Microsoft Store ถอด Huawei MateBook X Pro ไร้เสียง

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ Microsoft Store ถอด Huawei MateBook X Pro ไร้เสียง

บทความ www.seolnwza.comบริษัท Huawei ยังคงร้อน ระอุกัน อย่าง ต่อเนื่องเพราะ เรื่องเก่าอย่างกูเกิล แบน Huawei ในระบบ Android ก็ยังต่อเนื่องมาถึงการเปลี่ยนระบบปฏิบัติการ จากเดิม  Androidเป็น Windows จะเกิดอะไรขึ้น

หลังจาก ที่เป็นข่าวกันมาอย่างมากมายและ ต่อเนื่อง ที่ว่า สหรัฐฯ สั่ง Google ยุติสัมพันธ์ธุร กิจกับ Huawei นั้น คงจะดู เป็นข่าว ที่ดูน่าติดตาม แล้วคง มีคน ให้ความสนใจ กันเป็นจำนวนมาก เละยังคงสงสัยว่า เรื่อง แบบนี้นั้น มันมาถึงจุดนี้ ได้อย่างไร และส่งผลกระ ทบได้ขนาดไหนกับ บริษัท Huawei เพราะเนื่องจาก ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ นั้น ได้ลงนามคำสั่งให้ มีการ บริหาร ห้ามบริษัทใน สหรัฐฯ ใช้อุปกรณ์ โทรคมนาคมที่ เป็นภัยต่อความมั่นคง ชองชาติ เพื่อที่จะปกป้องระบบอินเตอร์เน็ต หรือ ระบบ เทคโนโลยีสารสนเทศ ต่าง ของ ประเทศ สหรัฐ จากการ คุกคามของ เทคโนโลยีต่างชาติ  และ เรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ได้สร้างแรง ปะทุ อันรุนแรง ที่จะสามารถทำ ให้กับสงครามการค้าระหว่าง ประเทศ สหรัฐอเมริกา กับ ประเทศ จีนจะดู  เพิ่มขึ้นไปอีก นั้นเอง แต่ถึงอย่างไร ก็ตาม ครั้งนี้ไม่ได้ ระบุชื่อ บริษัท แต่อย่างใด และไม่ได้ พูดถึงบริษัท อะไร อย่าง เป็นทางการ แต่คำสั่งนี้ได้ทำให้ กระทรวงพาณิชย์ของประเทศ สหรัฐฯ ได้นำชื่อของ บริษัท Huawei และบริษัทที่เกี่ยวเนื่องกับ Huawei กว่า 70 บริษัทขึ้นบัญชีดำทันที ทำให้ เกิดเรื่อง และส่งผลกระทบ เกิดขึ้นนั้นเอง

ใน ก่อนหน้านี้  ทางบริษัท ยักใหญ่ ของจีน อย่างบิรษัท Huawei ได้ออกมาประกาศ รายชื่อ มือถือ ที่จะได้รับการอัพเดทเป็น Android Q กันไปแล้วแต่ถึงอย่างไร กับ สถานการณ์กลับผลิก ผันเมื่อ ถูกแบล็กลิสต์ จากทางประเทษ รัฐบาลสหรัฐ และ ยังไปส่งผลในทันที นั้นจึงไป ทำให้ทาง บริษัท Google และ บริษัทฯ คู่ค้าต่างๆ ที่เป็นส่วนเกี่ยวข้อง ต้องต่างพากัน ยุติการส่งมอบสินค้า และ บริการให้กับทาง บริษัท Huawei ทำให้ เกิด ปัญหามากมาย ตามมา แต่ถึงแม้ว่าล่าสุด ทาง รัฐบาล ประเทศ สหรัฐได้ผ่อนผันการ แบล็กลิสต์ออกไปอีก ประมาณ 90วัน แต่พบไม่มีรายชื่อของ Huawei Mate 20 Pro อยู่ในลิสต์ของหน้าเพจ  Android Q Beta แล้ว

ทางด้าน ผู้ผลิต Microsoft นั้น ยังคง ไม่มีการ เคลื่อนไหว เกี่ยวกับ ทำสนธิสัญญาเกี่ยวกับ licence windows ให้กับผู้ผลิต Huawei แต่เอย่างใดแต่ ในส่วนของ สินค้าตระกูลโน้ตบุ๊ก ว่าจะเป็น อย่างไร ต่อไป ให้มี user เข้าพบว่า ทาง ฝั่งผู้ ผลิต อย่าง Microsoft มีการนำ ออกส่วน ลิสต์ รายการของ ทางบริษัท Huawei และ ตระกูล MateBook X Pro โดยที่ โน้ตบุ๊กค ออกจากเว็บไซต์ Microsoft Store โดยไม่มี การแจ้งข่าว หรือประกาศแต่ อย่างใด นั้นเอง

แต่ถึง อย่างไรก็ตาม windows ยังคง ถูกใช้งาน เข้ากับ Huawei และที่สำคัญไปกว่านั้น ที่ทางฝั่ง ทาง Microsoft มีโซลูชันด้าน เซิร์ฟเวอร์ ของ Windows Server/Azure Stack ที่ใช้กับ ฮาร์ดแวร์เซิร์ฟเวอร์ของ Huawei ด้วยเช่นกัน นั้นเองถือได้เลยว่า ครั้งนี้คงเป็น สงครามเศรษฐกิจ ที่เรียกได้ว่า รุนแรงอย่างมากของ การตลาด เพราะ คงส่งผลกระทบ ต่อผู้ใช้งานกันอย่างมากมาย แต่เรื่องนี้ ก็ดูทาที่ ที่ยังไม่จบลงง่ายๆ แต่ถึงอย่างไร เราก็ขอให้มันจบได้อย่างไม่ส่งผลกระทบ ต่อผู้ใช้งาน คงจะดีมี่สุด นั้นเอง

            

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

วิธีลงสินค้า ให้ Google Shopping Ads ผ่าน

 รูปแบบของ Facebook Ads ที่ปรากฏบนหน้า Feed ลูกค้า

 

Created : 23-05-2019

บทความที่น่าสนใจ

สิ่งดีๆ ที่ได้จากการทำ SEO

8 ทางสร้าง Facebook Status พิชิตใจลูกค้า


line line