วิธีสร้างกลยุทธ์การตลาดโซเชียลมีเดีย

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ วิธีสร้างกลยุทธ์การตลาดโซเชียลมีเดีย

บทความ www.seolnwza.comเนื่องจาก การตลาด โซเชี่ยลมีเดีย ( Social media ) Facebook ถูกปกคลุมด้วยการ โต้เถียง ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง อัลกอริทึม และความเป็นส่วนตัว และ แอพพลิเคชั่น ( Applications ) อย่าง อินสตาแกรม ( Instargram ) เข้ามามีบทบาท มากขึ้น ในสื่อออนไลน์ วันนี้จะมาบอก การสร้างกลยุทธ์ ทางการตลาด ( Marketing ) ที่คุณอาจ ไม่รู้มาก่อน

 

 

 

1. กำหนด เป้าหมาย ที่จัดการ กับความท้าทาย ที่ยิ่งใหญ่ ที่สุดของคุณ

 

สิ่งแรก คุณต้องเข้าใจ ว่าคุณต้องการอะไร จากการตลาด ( Marketing ) โซเชียลมีเดีย ( Social media ) ขนาดใหญ่ โดยอาจเป็นลูกค้า ที่เข้าใจสังคมมากขึ้น แต่อย่าลืมไปว่า การวางแผนโซเชียลมีเดีย ( Social media ) นั้นเป็นการวิ่งมาราธอน ไม่ใช่การวิ่งจ๊อกกิ้ง ดังนั้น แบรนด์ ของคุณควรมุ่งมั่น ที่จะกำหนด เป้าหมาย ที่มีความสำเร็จได้จริง

 

- เพิ่มการรับรู้ แบรนด์ เพื่อสร้างการรับรู้ แบรนด์ ที่ยั่งยืน ให้หลีกเลี่ยง การเผยแพร่ ข้อความ ส่งเสริมการขาย เพียงอย่างเดียว

 

- บรรลุคุณภาพ การขายที่สูงขึ้น การใช้คำหลัก วลี หรือ แฮชแท็ก ( Hashtag ) เฉพาะด้วยการ กำหนดเป้าหมาย สื่อโซเชียล ( Social media ) ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น จะช่วยให้คุณ เข้าถึงผู้ชมหลัก ของคุณได้เร็วขึ้น

 

- เพิ่มยอดขายด้วย ให้ตรวจสอบว่า คุณมีการโปรโมท ในโซเชียล ( Social ) มากพอที่จะดึงดูด ผู้คนให้มาพบคุณ หรือไม่ ? และคุณแจ้งเตือน ลูกค้า เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น ในร้านค้าของคุณ รวมถึง โปรโมชั่น ( Promotion ) และช็อตเด็ด ของร้านค้าของคุณ หรือไม่ ?

 

2. วิจัย กลุ่มเป้าหมาย ของคุณ

 

การตั้งสมมติฐาน เป็นเกมที่อันตราย สำหรับนัก การตลาด ( Marketing ) อย่างไรก็ดี ปัจจุบันมีเครื่องมือ ข้อมูลเชิงประชากรศาสตร์ และเครื่องมือ วิเคราะห์ โซเชียลมีเดีย ( Social media ) มากมาย ที่ช่วยให้คุณ ไม่ต้องทำอะไร ที่ยุ่งยากอีกต่อไป

 

3. สร้างตัวชี้วัด ที่สำคัญ ที่สุดของคุณ

 

ไม่ว่าคุณ จะขายอะไร กลยุทธ์ การตลาด ( Marketing ) โซเชียลมีเดีย ( Social media ) ควรมาจากข้อมูล เป็นสำคัญ ซึ่งนั่นก็หมายถึง การมุ่งเน้น ไปที่ตัวชี้วัด สื่อสังคม ที่มีความสำคัญ ทังนี้ตัวชี้วัด ความผูกพัน มีความสำคัญ ต่อการสร้าง ความสัมพันธ์ ที่ยั่งยืน และมีความหมาย กับ ผู้ติดตาม ( Follower ) ของคุณ

 

4. ขุดสิ่งที่ คู่แข่ง ทำอยู่

 

ก่อนที่คุณ จะเริ่มสร้างเนื้อหา คุณควรจะต้องรู้ว่า คู่แข่ง ของคุณนั้น กำลังทำอะไรอยู่ ทั้งนี้การดูสถานะการ แข่งขัน ของคุณจะช่วยในเรื่อง กลยุทธ์ การตลาด ( Marketing ) โซเชียลมีเดีย ( Social media ) ของคุณโดยตรง

 

5. สร้าง และ ดูแล เนื้อหา ทางสังคม ที่น่าสนใจ

 

กลยุทธ์ การตลาด ( Marketing ) โซเชียลมีเดีย ( Social media ) ของคุณนั้น ควรเน้น ที่เนื้อหาเป็นหลัก ซึ่ง ณ จุดนี้คุณควรมี ความคิด ที่ดีเกี่ยวกับ สิ่งที่จะเผยแพร่ ตามเป้าหมาย และเอกลักษณ์ ของแบรนด์ ในทำนองเดียวกัน คุณอาจรู้สึกมั่นใจ ในการที่จะครอบคลุม เครือข่ายสัง ออนไลน์ ด้วยเช่นกัน

 

 

 

เป็นอย่างไรบ้าง สำหรับวิธีสร้าง กลยุทธ์ การตลาด ( Marketing ) โซเชียลมีเดีย ( Social media ) หวังว่าบทความนี้ จะช่วยทำหน้าที่เป็น แรงบันดาลใจ และคำแนะนำที่จำเป็น สำหรับการบรรลุเป้าหมาย ทางโซเชียลมีเดีย ( Social media ) ของคุณในปีนี้ไม่มากก็น้อย

 

 

 

 

 

 

อ่านบทความที่น่าสนใจ

- ภาพรวม ‘โฆษณาดิจิทัล’ ปี 62

- Social media เตรียมตัวเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง?

 

 

 

 

Created : 05-02-2020

บทความที่น่าสนใจ

Ronaldo ขยับ Coke สะเทือนโลก

เรียนรู้ก่อนทำเว็บไซต์


phone line chat_facebook