Google Ads แบบไหนที่คนเห็นแล้วต้องคลิก

Share : Google Ads แบบไหนที่คนเห็นแล้วต้องคลิก Google Ads แบบไหนที่คนเห็นแล้วต้องคลิก Google Ads แบบไหนที่คนเห็นแล้วต้องคลิก Google Ads แบบไหนที่คนเห็นแล้วต้องคลิก

Google Ads แบบไหนที่คนเห็นแล้วต้องคลิก

บทความ www.seolnwza.comเครื่องมือทำการตลาดออนไลน์บน Search Engine ที่มีประสิทธิภาพ ง่าย เร็ว เฉพาะเจาะจง นั่นคือ Google Ads หรือชื่อเดิมคือ Google Adwords นั่นเอง

 

Google Ads (Adwords) คืออะไร ?

     Google Ads เป็นบริการของ Google ซึ่งเป็น Search Engine อันดับหนึ่งของโลก ให้บริการโฆษณาโดยคิดค่าบริการต่อคลิก คือ Google จะคิดค่าบริการต่อเมื่อมีคนคลิกที่โฆษณา และเข้ามายังเว็บไซต์ เหมาะสำหรับคนที่ทำธุรกิจร้านค้าออนไลน์ที่ต้องการโปรโมทธุรกิจให้ลูกค้ารู้จักสินค้าและบริการมากขึ้น

 

 

     การโปรโมทผ่าน Google Ads ถือว่าตอบโจทย์ เพราะปัจจุบันคนนิยมใช้ Search Engine ในการค้นหาข้อมูลสินค้ากันมากขึ้น หากโฆษณาของเราไปอยู่อันดับต้นๆ ในทุกครั้งที่ลูกค้าใช้ Search Engine จะส่งผลดีเป็นโอกาสทางธุรกิจ ซึ่งเราสามารถกำหนดงบประมาณประจำวันได้ กำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ กำหนดคำค้นหาที่สอดคล้องกับธุรกิจหรือบริการได้

 

 

     ตัวโฆษณาจะไปปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของ Google ในเวลาอันรวดเร็ว และหากต้องการแก้ไขอะไรก็สามารถทำได้ แถมยังแสดงผลในทันที ทำให้ตอบโจทย์การแข่งขันในธุรกิจสมัยใหม่ที่ต้องการความรวดเร็วและเปลี่ยนแปลงได้ตามความต้องการ

 

 

     แต่การทำ Google Ads จะเสียเงินก็ต่อเมื่อลูกค้าคลิกโฆษณาของเรา ดังนั้น ต้องการเขียนโฆษณาให้น่าสนใจ เพื่อเพิ่มอัตราการคลิก หรือ Click Through Rate (CTR) ซึ่งโฆษณาที่บอกจุดขายได้อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรือที่เรียกว่า Unique Selling Point (USP) จะมีคนคลิกมาก

 

 

Unique Selling Proposition (USP) ควรเป็นอย่างไร

1. ระบุว่าใครที่น่าจะสนใจสินค้าของเรา ซึ่งการบอกหรือระบุไปเลยว่าใครที่น่าจะสนใจสินค้าของเรา จะทำให้เกิดการคลิกเข้าดูเว็บไซต์ได้มากกว่า ต่อให้สินค้าของเราจะเป็นสินค้าที่เป็น Mass Market หรือ ตลาดมวลชน ซึ่งเป็นตลาดสำหรับสินค้าที่ผลิตในปริมาณมากสำหรับผู้บริโภคก็ตาม

2. บอกไปว่าขายอะไร เป็นการใส่เรื่องราวลงไป เพื่อทำให้สินค้าน่าสนใจมากขึ้น

3. นำเสนอสินค้าในมุมที่แปลกใหม่ พยายามศึกษาคู่แข่ง  แล้วนำเสนอให้แตกต่าง แปลกใหม่ อาจจะให้เราได้ประโยชน์หรือผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเกินความคาดหมาย

4. เขียนข้อเสียจากการที่ไม่ได้ใช้สินค้า พอเราเขียนข้อดีจากการใช้สินค้าของเรา อาจจะดูเหมือนอวยเกินไป ลองเขียนข้อเสียจากการที่ไม่ได้ใช้สินค้าของเราดูบ้างก็ได้ หรืออาจจะบอกในสิ่งที่ลูกค้าไม่ต้องการ ไม่มีในสินค้าของเรา เช่น สินค้าของเราไม่มีน้ำตาล เป็นต้น

5. อย่าลืมบอกบอกระยะเวลาของโปรโมชั่น หากเรากำหนดตัวเลขระยะเวลาที่เจาะจง ชัดเจน จะป้องกันการเกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนจากโฆษณาได้ แถมยังทำให้ดูน่าเชื่อถือขึ้นอีกด้วย

6. มีการันตี เป็นการแสดงถึงความรับผิดชอบ หากสินค้าหรือบริการของเรา ไม่สามารถทำไม่ได้ตามโฆษณาเอาไว้ เช่น คืนเงิน เปลี่ยนสินค้าได้ เป็นต้น

 

 

     ซึ่งการจะเขียน Unique Selling Proposition (USP) ให้ครบถ้วนได้ในจำนวนคำที่จำกัด ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ธรรมดาเลย แต่หากทำได้ครบทั้ง 6 ข้อที่เราได้บอกไป จะทำให้โฆษณา Google Ads ของเรามีคนคลิกมากขึ้น ทำให้โฆษณาของเราปรากฏขึ้นบ่อยกว่าเดิม เมื่อมีคนค้นหาด้วย Keyword ที่เราตั้งไว้ ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก marketingoops

 

อ่านบทความที่น่าสนใจ

- การทำ SEO หรือ การลงโฆษณา AdWords แบบไหนดีกว่า

- ร้านค้าออนไลน์ ทำไมจำเป็นต้องใช้ SEO

Created : 03-02-2020

บทความที่น่าสนใจ

CRO กับสูตร(ไม่ลับ) การเพิ่มยอดขายบนโลก ออนไลน์

Google เปิดตัวการอัพเดทอัลกอริทึมหลัก May Core 2020