ร้านค้าออนไลน์ต้องรู้5ข้อก่อนทำ SEO

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ ร้านค้าออนไลน์ต้องรู้5ข้อก่อนทำ SEO

บทความ www.seolnwza.comเจ้าของธุรกิจ สมัยนี้นั้นมีมากมายเช่นการลงทุนแบบหน้าร้าน และร้านค้าออนไลน์ เพื่อให้ธุรกิจของตนเองนั้นไปได้ไกล กว่าเดิมแต่รู้หรือไม่ว่า ก่อนทำ seo นั้นจะต้องเตรียมอะไรบ้าง

5-things-an-online-store-must-know-before-doing-SEO

1.เว็บไซต์ต้องมี

      เว็บไซต์เปรียบเหมือนบ้านที่ให้ลูกค้าได้เข้ามาคุณเจอ และยังสร้างความน่าเชื่อถือได้ดีอีกด้วย การสร้างเว็บไซต์จึงจำเป็นต้องใส่ใจในการสร้างมันขึ้นมา ในปัจจุบันการมีหน้าเว็บไซต์เป็นของตัวเองไม่ใช่เรื่องยาก การสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูป เป็นอีกทางเลือกนึงที่สามารถออกแบบเว็บให้ตรงตามความต้องการคุณ และยังใส่ใจเรื่องคุณภาพของเว็บ ตลอดจนข้อมูลที่ต้องการส่งต่อถึงลูกค้า

เพราะฉะนั้นถ้าคุณมี ธุรกิจออนไลน์ การมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะเริ่ม การทำ SEO และเรื่องการส่งเสริมภาพลักษณ์ธุรกิจได้เป็นอย่างดี

 

2.การจัดการต้องรวดเร็ว

      การมีโครงสร้างเว็บที่ดีก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญ คือการจัดระบบการวางส่วนต่างๆภายในเว็บ ยิ่งถ้าเป็น ร้านค้าออนไลน์ ควรมีระบบการจัดการภายในเว็บที่ดี แล้วยังเป็นส่วนสำคัญสำหรับ การทำ SEO อีกด้วย สำหรับร้านค้าออนไลน์  การทำ SEO จะนำคนเข้ามาที่หน้าเว็บ ควรทำระบบการจัดการให้ง่ายที่สุด เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ลดขั้นตอนที่ยุ่งยาก จะทำให้ลูกค้าประทับใจกลับไปอีกด้วย

 

3.Content ต้องโดนใจ

      บทความที่ดีมีคุณภาพจะทำให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณเป็นสิ่งที่ Google ชอบ เพราะจะทำให้ติดอันดับในการทำ SEO ได้ง่ายขึ้น อย่าเพิ่งคิดว่าการเป็น ร้านค้าออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องมีบทความ เพราะในความเป็นจริงแล้ว การที่จะคนเราจะบอกต่อเกี่ยวกับสินค้าตัวหนึ่ง เริ่มมาจากการหาข้อมูลในGoogle ซึ่งถ้าเขียนบทความเกี่ยวกับสินค้าได้ดีก็ยิ่งมีผลให้คนอ่านเกิดความต้องการในตัวสินค้ามากขึ้น และยิ่งเกิดการบอกต่อจะเป็นเรืองที่ดีขึ้นไปอีกขั้น

 

4.Keyword ต้องถูกใจ

      การทำบทความให้มีคุณภาพ ส่วนสำคัญนั้นมาจาก Keyword เป็นตัวที่มีบทบาทสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ ผ่านการค้นหาใน Google (Search Engine) ยิ่งบทความเราติดอันดับในGoogle จะทำให้รู้จักเราผ่านสิ่งที่ค้นเจอนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ บทความในเว็บ รูปภาพสินค้า เป็นต้น หลักการเลือก Keyword ต้องเป็นคำ ที่เฉพาะเจาะจง ไม่ยาวจนเกินไป และเป็นคำที่สอดคล้องกับเรื่องนั้นๆ นีคือส่วนสำคัญของบทความที่มีคุณภาพ

 

5.Social media ต้องมา

      มาถึงข้อสุดท้าย การใช้ช่องทางสื่อ Social Media เป็นกลยุทธ์หลักในการทำการตลาดออนไลน์ ยิ่งเรามีสื่อในมือมากแค่ไหน ก็ได้ช่องทางการสื่อสารมากขึ้นเท่านั้น ถ้าในไทยตอนนี้ คงต้องยกให้ Facebook เป็นผู้นำแต่ยังอีกสื่ออีกหลายที่สามารถนำ Content ที่มีอยู่มาต่อยอดสร้างช่องทางการโปรโมทเช่น คลิปวิดีโอลง Youtube  หรือจะเกาะกระแสผ่าน Twitter การลงรูปสินค้าที่น่าสนใจผ่าน Instagram ได้เช่นกัน

 

ถ้าอ่านทั้ง 5 ข้อนี้แล้วรู้สึกว่ามันยากไป เรามีทีมงานนะครับผม     หากท่านใดกำลังมองหา ทีมงานสร้างเว็บทำเว็บมืออาชีพเราขอแนะนำ ทีมงาน  seolnwza  มีประสบการณ์ด้าน seo สูงมาก ตีตลาดแตกที่สุด เข้าใจกลุ่มเป้าหมาย เรายินดีให้บริการตลอดนะครับ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  makewebeasy

Created : 09/10/2019

บทความที่น่าสนใจ

อยากทำเว็บไซต์ร้านอาหารให้ปัง

เคล็ดลับ ทำเว็บไซต์ ให้สมบูรณ์แบบ


phone line chat_facebook