Panasonic ประกาศตัด Huawei พร้อมเครือข่าย 68 แห่ง

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ Panasonic ประกาศตัด Huawei พร้อมเครือข่าย 68 แห่ง

บทความ www.seolnwza.comสำหรับ Panasonic ชูจุดยืนตัดความ สัมพันธ์ระหว่าง บริษัท Huawei เป็นผลพวงจากคำสั่งรัฐบาลสหรัฐฯ ว่าให้ยุติการทำธุรกรรมใดๆ กับ บริษัท ยักษ์ใหญ่ อย่าง Huawei พร้อมเครือข่ายบริษัทในเครือกว่า 68 แห่ง

เริ่มมี ผลกระทบ เป็นวงกว้างมากขึ้นเลื่อยๆ หลังจากที่ ทาง สหรัฐอเมริกาได้ ประกาศแบนบริษัท ยังใหญ่ อย่าง Huawei และ ล่าสุด เมื่อวันพุธ (22 พ.ค.) ที่ผ่านมา ทาง Panasonic ได้ส่งหนังสือแจ้งให้พนักงานปฏิบัติตาม นโยบาย นี้ทั้งกับ ทาง บริษัท Huaweiและบริษัทในเครือ 68 แห่ง ซึ่งอยู่ในคำสั่งของสหรัฐฯ อย่างไรก็ตาม และทาง Panasonic ได้ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นใด ว่าส่วนประกอบใดบ้างที่จะยุติการทำธุรกรรม กับ Huaweiหรือไม่ และบริษัทในเครือ โดยที่ผ่านมา Panasonic ทำการจัดส่งเพียงชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ให้กับบริษัทที่ทำธุรกิจกับ ทาง Huawei

หลังจาก ที่เป็นข่าวกันมาอย่าง ต่อเนื่อง ที่ว่า สหรัฐฯ สั่ง Google ยุติสัมพันธ์ธุรกิจ กับทางบริษัทยักใหญ่จากจีน นั้นก็คือ บริษัท Huawei นั้นคงจะเป็นข่าวที่ดูน่าติดตาม แล้วยังคงเป็นที่สงสัย สำหรับใครๆ เรื่องแบบนี้นั้น มันมาถึงจุดนี้ ได้อย่างไร และส่งผลกระมากมายขนาดไหน กับ บริษัท Huawei เพราะเนื่องจาก ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ นั้น ได้ลงนามคำสั่งให้ มีการ บริหาร ห้ามบริษัทใน สหรัฐฯ ใช้อุปกรณ์ โทรคมนาคมที่ เป็นภัยต่อความมั่นคง ชองชาติ เพื่อที่จะปกป้องระบบอินเตอร์เน็ต หรือ ระบบ เทคโนโลยีสารสนเทศ ต่างๆ ของประเทศ สหรัฐ จากการคุกคามของ เทคโนโลยีต่างชาติ และทำให้ เรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ได้สร้างแรง ปะทุ อันรุนแรง ที่จะสามารถทำ ให้กับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกา กับ จีน ได้เลยทีเดียว และยังคงส่งผลเสีย เพิ่มขึ้นไปอีก นั้นเองแต่ถึงอย่างไร ครั้งนี้ไม่ได้ ระบุชื่อ บริษัท แต่อย่างใด และไม่ได้ พูดถึงบริษัท อะไร อย่างเป็นทางการ แต่คำสั่งนี้ได้ทำให้ กระทรวงพาณิชย์ของประเทศ สหรัฐฯ ได้นำชื่อของ บริษัท Huawei และบริษัทที่เกี่ยวเนื่องกับ Huawei กว่า 70 บริษัทขึ้นบัญชีดำทันที ทำให้ เกิดเรื่อง และส่งผลกระทบ เกิดขึ้น นั้นเอง

            23 พฤษภาคม 2562 มี รายงานว่า จากชาแนลนิวส์เอเชีย ว่าบริษัทรายใหญ่ Panasonic อันต้นต้นๆ ของประเทศ ญี่ปุ่น เป็น ซัพพลายเออร์ที่ แสดงจุดยืนตัดความสัมพันธ์กับทาง บริษัท Huawei ต่อมามีคำสั่งจากรัฐบาลสหรัฐฯ เพิ่มชื่อบริษัท Huawei ในรายชื่อของ บริษัท ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำการค้ากับ ประเทศ สหรัฐฯ นอกจากมีใบอนุญาตถูกต้อง โดยอ้างเหตุผลด้านความมั่นคงของประเทศ และ ถึงแม้ว่าไม่ นานมานี้  กระทรวงพาณิชย์ของ ประเทศ สหรัฐฯ อนุมัติชั่วคราวให้กับทาง บริษัท Huawei 90 วัน เพื่อผู้ใช้โทรศัพท์มือถือค่าย Huawei รวมไปถึงเครือข่าย อินเทอร์เน็ต บรอดแบนด์ ในท้องถิ่น ซึ่งบอกได้เลยว่ามีผลกระทบ ที่รุนแรง อย่างมากกับทาง Huawei หนักหนาสาหัส เลยทีเดียว

โจ ฟลินน์ โฆษกของ บริษัท Panasonic ได้ กล่าวว่า ได้มีคำสั่ง ยุติการทำธุรกรรมร่วมกับ ทาง บริษัท Huawei รวมไปถึงบริษัทในเครืออีกกว่าประมาณ 68 บริษัท จากคำสั่งของ รัฐบาลสหรัฐฯ นั่นแปลว่าจะมีการระงับการจัดส่งชิ้นส่วนเล็กทรอนิกส์บางอย่างกับ ทางบริษัท Huawei นั้นเอง

 

     แต่ ถึงอย่างนั้นทาง บริษัท Panasonic ก็ไม่มี ฐานการผลิตที่ใหญ่ พอสำหรับ ผลิตชิ้นส่วนที่จะถูกจัดส่งไปยัง ประเทศสหรัฐฯ แต่มันจะมีผล กระทบต่อ วัสดุ หรือ เทคโนโลยี ต่าง ที่มีส่วนในการผลิตในสหรัฐฯ กว่า 25 % เลยทีเดียว และทาง บริษัท Panasonic ขอไม่แจ้งข้อมูลเกี่ยวกับชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ที่ถูกระงับการจัดส่งความเกี่ยวกับข้อง ทาง บริษัท Huawei แต่ถึงอย่างไร เราก็คงต้องติดตาม กันต่อไปว่า ทางบริษัท Huawei จะเอาอย่างไรต่อไป เพราะ นี้ถือว่าเป็นสงคราม ทางการตลาด ที่รุนแรง และยังส่งผลกระทบต่อ การค้าขาย ระหว่าย สหรัฐ กีบ จีน แต่ถึงอย่างไร เราก็อยากให้ เรื่องแบบนี้ จบแบบไม่ต้องมีใครโดยผลกระทบ ที่ไม่ดี เราก็คงได้แต่ติดตามข่าว ขอให้ เรื่องนี้ผ่านไปได้ด้วยดี 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

Huawei มองหาลู่ใหม่ จีบ Aptoide แทน Google Play Store

 รูปแบบของ Facebook Ads ที่ปรากฏบนหน้า Feed ลูกค้า

Created : 23-05-2019

บทความที่น่าสนใจ

เทคนิคดี ๆในการช่วยเพิ่มยอดขายจากช่องทาง Facebook

ตลาดออนไลน์ ในช่วง COVID-19


phone line chat_facebook