แนวโน้ม ออกแบบเว็บไซต์ปี 2020

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ แนวโน้ม ออกแบบเว็บไซต์ปี 2020

บทความ www.seolnwza.comในแต่ละปีเราจะเห็น แนวโน้ม การออกแบบเว็บไซต์ที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในแต่ละปี ซึ่งแนวโน้มการ ออกแบบ เว็บไซต์ ในปี 2020 กับที่ seolnwza จะแนะนำ มีดังนี้

การออกแบบเว็บไซต์ ( website ) เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากในการพัฒนา เว็บไซต์ ความคิดในการเพิ่มองค์ประกอบหลายรายการใน เว็บไซต์ เพื่อดึงดูดสายตาของผู้ใช้ไม่ใช่สิ่งจำเป็นอีกต่อไป หรือแม้กระทั่งในเรื่องของการใช้รูปทรงเรขาคณิต มาประกอบกับ เว็บไซต์ ( website ) ซึ่งค่อนข้างไม่มีมิติทำให้ดูน่าเบื่อ และจำเจ ก็ไม่ควรเห็นใน ปี 2021 และอีก เทรนด์ ที่จะหายไปคือการใช้สีที่สดใสอิ่มตัว ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ เว็บไซต์ ( website ) สูญเสียความนิยม เนื่องจากการมองเป็นเวลานานทำให้เกิดความตึงเครียด และทำให้ปวดตา สีที่จะตอบสนองต่อสีสว่างอิ่มตัว คือ สีพาสเทล ส่วนสุดท้าย คือ วิดีโอ และ ภาพเคลื่อนไหว ที่ไม่เหมาะสม และ เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ นี่คือสิ่งที่ทำให้เว็บไซต์ช้า และ ยังอาจทำให้ เว็บไซต์ ไม่น่าสนใจอีกด้วย

 

1. หันมาเน้นมือถือ ให้มากกว่าคอมพิวเตอร์

ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้ ปริมาณการใช้งานผ่านมือถือ มีสัดส่วนมากกว่าครึ่งหนึ่ง ของปริมาณการเข้าชมทั้งหมดบนเว็บ ( website ) ทำให้เว็บไซต์ที่รองรับมือถือ มีความสำคัญยิ่งกว่าเดสก์ท็อป ดังนั้น แนวโน้มการ ออกแบบเว็บไซต์ ใน ปี 2020 ควรหันมาใส่ใจ และ พัฒนา เว็บไซต์ ในเรื่องความสะดวกสบาย การใช้งานง่าย

 

2. หน้าแรก ควรน้อยแต่เน้น

หน้าแรกของ เว็บไซต์ ( website ) ควรมีรายละเอียดน้อย มุ่งความสำคัญไปที่จุดประสงค์เว็บไซต์อย่างเดียว พยายามทำเว็บไซต์ให้ใช้งานง่าย ดูสะอาด สบายตา ส่วนข้อมูลอื่น ๆ ให้นำไปไว้ในหน้าย่อย การที่ทำให้หน้าแรกมีเนื้อหาน้อย จะช่วยในเรื่องความเร็วของเว็บไซต์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในอัลกอริทึม การค้นหาใหม่ของ Google

 

3. เว็บไซต์ ต้องโหลดเร็ว

ความเร็วในการโหลด เว็บ ( website ) มีความสำคัญ เพราะการอัปเดตการค้นหาของ Google ในปี 2018 มีเรื่องของความเร็วของ เว็บไซต์ ( website ) เป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ในการจัดอันดับ เว็บไซต์ ( website ) และยังคงสำคัญอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากถ้า เว็บไซต์ โหลดช้าจะมีผลกระทบต่อผู้ใช้งาน เพราะคนสมัยนี้ไม่ค่อยชอบ การรอคอย หาก เว็บไซต์ ( website ) โหลดช้าจะเสียโอกาสทันที

 

4. ใช้ตัวอักษรใหญ่ หนา เพื่อดึงดูดความสนใจ

ตัวอักษรบน เว็บไซต์ ( website ) มีความสำคัญเพราะเป็นข้อมูลชั้นดีให้กับผู้ใช้ และผู้ผ่านเข้ามา ควรทำให้อ่านง่าย อ่านแล้วเข้าใจ เลือกตัวอักษรที่สวยงาม และ ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดจนเกินไป ด้วยการใช้ตัวอักษรที่ใหญ่ และหนักแน่น เพื่อดึงดูดความสนใจ ของผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็ว และแนบเนียน

 

5. เพิ่มภาพเคลื่อนไหว ให้น่าสนใจ

การเพิ่มภาพเคลื่อนไหว จะช่วยดึงดูดสายตาไปยังบริเวณใดจุดหนึ่งของ เว็บไซต์ หรือ จุดที่เราต้องการให้มองเห็นได้ จึงนำไปสู่การคลิกมากขึ้น เนื่องจากภาพเคลื่อนไหว จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกับการดูรูปภาพนิ่ง ๆ ช่วยทำให้เว็บไซต์ ( website ) ดูมีชีวิตชีวา รวมถึงทำให้ผู้เข้าชมอยู่ได้นานขึ้น หรือ อย่างน้อยก็นานพอที่จะรับชมวิดีโอทั้งหมด

 

6. เปลี่ยนมาใช้รูปวาด หรือ ภาพที่ทำขึ้นเอง

การเปลี่ยนมาใช้รูปภาพที่วาดด้วยมือ หรือ ภาพที่ทำขึ้นเอง จะช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับ เว็บไซต์ ( website ) ทำให้เว็บไซต์ ( website ) ของคุณไม่เหมือนใคร สร้างการจดจำได้ดี ครั้งต่อไปเมื่อผู้ใช้เห็นจะนึกถึง เว็บไซต์ ของคุณได้ในทันที

 

7. เว็บไซต์ หน้าเดียว ( Single Page )

เว็บไซต์ หน้าเดียว( Single Page )เป็น เว็บ ( website ) ที่จะทำให้ผู้ใช้มีปฏิสัมพันธ์กับเว็บได้มาก เพราะสามารถบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ไปตามการเคลื่อนที่ของเมาส์ โดยการใช้เทคนิคของการ Scroll Mouse เลื่อนลงมาดูเรื่อย ๆ ทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ ให้ความสนใจกับเรื่องราว ที่เราต้องการนำเสนอมากขึ้น และ รู้สึกสนุกไปกับการท่องเว็บไซต์ ( website )

 

แนวโน้ม ที่กล่าวมาเป็นเพียงแนวโน้มเบื้องต้น ที่คนทำเว็บไซต์ ( website ) ควรเก็บไว้พิจารณา และพัฒนา เพราะโลกของเรามี เทรนด์ใหม่ ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา อย่าลืมศึกษา และคอยอัปเดท เทรนด์ใหม่ ๆ กันตลอดเวลาด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก amustelement

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ออกแบบหน้าแรกเว็บไซต์ แบบไหนที่ส่งผลดีต่อธุรกิจ

- 5 กลยุทธ์ SEO ที่เรียกคนเข้าเว็บไซต์แบบ Organic Traffic

 

 

Created : 06-01-2020

บทความที่น่าสนใจ

คำต้องห้ามในการ ยิงแอด Facebook

แรงบันดาลใจในการทำตลาดออนไลน์


phone line chat_facebook

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library 'phalcon.so' (tried: /usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so (/usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so: cannot open shared object file: No such file or directory), /usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so.so (/usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so.so: cannot open shared object file: No such file or directory))

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: