หัวใจสำคัญของ การตลาดออนไลน์ ให้ปังทันยุค

Share : หัวใจสำคัญของ การตลาดออนไลน์ ให้ปังทันยุค หัวใจสำคัญของ การตลาดออนไลน์ ให้ปังทันยุค หัวใจสำคัญของ การตลาดออนไลน์ ให้ปังทันยุค หัวใจสำคัญของ การตลาดออนไลน์ ให้ปังทันยุค

บทความ

หัวใจสำคัญของ การตลาดออนไลน์ ให้ปังทันยุคตอนนี้หลายคนคงเริ่มหันมาทำ การตลาดออนไลน์ ( Digital Marketing ) กันมากขึ้น เพราะจะให้ขายหน้าร้านอย่างเดียวคงไม่พอ วันนี้เราจึงนำหัวใจสำคัญของการขายของออนไลน์ มาให้คุณดูว่าคุณทำครบกันหรือยัง ?

 

     บทความนี้เหมาะสำหรับคนที่เริ่มทำ การตลาดออนไลน์ ( Digital Marketing ) รวมไปถึงการสร้างแบรนด์ หากอยากให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ ควรรู้จัก หัวใจสำคัญ 4 ข้อนี้ เพราะหากพลาดข้อใดข้อหนึ่งไป อาจทำให้ธุรกิจของคุณย่ำอยู่กับที่

 

 1. สินค้า/บริการ ดี มีคุณภาพ

     อย่างแรกต้องดูว่า “สินค้า/บริการของเราดี มีคุณภาพ” หรือยัง ? ซึ่งเป็นสิ่งพื้นฐานที่ควรทำให้ได้ก่อน พยายามพัฒนาสินค้าหรือบริการให้ดีก่อนที่จะทำการตลาด เพื่อให้ขายได้และเป็นที่ต้องการ ซึ่งเจ้าของหรือฝ่ายการตลาดจะรู้จุดเด่นของสินค้าหรือบริการว่าดีอย่างไร และนำจุดเด่นนั้นมาสร้างแบรนด์และทำการตลาด

 

     ที่ให้พิจารณาถึงสินค้า/บริการ ก่อน เป็นเพราะว่า หากสินค้าหรือบริการของคุณยังไม่ดีพอ อาจมีคนซื้อ คนใช้บริการ แต่นั่นจะเป็นเพียงครั้งแรกและครั้งเดียวเท่านั้น จะไม่มีการซื้อหรือใช้บริการเป็นครั้งที่สอง ไม่เกิดการบอกแบบปากต่อปาก ไม่เกิดการรีวิวแนะนำ จะทำให้การลงทุน ลงแรง ในการทำการตลาดของคุณในช่องทางต่างๆ ไม่เกิดความคุ้มค่า เสียงบประมาณไปโดยเปล่าประโยชน์ ดังนั้น ควรทำสินค้า/บริการ ให้ดี มีคุณภาพ เพื่อให้ตอบโจทย์ลูกค้าได้

 

2. สร้างแบรนด์ให้คนจดจำ

     ธุรกิจที่ไม่มีการสร้างแบรนด์ ไม่มีจุดขาย รวมถึงหาจุดที่แตกต่าง โดดเด่นจากคู่แข่งไม่ได้ ขายสินค้าเหมือนกับคนอื่น นำเสนอเรื่องเหมือนกับคนอื่น ทำให้แบรนด์ของคุณไม่มีความแตกต่างหรือโดดเด่นพอที่ลูกค้าจะจดจำคุณได้

 

     ทางแก้ไขคือ ต้องพยายาม เล่าเรื่องแบรนด์ ของคุณออกมา ต้องหาว่าธุรกิจและสินค้ามีอะไรที่โดดเด่น เป็นจุดแข็งที่แตกต่างจากคู่แข่ง แล้วค่อยๆ เขียนจุดเด่นแบรนด์ของตัวเองออกมา แล้วนำมาเรียบเรียงเพื่อทำเป็น “องค์ประกอบแบรนด์” ที่อยากจะสื่อสารให้คนจำแบรนด์และสินค้าของเราได้ แล้วเลือกนำเสนอแบรนด์และสินค้าให้ไม่เหมือนกับคนอื่น ต้องทำการวางกลยุทธ์การสื่อสารในช่องทางต่าง ว่าช่องทางการตลาดแบบออฟไลน์ จะสื่อสารอย่างไร ช่องทางการตลาดออนไลน์ จะเสนออย่างไร

 

3. ทำ Content ให้ดี

     การทำ Content เป็นการสื่อสารแบรนด์และจุดเด่น ออกมาในรูปแบบต่างๆ ผ่านช่องทางการตลาดหลายช่องทาง การเขียนและนำเสนอ Content ต้องทำออกมาให้ดี สื่อสารให้ตรงจุด ดึงจุดเด่นของสินค้าออกมาให้ได้ ยิ่งการทำ การตลาดออนไลน์ ( Digital Marketing ) การที่คนจะซื้อสินค้าหรือใช้บริการนั้น มักจะดูจาก Content อย่างน้อยรูปต้องสวย เพื่อให้เกิดความสนใจ และใช้ทักษะการเขียน เพื่อสื่อสารและนำเสนอแบรนด์และสินค้าออกมาให้ดีที่สุด

 

4. นำเสนอให้ถึงเป้าหมาย

     หากคุณสร้างทุกอย่างมาจนครบแล้ว แต่ยังไม่เคยโฆษณา หรือ โฆษณาไม่เป็น นั่นคงเป็นสิ่งที่น่าเสียดาย เพราะการพัฒนาสินค้าหรือบริการให้ดี สร้างแบรนด์ให้คนจดจำได้ การวางแผนการตลาดทั้งออฟไลน์-ออนไลน์ และทำ Content ให้ดีได้นั้น ต้องใช้เวลาในการศึกษาเรียนรู้กว่าอะไรๆ จะลงตัว ดังนั้น ควรนำเสนอสินค้าหรือบริการของเรา ไปยังกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้ขายสินค้าหรือบริการได้ตรงโจทย์ที่วางไว้

 

     หากธุรกิจของคุณเน้นการขายใน Facebook ควรต้องเรียนรู้การยิงโฆษณา Facebook Ads แต่หากธุรกิจเน้นการขายผ่านเว็บไซต์ ควรต้องเรียนรู้การยิงโฆษณา Google Ads หรือ การทำ SEO เพิ่มเติม เพื่อนำเสนอแบรนด์ของคุณกับกลุ่มเป้าหมายที่ถูกกลุ่ม

 

     หากคุณคิดว่าตัวเองยังไม่แม่นมากพอในเรื่อง การตลาดออนไลน์ ( Digital Marketing ) อาจหาตัวช่วยด้วยการจ้างบริษัทมาช่วยทำ Digital Marketing ได้ ควรเลือกบริษัทที่มีคุณภาพ มีความเชี่ยวชาญ หากไม่รู้จะมองหาใคร มองหาเราสิคะ SEOlnwza รับทำการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร (one stop service) ที่เดียวจบครบทุกความต้องการ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก startupnow

อ่านบทความเพิ่มเติม

- SEO คืออะไร

- Facebook Ads คืออะไร

Created : 18-11-2019


บทความที่น่าสนใจ

SEO เพิ่มคนเข้ามาชมเว็บไซต์และติดอันดับภายใน 1ปี
ความผิดพลาด SEO สำหรับ เว็บไซต์ E-Commerce