เทคนิค โปรโมทคอนเทนต์ ง่ายๆ แต่ได้ผล

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ เทคนิค โปรโมทคอนเทนต์ ง่ายๆ แต่ได้ผล

บทความ www.seolnwza.com     การที่เริ่มสร้าง หรือเขียนคอนเทนต์ขึ้นมา หลายคนก็มีแรงจูงใจแตกต่างกันไป ทั้งการเขียนเพื่อให้ความรู้ เขียนเพื่อโปรโมทต่าง ๆ ทุกคนที่สร้างคอนเทนต์ ต่างต้องการให้คอนเทนต์ ของตนเองเป็นที่รู้จัก แต่กว่าจะเป็นเรื่องที่ง่าย ก็ต้องผ่านเรื่องยากมาก่อน

 

     การสร้างการรับรู้ ให้กับบุคคลทั่วไปนั้น มีหลากหลายวิธีให้เลือกใช้ แต่สำหรับวันนี้เรามี 6 เทคนิค โปรโมทคอนเทนต์ ง่าย ๆ มาให้ทุกคนได้อ่าน เพื่อนำไปเป็นแนวทางใน การสร้างการรับรู้ให้กับผู้คน ดังนี้

 

1. ให้ผู้มีอิทธิพลในโซเชียล พูดถึงคอนเทนต์ของคุณ

     การให้ผู้มีอิทธิพลในโซเชียล พูดถึงคอนเทนต์ของคุณ ก็เปรียบเสมือน การสร้างรากฐานของ ความน่าเชื่อถือให้กับคอนเทนต์ เพราะผู้มีอิทธิพลในโซเชียลนั้น ส่วนใหญ่ ก็จะเป็นผู้ที่มีชื่อเสียง มีคนติดตามอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าผู้มีอิทธิพลจะทำอะไร ก็มักจะเป็นที่กล่าวถึง อย่างกว้างขวาง

 

2. สร้างคอนเทนต์ที่ยอดเยี่ยม ในปริมาณที่มากขึ้น

     หากคุณมีเนื้อหา ที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้วล่ะก็ นี่ก็เป็นโอกาสดี ๆ ที่จะนำเนื้อหาเรื่องราวเหล่านี้ มาบอกต่อผ่านคอนเทนต์ ซึ่งสามารถ ทำได้หลายวิธีการ ทั้งการนำเนื้อหาเก่ามา ปรับแต่งให้เข้ากับยุคสมัย และสถานการณ์ในปัจจุบันให้มากยิ่งขึ้น หรือการสร้างเนื้อหาขึ้นมาใหม่ ให้เป็นเนื้อหาที่มีประโยชน์ มีประเด็นที่ผู้คนกำลังสนใจอยู่ และสุดท้ายก็คือการนำเนื้อหาทั้งหมด ในเว็บไซต์มาจัดทำเป็นไลบรารี เพื่อสร้างเป็นแหล่งรวมข้อมูล ที่จะเพิ่มโอกาสให้ผู้คนได้ พบเห็นคอนเทนต์ของคุณมากขึ้นอีกด้วย จากวิธีเบื้องต้นนี้ จะทำให้คุณสามารถสร้างคอนเทนต์ดี ๆ ได้ในปริมาณที่มากขึ้นแล้ว

 

3. โปรโมทเนื้อหาภายใน ที่ถูกตีค่าต่ำให้สูงขึ้น

     การโปรโมทจากภายใน ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ แม้หลาย ๆ คนมักจะมองว่าการโปรโมท จากภายในนั้นแทบจะไม่สร้างผลดีใน การโปรโมทเนื้อหาแม้แต่น้อย แต่การโปรโมทจากภายในนั้น ก็เป็นเหมือนอีกหนึ่งช่องทางในการกระจายคอนเทนต์ หรือเนื้อหาออกไปให้เป็นวงกว้าง

 

4. อ้างอิงแหล่งที่มาอย่างจำเพาะเจาะจง

     ผู้คนมักจะรู้สึกชื่นชอบการอ่านมากขึ้น เมื่อได้รู้ว่าเนื้อหา ข้อมูลของคอนเทนต์ที่กำลังอ่านอยู่นี้มีที่มา หรือแหล่งอ้างอิงจากที่ใด และสามารถทำการตรวจสอบได้จริงหรือไม่ ดังนั้นในการสร้างคอนเทนต์หากเป็นไปได้คุณก็ควรใส่อ้างอิง แหล่งที่มาอย่างจำเพาะเจาะจง ให้ชัดเจนทุกครั้ง เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับเนื้อหา และทำให้เนื้อหาดูมีความน่าเชื่อถือ

 

5. ติดต่อผู้คนที่มีลิงก์คอนเทนต์คล้าย ๆ กัน

     เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายในการทำคอนเทนต์ ที่สามารถทำให้ผู้คนมีโอกาส ได้พบกับเนื้อหาของคุณมากยิ่งขึ้น ก็คือ การลิงก์หรือเชื่อมโยงเนื้อหา เข้ากับเว็บไซต์ที่คล้ายคลึงกัน หรือมีรูปแบบแนวทาง ของคอนเทนต์ ที่เหมือนกัน เพื่อทำการแบ่งปันเนื้อหา หรือการแลกเปลี่ยนลิงก์ระหว่างกัน ที่จะเข้ามาเป็นตัวช่วยในการเพิ่มโอกาสให้มีผู้คน ได้พบเจอกับคอนเทนต์ของคุณมากขึ้น

 

     เป็นไงกันบ้าง การโปรโมทคอนเทนต์ ง่าย ๆ ที่ได้นำมาฝากให้ ทุกคนได้อ่านในวันนี้ หากได้อ่านแล้วถูกใจคุณก็สามารถนำไปทดลองใช้ได้เลย

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก am2bmarketing

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

สิ่งสำคัญที่ช่วย สร้างเว็บไซต์ ให้ประสบความสำเร็จ

ทำโฆษณาอย่างไรให้โดนใจลูกค้า

วิธี เลือก คีย์เวิร์ด ดึงดูดการเข้าชมเว็บไซต์

 

Created : 20-04-2020

บทความที่น่าสนใจ

นักธุรกิจ ควรรู้จัก การเข้าใจผู้บริโภค ( Customer Journey )

เว็บไซต์คอร์สออนไลน์มาแรงที่สุด


phone line chat_facebook