คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นใน การพัฒนาเว็บ

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นใน การพัฒนาเว็บ

บทความ www.seolnwza.com     เมื่อก้าวเข้าสู่เส้นทางของนักพัฒนาเว็บไซต์ สำหรับคนที่มีประสบการณ์แล้วก็คงบอกว่ากว่าจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้นั้นมันไม่ง่ายเลย แล้วมันควรเริ่มจากตรงไหนก่อนตั้งแต่แรก บทความนี้เป็นประโยชน์ต่อคุณมากพอสมควรเลยล่ะ

 

     เพื่อเป็นการพัฒนาตัวเอง สำหรับมือใหม่สำหรับคนเริ่มต้นทำเว็บไซต์ บทความนี้ จะสร้างเว็บเพจและนำเว็บไซต์เข้าสู่ระบบให้คนอื่นเข้ามาเยี่ยมชมได้นั้นมีกระบวนการ ที่ผู้พัฒนาเว็บไซต์จะต้องศึกษาค้นหาอีกหลายอย่าง

 

ค้นหาและเรียนรู้

     หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุด ในการพัฒนาเว็บคือการค้นหา สำหรับผู้เริ่มต้นในพัฒนาเว็บนั้นจะต้องฝึกคิดวิเคราะห์ ก่อนลงมือปฏิบัติจริง

 

ภาษาคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการทำเว็บไซต์

HTML : ภาษาหลักที่ใช้ ในการเขียนเว็บไซต์ มีโครงสร้างประกอบไปด้วย tag และ attribute ต่าง ๆ ที่ใช้ในการควบคุมการแสดงผลของข้อความ รูปภาพ หรือวัตถุอื่น ๆ

CSS : เป็นภาษาที่มีรูปแบบการเขียน Syntax ที่เฉพาะ ถูกกำหนดขึ้นเพื่อใช้เสริมภาษา HTML ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

PHP : เป็นภาษาสคริปต์ที่ถูกฝังในเว็บเพจ แล้วจึงส่งผลการทำงานที่เป็น HTML มาแสดงผลที่ Browser ของผู้ใช้งาน

SQL : ใช้ในการเขียนโปรแกรมเพื่อจัดการฐานข้อมูลโดยเฉพาะ เพื่อจัดการฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์ SQL

JavaScript : เป็นสิ่งที่ช่วยให้เว็บไซต์มีลูกเล่นในการทำงาน โดยจะทำงานร่วมกับภาษา HTML

 

เริ่มดำเนินการ

     เมื่อคุณได้เรียนรู้ภาษาข้างต้นแล้วคุณสามารถเริ่มต้นเขียนโค้ดและพัฒนาเว็บไซต์ตั้งแต่เริ่มต้นได้เลย โดยสามารถตั้งค่าฐานข้อมูล MySQL และเซิร์ฟเวอร์ภายในเครื่องของคุณ เพื่อรันและทดสอบโค้ดฝั่งเซิร์ฟเวอร์ XAMPP ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์แบบ Open source เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มหัดเขียนเว็บไซต์ และทดลองการทำงานของ Web server เบื้องต้นด้วย

 

     API / ปลั๊กอิน มีบทบาทสำคัญในกระบวนการของการพัฒนาเว็บ ส่วน Github เป็นแพลตฟอร์มการพัฒนามีปลั๊กอินจำนวนมาก ที่จะช่วยเราในการปรับโฉมหน้าของเว็บไซต์ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ JavaScript เพื่อแสดงภาพเคลื่อนไหว และการทำงานด้านไคล์เอ็นต์อื่น ๆ เช่น โปรแกรมแก้ไขข้อความ เป็นต้น

 

 

การพัฒนา: เมื่อเว็บไซต์ของเรา ได้รับการพัฒนาแล้ว จะต้องมีการเผยแพร่ให้คนทั่วไปได้รู้จัก โดยเจ้าของเว็บจะต้องจดทะเบียนโดเมนเนม และเช่าพื้นที่โฮสต์ ก็สามารถนำเว็บเพจ อัพโหลดขึ้นสู่อินเทอร์เน็ตได้เลย

 

SEO : การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา สามารถทำให้เว็บไซต์ของเราติดหน้าแรกหรือติดอันดับต้น ๆ บนผลการค้นหา การเพิ่มประสิทธิภาพ เครื่องมือค้นหาทำได้ โดยใช้เมตาแท็กบนหน้าเว็บ

 

     นอกเหนือจากนี้ สาขาของ การพัฒนาเว็บ ก็มีอะไรให้เรียนรู้มากมายและไม่มีที่สิ้นสุด ในแต่ละวันมี อีกทั้งยังทำให้เรามีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ดังนั้นควรหมั่นศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมอยู่บ่อย ๆ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก am2bmarketing

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- มาดู! เทคโนโลยีและ พัฒนาการของเว็บไซต์ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

- วิธีเพิ่มความได้เปรียบให้กับ Website จากการค้นหาบน Google

 

Created : 20-01-2020

บทความที่น่าสนใจ

สาระความรู้ของการทำการตลาดออนไลน์

เตรียมตัวรับมือ อัพเดท Google Algorithm


phone line chat_facebook

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library 'phalcon.so' (tried: /usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so (/usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so: cannot open shared object file: No such file or directory), /usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so.so (/usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so.so: cannot open shared object file: No such file or directory))

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: