เทรนด์อีคอมเมิร์ซปี 2562 เพื่อเพิ่มยอดขายของคุณ

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ เทรนด์อีคอมเมิร์ซปี 2562 เพื่อเพิ่มยอดขายของคุณ

บทความ www.seolnwza.com     ปัจจุบันมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในเอเชียทั้งหมด 46% ที่ซื้อผลิตภัณฑ์หรือสินค้าจากมือถือ และจะมีจำนวนที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนในปีต่อๆ ไป เท่ากับว่าธุรกิจอีคอมเมิร์ซจะเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ถ้าคุณเทรนด์ไปคุณจะพลาดเทรนด์ที่เรานำมาฝากอย่างแน่นอน

 

1. ประสบการณ์ของลูกค้าที่ดีขึ้น (ผู้ช่วยเสมือน)

     การซื้อสิ่งของจากร้านค้าออนไลน์ และร้านค้าที่มีหน้าร้านนั้น ทั้งสองอย่างเป็นประสบการณ์ ที่แตกต่างกัน แต่ธุรกิจแบบอีคอมเมิร์ซ กำลังฝึกประสบการณ์ ทั้งสองอย่างนี้ให้เหมือนกัน ในอนาคตอันใกล้ โดยสิ่งที่เกิดขึ้นในร้านค้าจริง คือ ผู้ช่วยมนุษย์ที่ช่วยให้คุณค้นห าผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับคุณ ตามรสนิยมและความชอบของคุณ และสิ่งที่อาจเกิดขึ้นในปีต่อ ๆ ไปก็คือ เมื่อคุณเข้าสู่เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ จะมีผู้ช่วยเสมือนคอยแนะนำคุณโดยการถามคำถามต่าง ๆ ซึ่งผู้ช่วยเสมือนนี้ จะทำให้การซื้อสินค้าสมจริงยิ่งขึ้น และการตัดสินใจซื้อจะดีขึ้น

 

2. เพิ่มความเป็นจริง และความเป็นจริงเสมือน ในอีคอมเมิร์ซ

     Augmented Reality เป็นหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอีคอมเมิร์ซ และเป็นหนึ่งในเทรนด์อีคอมเมิร์ซที่เพิ่มขึ้นสำหรับปี 2562 ซึ่ง AR จะช่วยผู้ซื้อ ในการเลือกผลิตภัณฑ์ โดยการสร้างสภาพแวดล้อมที่การซื้อมีความเหมือนจริงมากขึ้น

 

3. จุดเด่นของแอพฯ มือถือ

     สำหรับธุรกิจการขายออนไลน์ใด ๆ ก็ตาม จุดขาย คือ ผู้ซื้อให้ความสำคัญกับโทรศัพท์มือถือมากกว่า และล้วนมีความต้องการ ซื้อสินค้าจากมือถือของตัวเอง โดยจากข้อมูลของ SearchEngineLand บอกว่าเกือบ 60 % ของการค้นหาทั้งหมดของ Google นั้นมาจากอุปกรณ์พกพา แอพฯ มือถือนั้นมีความเหนือกว่าตรงที่ผู้ใช้งาน จะเรียกดูผลิตภัณฑ์มากถึง 286 % บนแอพฯ มือถือมากกว่าเว็บบนมือถือ

 

4. การค้นหาสินค้าขั้นสูง

     หนึ่งในเทรนด์อีคอมเมิร์ซของปี 2019 อาจเป็นการค้นหาผลิตภัณฑ์ขั้นสูงซึ่งเราสามารถดูคำแนะนำที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น โดยคำแนะนำเหล่านี้ จะได้รับการกลั่นกรอง และอิงตามความสนใจมากขึ้น ซึ่งสิ่งนี้จะย่นระยะเวลาการซื้อ ลงอย่างแน่นอน

 

5. การเรียนรู้ของเครื่องจักรกลและ AI

     การเรียนรู้ของเครื่องจักรกล และ AI กำลังสร้างผลกระทบอย่างมาก ต่อธุรกิจหลัก ๆ ทั้งนี้การเรียนรู้ของเครื่องจักรกลจะ เป็นแอพพลิเคชั่นที่มอบประสบการณ์การใช้งาน ที่ดีขึ้นโดยอ้างอิงจากข้อมูลก่อนหน้า และพฤติกรรมการซื้อของคุณ ซึ่งถือเป็นความสมเหตุสมผล อย่างสมบูรณ์ ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

 

     เหล่านี้เป็นเทรนด์อีคอมเมิร์ซ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2562 นี้ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการสร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ ทาง seolnwza  มีบริการสร้างเว็บไซต์ ให้คุณติดอันดับบนหน้า google ด้วยทีมงานมืออาชีพ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก am2bmarketing

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

วิธีการปรับปรุงแคมเปญโฆษณาที่กำหนดเป้าหมายใหม่ของคุณ

Social Media ผู้ทำลาย หรือ ผู้สร้างสรรค์

Created : 15-01-2020

บทความที่น่าสนใจ

Pixel 4 เรือธงล่าสุดของ Google มีภาพหลุดออกมาแล้ว

เมื่อการชอปปิ้งเป็นเรื่องง่าย เอาชนะใจลูกค้าอย่างไรดี ?


line line