค้า ต่างๆ ก็จะขึ้นการค้นหาเป็นหน้าแรก ของสินค้าของเรา แต่ขั้นตอน การที่จะทำนั้น ต้องอาศัยองค์ประกอบต่างๆ ของการใช้ Content แบบ Onsite, Outrech, Blog เพราะการ ใส่ Keyword นั้น ถือเป็น หัวใจ สำคัญ หรือ เหตุผลหลักๆ ในการที่จะทำ เว็บไซต์ ของคุณ ให้ไต่ อันดับ ขึ้นมาเลื่อยๆ จนได้ติด หน้าแรกการค้นหา ของ เว็บไซต์ หรือ ที่เป็นที่นิยม อย่าง Google เพราะ Google เป็นช่องทาง การตลอด ออนไลน์ ที่ใหญ่มากๆ และ การทำ ให้ติดอันดับ แรกนั้น ต้องอาศัย ระยะเวลา และ การทำงาน ที่ดี และ ต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ ผลลัพธ์ ดีออกมาดี และ ในระยะยาว

                เจ้าของธุรกิจ ในสมัยนี้นั้น มีมากมาย หลากหลาย ธุรกิจ ยิ่งเป็นเจ้าของธุรกิจ คนรุ่นใหม่ๆ อาจไม่รู้ ว่า SEO หรือว่า ( Search Engine Optimization ) ว่ามันคืออะไร แล้ว มันมีผลอะไร ต่อ ธุรกิจที่เราทำมากน้อยขนาดไหน เราจะมาอธิบาย ให้ฟังว่า SEO หรือ ( Search Engine Optimization ) นั้น มีประโยชน์ อะไรต่อธุรกิจ ของคุณ และทำไม เจ้าของธุรกิจ จึงควรรู้ และ ควรศึกษา เอาไว้ เพราะ การทำธุรกิจ ของคุณนั้น ก็อยาก ให้ สินค้า หรือ แบรนด์สินค้า ของคุณได้มี คนรู้จัก หรือ มีคนเข้าถึง ได้ และ ง่ายต่อกลุ่มคนอื่นๆ ที่จะมองเห็นสินค้า ของคุณ ดังนั้น ถ้าคุณเข้าใจถึงว่า SEO ( Search Engine Optimization ) นั้น เป็นการ ที่จะช่วยให้ ธุรกิจของคุณมีช่องทางในการให้ผู้คนทั่วไป เป็นที่รู้จัก และยัง เพิ่มโอกาส การขาย หรือ เพิ่มกำไร ให้กับสินค้าของคุณได้ นั้นเอง  เราจะมาอธิบาย คำศัพท์ต่างๆ ที่จะช่วยให้คุณ เข้าใจ ว่าหลักการ ของ SEO ( Search Engine Optimization ) อย่างเข้าใจ และยังจะสามารถ ช่วยให้ ธุรกิจของคุณ นั้น สามารถ มีช่องทาง ที่ทำให้ ใครๆ หลายๆ คนรู้จักได้ มากขึ้น และจะทำให้ คุณเข้าใจได้ง่ายๆ เกี่ยวกับ SEO ( Search Engine Optimization ) ได้มากขึ้นคำว่า Search Engine  คือเครื่องมือในการค้นหาสิ่งต่างในหน้าเว็บไซต์ เช่น Google, Yahoo, Bing หรือ หน้าเว็บต่างๆ Blog หมายถึง บทความที่ถูกเขียนเพื่อสร้าง จุดประสงค์ในการให้ความรู้ต่างๆ  และสามารถ แสดงความคิดเห็น ความสนุก ไม่มีการแฝงโฆษณา และยัง สรุปประเด็นจบ บทความ นั้น ใน 1 บทความได้ Keyword  คือคำที่ใช้ในการค้นหาข้อมูลต่างๆ ใน Google หรือ หน้าเว็บไซต์ต่างๆ เป็นหัวใจ สำคัญในการ เข้าใจ ใน SEO เพราะ Keyword นั้น เป็นการคิดคำ ที่เกี่ยวกับ สินค้ หรือ เกี่ยวกับ เว็บไซต์ ของคุณ เพื่อที่จะให้ คนทั่วไป สามารถ ค้นหา หรือ หาข้อมูล สินค้า ของคุณ ได้อย่างง่ายๆ Content คือคำโดยรวม ที่จะสามารถ ใช้สำหรับเรียกแทนเนื้อหา  โดยรวมทั้ง ตัวหนังสือ หรือ ภาพ และองค์ประกอบอื่นๆ เช่น Blog Content, Outreach Content ได้นั้นเอง Onsite  คือ ข้อความ หรือ รายละเอียดต่างๆ ที่จะ เจอบนหน้าเว็บไซต์ของเรา เช่น ข้อมูลสินค้า ข้อมูลบริการ รายละเอียดต่างๆ ของธุรกิจของเรา ในหน้าเว็บ SEO Outreach  คือ บทความที่ถูกส่งไปเพื่อลงในเว็บไซต์อื่นๆ ที่จะไม่ใช่เว็บไซต์ของตัวเราเอง ซึ่งจะมีการใส่ลิ้งค์ และ Keyword ได้ เพื่อนที่จะสามารถ ให้คนอื่นๆ สามารถ คลิกเข้าไป สู่หน้าเว็บไซต์ ของคุณได้นั้นเอง และยังมี อีกมากมาย ในการเข้าใจของ SEO ว่าคืออะไร และ สำคัญในการทำธุรกิจ ขนาดไหน

 

ทำไมต้องทำ SEO สำคัญขนาดไหน

            การทำ SEO เพราะว่า โดยส่วนใหญ่ นั้น การที่เราจะ เข้าชมเว็บไซต์ นั้นมักจะต้องผ่านการค้นหา ผ่านเพลตฟอร์ม ต่างๆ เช่น Google เป็นหลัก เพราะโดย ส่วนใหญ่แล้ว จะไม่ค่อยมีใคร เข้าเว็บไซต์ โดยตรง การที่เราทำการค้นหา หรือ เสิร์ช นั้น จะเป็น เครื่องมือ ค้นหาที่จะมอบการเข้าถึง เฉพาะ กลุ่ม ถ้าเข้าใจง่ายๆ ก็คือ ก็คือ การที่ คนเข้าเว็บไซต์คุณนั้น จากการค้นหาน คนทั่วไป จะต้องมี ความสนใจ ที่จะค้นหาข้อมูล อยู่ก่อนแล้ว ถึงจะค้นหาคำต่างๆ แล้วจึงจะคลิกเข้าเว็บไซต์นั้นๆ และ ว่าถ้าเครื่องมือ การค้นหาเหล่านั้นไม่สามารถ ที่จะค้นหาเว็บไซต์ ของคุณนั้น แปลว่าคุณจะพลาด โอกาสดีๆ ในการ ที่จะให้คนทั่วไป เข้าถึงเว็บไซต์ ของคุณได้ แต่ถ้าทำให้คนส่วนใหญ่ สามารถ ค้นหา หรือ เจอสินค้า ของคุณได้ ง่ายๆ แปลว่า ผลกำไร หรือ โอกาส ที่จะทำให้ สินค้าของคุณ เป็นที่สนใจก็จะ เพิ่มมากขึ้นนั้นเอง

 

ดังนั้น การ ทำ SEO  ( Search Engine Optimization ) จะสามารถ ช่วยเพิ่ม โอกาส ให้สินค้า หรือ ธุรกิจ ของคุณ เป็นที่ ทำให้ผู้คนรู้จักได้มาก ยิ่งขึ้น และ ยังช่วยเพิ่ม กำไร ให้กับ สินค้า หรือ ธุรกิจ ของคูณได้อีกด้วย ทำให้ใครๆ หลายๆ คนเป็นที่รู้จัก เพราะ การเข้าถึง ที่ง่าย ถ้ายิ่ง สินค้าของคุณ ติดอันดับ การค้นหาใน Google เป็นอันดับต้นๆ ก็จะยิ่ง ช่วยสร้างกำลังได้ ดีอีกด้วยนะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

แนวทางในการทำ SEO 

SEO คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร 

Created : 05-03-2021

บทความที่น่าสนใจ

GooglePhotos หยุดให้บริการพื้นที่จัดเก็บรูปภาพ

สร้างยอดขายด้วย DATA หาลูกค้าที่ใช่


line line