เทคนิคกระตุ้นยอดขาย ด้วย กลยุทธ์ราคา

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ เทคนิคกระตุ้นยอดขาย ด้วย กลยุทธ์ราคา

บทความ www.seolnwza.com     การตั้งราคา ถือเป็น ปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจว่า จะซื้อสินค้าหรือบริการของคุณหรือไม่ เพราะในบางครั้งราคาก็สามารถสื่อถึง ภาพลักษณ์ของสินค้าและบริการของคุณได้ว่า สินค้าและบริการของคุณนั้นมีคุณภาพที่ดีหรือไม่

 

กลยุทธราคา มีรูปแบบ ดังต่อไปนี้

 

1. กลยุทธ์ การตั้งราคา โดยการให้ส่วนลด

     การให้ส่วนลด ก็ถือเป็นอีกหนึ่ง กลยุทธ์ราคา ที่หลาย ๆ คนเลือกใช้กับธุรกิจของตัวเอง เมื่อต้องการที่จะเพิ่มยอดขาย เพราะการให้ส่วนลดนั้น มักจะไปกระตุ้น ความต้องการซื้อสินค้าของผู้บริโภค ที่จะทำให้เกิดการซื้อมากขึ้น การให้ส่วนลด นอกจาก จะช่วยเพิ่มยอดขายแล้ว ยังช่วยทำให้กิจการของคุณ สามารถระบายสินค้าที่ค้าง สต๊อก หรือ สินค้าที่ใกล้หมดอายุได้อีกด้วย

 

2. กลยุทธ์ การตั้งราคาที่ล่อตาล่อใจ

     การตั้งราคาที่ถูกกว่า ราคาจริงที่ขายกันทั่วไป เพื่อดึงดูดให้ผู้บริโภค เกิดความต้องการซื้อ การขายสินค้าที่ราคาถูกลง อาจจะทำให้คุณได้กำไรน้อย แต่วิธีนี้จะทำให้คุณสามารถ ขายสินค้าได้อย่างต่อเนื่อง

 

3. กลยุทธ์ การตั้งราคาที่เปลี่ยนไป ตามความต้องการของลูกค้า

     การตั้งราคาแบบนี้ ถือเป็นการตั้งราคาจากการดู พฤติกรรมผู้บริโภคเป็นหลัก แต่การใช้กลยุทธ์การตั้งราคาแบบนี้ก็สามารถดึงดูดลูกค้าได้เช่นกัน

 

4. กลยุทธ์ การตั้งราคาที่แบ่งตามกลุ่มของลูกค้า

     วิธีนี้ จะดูความแตกต่างจากช่วงอายุ ซึ่งคุณจำเป็น จะต้องใช้ส่วนนี้มาเป็น เกณฑ์ในการตั้งราคา ข้อดีของกลยุทธ์นี้ คือ สามารถดึงดูดลูกค้าอีกกลุ่ม ให้เข้ามาใช้งานได้เช่นกัน

 

5. กลยุทธ์ การตั้งราคาที่แตกต่างกัน

     ผู้บริโภคนั้น มีความต้องการแตกต่างกัน ถึงแม้ว่าจะเป็นสินค้าและบริการในรูปแบบเดียวกัน และในบางครั้งการตัดสินใจซื้อสินค้า ผู้บริโภคบางกลุ่ม จะคำนึงถึงราคามากกว่าคุณภาพ กลยุทธ์การตั้งราคาที่แตกต่าง มักจะถูกนำมาใช้กับสินค้า ประเภทโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ เพราะสินค้าเหล่านี้ ถึงแม้จะเป็น สินค้าประเภทเดียวกัน แต่คุณภาพและความสามารถ ก็ทำให้ราคาแตกต่างกันได้

 

6. กลยุทธ์ การตั้งราคาแบบชุด

     การตั้งราคาแบบชุด คือ การนำสินค้าต่างชนิด แต่สามารถใช้ควบคู่กันได้ หรือสินค้าชนิดเดียวกัน นั้นมารวมไว้ด้วยกัน แล้วขายในราคาที่ถูกกว่าการซื้อทีละชิ้น กลยุทธ์การตั้งราคาแบบนี้ นอกจะช่วยให้คุณเพิ่มยอดขายแล้ว ยังสามารถ ทำให้คุณกระตุ้น ให้ผู้บริโภคเกิดความต้องการซื้อได้อีกด้วย

 

     หลังจากที่คุณได้อ่าน เทคนิคกระตุ้นยอดขาย ด้วย กลยุทธ์ราคาแล้ว คุณสามารถนำกลยุทธ์เหล่านี้ ไปใช้ในการทำธุรกิจ ไปปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม กับธุรกิจของคุณได้เลย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- พัฒนาContent ให้ติดท็อปGoogle

- การสร้าง Online Content ให้มีประสิทธิภาพสูงต้องทำยังไง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก am2bmarketing

 

Created : 22-01-2020

บทความที่น่าสนใจ

SEO ไม่ติดอันดับ เพราะขาด 3 สิ่งนี้หรือเปล่า

SEO ทำไม่ยาก ถ้ามีความเข้าใจ


line line