ขายของให้ดีอย่างไร เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ทำเลไม่ดี

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ ขายของให้ดีอย่างไร เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ทำเลไม่ดี

บทความ www.seolnwza.comอยากทำร้านอาหาร แต่สถานการณ์บังคับ ว่าทำเลไม่ดีเลย เหตุผลนี้เป็นหนึ่งในข้อที่ทำให้เรารู้สึกไม่อยากขาย ไม่อยากทำ ร้านอาหารวั นนี้เรามีวิธีแก้ไขปัญหา พวกนี้ทำให้หน้าร้านกลับมาปังสุด ๆ

การจะเปิดร้านอาหาร ใคร ๆ ก็คงอยากจะได้ทำเลที่ดี หรือทำเลทองจริงไหมครับ เพราะหากเลือกทำเลในการเปิดร้านได้ดี ร้านของคุณ ก็มีโอกาสที่จะขายได้ หรือเป็นที่รู้จักของลูกค้ามากกว่า แต่ก็ใช่ว่าทุกร้านจะได้ทำเลดีที่ต้องการเสมอไป ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ที่ทำให้ร้านของคุณ ต้องไปอยู่ในทำเลที่ไม่ดี  วันนี้ เราเลยมีวิธีทำอย่างไรเมื่อตกอยู่ในสถานการณ์นี้

 

ทำป้ายโฆษณา ให้คนรู้จัก

แม้วิธีนี้จะดูเป็นวิธีที่ค่อนข้างเก่า ดั้งเดิม แต่ก็ยังคงใช้ได้อยู่  เพราะหากร้านคุณ อยู่ในทำเลที่ไม่ดี ไม่มีคนเดินผ่าน ก็ทำให้ไม่มีใครเห็นร้านคุณ  อย่างน้อย ก็ควรมีป้ายโฆษณา เพื่อบอกว่าพิกัดร้านคุณอยู่ที่ไหน  อาจจะทำป้ายแนะนำร้าน แล้วนำไปวางไว้ในจุดที่มีผู้คนสัญจรไปมา เพื่อให้ลูกค้ามีโอกาสที่จะเดินทางเข้ามาที่ร้านได้อย่างง่ายขึ้น และเริ่มรู้จักร้านของคุณ

 

กระตุ้นยอดขาย ด้วยโปรโมชั่น

การจัดโปรโมชั่นในกรณีนี้ หวังผลให้ลูกค้าได้เห็น และได้รู้จักทำเลที่ตั้งของร้าน  โดยอาจใช้ส่วนลดเป็นแรงจูงใจในการเข้ามาที่ร้าน แต่ทั้งนี้ การจัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขาย  เพื่อดึงลูกค้าไม่ควรใช้บ่อยจนเกินไป เพราะจะเป็น การลดทอนคุณค่าร้านของคุณ และทำให้ลูกค้าสนใจร้าน คุณแค่ช่วงมีโปรโมชั่นเท่านั้น  แต่แนะนำ ให้ใช้วิธีนี้เป็นใบเบิกทางไปสู่วิธีการอื่น ๆ ให้คนได้รู้จักร้านของคุณมากขึ้น

 

หาพันธมิตรทางการค้าเป็นสิ่งที่ดี

เมื่อร้านอยู่ในทำเลที่ไม่ดี การหาพันธมิตรทางธุรกิจที่ดี ช่วยเหลือและ เกื้อกูลกันในทางธุรกิจ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะสามารถช่วยคุณ ในการระบายสินค้าในร้านออกไปได้ ทำให้ช่วยแก้ปัญหา เรื่องยอดขายให้กับร้านได้บางส่วนด้วย

 

ทำการตลาดออนไลน์

หากเรามีหน้าร้าน ที่ไม่ค่อยโอเคแล้ว แต่เรายังมีหน้าร้าน ที่เป็นออนไลน์อยู่ เพราะการตลาดออนไลน์สมัยนี้สามารถสร้าง ทั้งเว็บไซต์ ( website ) เพจ ( pages ) หรือแม้กระทั่ง การทำวิดีโอคลิป ก็ยังสามารถทำได้ ดังนั้นอย่าปล่อยการตลาดออนไลน์หลุดมือไป โดยเราไม่ได้ลงมือทำ

 

ทำให้สินค้าได้มาตรฐาน เป็นที่พูดถึงและจดจำ

จุดนี้สำคัญมาก ของคนทำร้านอาหาร สินค้าของคุณต้องดีก่อน ถ้าสินค้าของคุณดี มีคุณภาพจริง ๆ ถึงอย่างไรลูกค้าก็ต้องมาหาคุณแน่นอน ดังนั้น ร้านจะต้องสร้าง มาตรฐานของสินค้า และบริการให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ลูกค้า ก็จะนึกถึงคุณก่อนและเข้าหาร้านคุณเอง ไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหน หรือร้านหายาก ก็เชื่อว่าผู้บริโภคยุคนี้จะตามไปใช้บริการแน่นอน เพราะผมยังเชื่อเสมอว่า การบอกแบบปากต่อปาก เป็นวิธีการที่เร็วที่สุดในการประชาสัมพันธ์

 

เป็นไงกันบ้างครับกับบทความดี ๆ แบบนี้ หากคุณตกอยู่ในสถานการณ์ ที่หน้าร้านไม่ค่อยดีเท่าไร จะทำอย่างไรดี วันนี้บทความสาระดี ๆ แบบนี้ ต้องขอทิ้งท้ายไว้เพียงเท่านี้

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก amarinacademy

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เริ่มต้นธุรกิจตัวเองด้วยการขายของออนไลน์มีอะไรบ้าง

ขายของในเว็บไซต์ แบบไหนสร้างยอดขายสุดปัง

เคล็ดลับปรับเว็บไซต์

 

 

Created : 12-02-2020

บทความที่น่าสนใจ

ขายของออนไลน์ ใช้ line หรือ facebook

DA PA เกี่ยวข้องอย่างไร กับการทำ SEO


line line