How to รวยในช่วง Covid19

Share : How to รวยในช่วง Covid19 How to รวยในช่วง Covid19 How to รวยในช่วง Covid19 How to รวยในช่วง Covid19

How to รวยในช่วง Covid19

บทความ www.seolnwza.comHow to รวยในช่วง Covid19

 

นอกจากสภาพอากาศจะเลวร้ายแล้ว ไวรัสโคโรนา หรือ โควิด19 (Covid19) ยังระบาดอีก หลายคนได้รับผลกระทบกันเป็นแถว ไม่ว่าจะเป็นคนทำงานที่ถูกบริษัทจ้างออก เพราะกิจการต่าง ๆ ถูกยกเลิก พ่อค้าแม่ค้าตามตลาดก็ขาดทุนย่อยยับเพราะโดนสั่งปิดตลาด ค้าขายอะไรก็ไม่ได้แย่ไปหมด วันนี้เราจึงอยากมาบอกเคล็ดลับ ทำยังไงให้พลิกวิกฤตเป็นโอกาส สามารถหาเงินและทำให้ตัวเอง รวย แบบไม่รู้ตัว ในช่วง Covid19

 

การหาเงินในช่วง โควิด19 (Covid19) ทำยังไง

อันดับแรก เราต้องหาวิธีสร้างรายได้เสริมที่สามารถทำที่บ้านได้ เริ่มจากการทำแบบสำรวจออนไลน์ แน่นอนว่ามันไม่ได้ทำให้คุณรวยเลย แต่ทุก ๆ อย่างมันก็ช่วยให้คุณรู้ว่าจะผ่านวิกฤตนี้ไปยังไง ซึ่งการทำงานของแบบสำรวจออนไลน์ หลายแบรนด์ หลายบริษัท แม้แต่องค์กรหลายองค์กรทางการเมืองก็ยังใช้ เพื่อมองหาความช่วยเหลือเกี่ยวกับเทรนด์ล่าสุด และสิ่งต่าง ๆ ที่คนกำลังคิด เพื่อแลกกับความคิดเห็นของคุณ คุณก็จะได้เงินสำหรับการตอบคำถามเพียงสองสามข้อ โดยแบบสำรวจส่วนใหญ่จะใช้เวลา 5-30 นาที อาจจะเป็นเงินไม่กี่บาท แต่นั่นก็ทำให้คุณได้เงินมาแบบง่าย ๆ และยังมีอีกหลายวิธีด้วยกัน

 

สอนออนไลน์

งานสอนออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการสอนหนังสือปกติ หรือติวเตอร์สอนพิเศษ คุณสามารถเปิดคลาสสอนออนไลน์ โยใช้การอัดวีดิโอเอาไว้แล้วเปิดให้เด็กดูในแต่ละคลาสที่ได้วางแผนเอาไว้ หรือไม่ก็สอนออนไลน์สด ๆ แต่การสอนออนไลน์สดจะมีปัญหาตรงที่เด็กถามคถามชนกัน ทำให้คุณสับสน ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของคุณด้วย ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณสอนสดแบบกลุ่มเล็ก ๆ ไม่เกินสามถึงสี่คน ซึ่งในส่วนนี้ คุณสามารถเพิ่มราคาในการสอนได้อีกด้วย เพราะไม่ใช่การสอนแบบวีดีโอ

 

ขายของออนไลน์

ไม่ว่าคุณจะเป็นแม่ค้าขายเครื่องสำอาง ขายครีม ขายเสื้อผ้า หรือขายของใช้ต่าง ๆ คุณก็สามารถขายของได้ อาจจะด้วยการไลฟ์สดขายของ การสร้างเพจของตัวเอง หรือการมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการขายของ เพราะสามารถเข้าถึงลูกค้าได้หลายกลุ่มมากขึ้น ไม่ใช่แค่เพียงแค่คนที่คุณรู้จักเพียงเท่านั้น แต่รวมถึงคนอื่น ๆ หลากหลายวัย ที่สามารถเห็นสินค้าของคุณนั่นเอง

 

ฟรีแลนซ์ (Freelance)

ฟรีแลนซ์ (Freelance) คืออะไร? ฟรีแลนซ์คือคนที่รับงานทั่วไปแล้วแต่สาย บางคนรับงานเขียน บางคนรับงานตัดต่อ บางคนรับงานถ่ายภาพ แต่งรูป มันมีหลากหลายสายมาก โดยคนกลุ่มนี้จะค่อย ๆ ขยาย connection ของตัวเอง ด้วยการรับงานทีละอย่างและหลากหลายมากขึ้น หรือบางคนก็รับงานอยู่แค่ประเภทเดียวก็มี โดย connection คุณสามารถหาได้ง่าย ๆ แค่เริ่มจากคนใกล้ตัวของคุณ หลังจากนั้นเค้าก็จะแนะนำคุณไปสู่วงกว้างขึ้นเรื่อย ๆ และคุณต้องหัดหา connection ด้วยตัวคุณเองด้วย เพื่อการเป็นฟรีแลนซ์ (Freelance) ที่ไม่ได้ทำงานกับคนแค่เฉพาะบางกลุ่ม

 

ทำบล็อกของตัวเองใน You Tube

ในปัจจุบัน มีคนสร้างบล็อกของตัวเองใน You Tube เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น รีวิวอาหาร รีวิวเครื่องสำอาง รีวิวเรื่องการเที่ยว รีวิวการลดน้ำหนักเป็นต้น ซึ่งคนกลุ่มนี้จะไม่ค่อยทำรีวิวสะเปะสะปะ แต่จะเจาะกลุ่มไปเลยว่าจะให้คนแบบไหนดู เช่นรีวิวเครื่องสำอาง ก็อาจจะเจาะกลุ่มคนที่ชอบแต่งหน้าและอยากแต่งหน้าได้หลาย ๆ แบบ ช่างแต่งหน้าที่ต้องการจะพัฒนาฝีมือของตัวเอง เพื่อสามารถรับลูกค้าได้หลากหลายกลุ่มมากขึ้น เป็นต้น

 

และสุดท้าย เราขอพูดถึงการทำงานให้รวยในช่วง Covid19 จริง ๆ มันมีหลากหลายวิธีมาก อันนี้เป็นแค่เบื้องต้นที่เรายกตัวอย่างมาเท่านั้น ทุกคนสามารถหาช่องทางในการสร้างรายได้เสริมของตัวเองได้อีกแน่ ๆ เพราะตอนนี้มีอาชีพใหม่ ๆ เกิดขึ้นมาตลอด เราต้องพลิกวิกฤต ให้เป็นโอกาส เพื่อที่เราจะมีรายได้ในช่วง โควิด19 (Covid19) กันนะทุกคน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ถึงอยู่บ้านก็ช็อปปิ้งได้

แอพ Moovit ใช้ยังไงให้ไม่หลง

Created : 28-12-2020

บทความที่น่าสนใจ

จีน ส่ง ดาวเทียม 6G ขึ้นสู่ อวกาศ ชาติแรกของโลก แรงกว่า 5G ร้อยเท่า

ปัญหาการทำคอนเทนต์แล้วไม่มีคนสนใจ