รู้ได้ไงว่าเราจะใกล้ประสบความสำเร็จ

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ รู้ได้ไงว่าเราจะใกล้ประสบความสำเร็จ

บทความ www.seolnwza.comหลายคนธุรกิจใหญ่ ที่กำลังจะสำเร็จ หรือธุรกิจเล็ก ที่กำลังจะเติบโตไปในทางที่เรียกว่า ทางกำลังมาดีเลย เอ่อแล้วเราจะรู้ได้ไงว่า ธุรกิจของเรานั้นจะใกล้ถึงจุดสำเร็จได้อย่างไร มีอะไรเทคนิคแบบไหนบ้าง

 

ปัจจุบันมี ร้านค้าออนไลน์ เกิดขึ้นใหม่มากมาย เป็นเพราะทุกคนสามารถเข้าถึง โลกออนไลน์ ได้ง่ายขึ้นจากเดิม และไม่ต้องใช้เงินลงทุนอะไรมาก มีงบเพียงหลักร้อยบาท ก็สามารถเริ่มเปิดร้านขายของได้ทันที รวมทั้งขั้นตอนการเปิดร้านค้าออนไลน์  สามารถทำได้ง่ายขึ้น ทำให้แม่ค้า ออนไลน์มือใหม่ มีความสนใจอยากจะมี เว็บไซต์ ขายสินค้าของตัวเองอยู่มาก

ความสำเร็จ ที่แท้จริง คือ การตอบคำถามให้ได้ว่า คุณคือใคร และ ก้าวไปได้มากแค่ไหนแล้ว ถ้าคุณกำลังคิดว่าคุณไม่ได้ประสบความสำเร็จ เท่าที่คุณควรจะเป็น นั่นอาจเป็นเพราะคุณเปรียบเทียบตัวเองกับหลักเกณฑ์ที่ผิด ๆ อยู่ และในบางครั้งสิ่งที่คุณต้องการจริง ๆ ก็คือ สิ่งที่จะช่วยเตือนให้คุณรู้ว่า…คุณได้ประสบความสำเร็จอะไรในชีวิตไปแล้วบ้าง และตัวบ่งบอกความสำเร็จต่อไปนี้ จะช่วยเตือนให้คุณมองเห็นความสำเร็จได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

 

1. ถ้าอยากให้ธุรกิจสำเร็จเร็ว ก็ต้องมีเว็บ สื่อออนไลน์

การเริ่มต้นทำ ร้านค้าออนไลน์ที่ดี คือการมีเว็บไซต์ที่มีหน้าตาสวย โดดเด่น สะดุดตา จนทำให้ลูกค้าเกิดการตัดสินใจซื้อได้ในทันที มีการนำเสนอข้อมูลสินค้าครบถ้วน และ ออกแบบงานกราฟฟิกที่เข้าถึงง่าย ดูเป็นมืออาชีพ และ สามารถช่วยเพิ่มมูลค่าของสินค้าได้อีกด้วย และ เอกลักษณ์ที่เรียบหรู

ก็ทำให้ เว็บไซต์ ดูน่าสนใจได้ และ ยังสร้างความประทับใจให้กับกลุ่มลูกค้าที่เข้ามา เกิดความสนในแบรนด์ของเราได้เป็นอย่างดี

 

2. จัดโปร ดึงลูกค้า

เมื่อคุณมีร้านค้าออนไลน์ที่ดี แบรนด์ของคุณก็จะเป็นที่รู้จักมากขึ้น การวางแผนจัดทำโปรโมชั่น จึงเป็นสิ่งสำคัญถัดมา ที่สามารถใช้กระตุ้นให้เกิดการซื้อขายของลูกค้าได้ โดยการทำโปรโมชั่นไม่เพียงแต่ ลด แลก แจก แถมเท่านั้น การออกคอลเลคชั่นสินค้าใหม่ตามเทศกาลต่าง ๆ สามารถช่วยดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี

 

3. Social media ต้องมา

การเลือกช่องทางการโปรโมทร้านค้าออนไลน์ของคุณ จะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างยอดขาย

- Facebook : เป็นช่องทางในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้หลากหลาย และ รวดเร็วที่สุดตอนนี้ รวมทั้งยังสามารถคุยโต้ตอบกับลูกค้าได้ทันที

- Instagram : เป็นอีกช่องทางการโปรโมท ที่สามารถยกระดับรูปภาพของสินค้า ให้มีภาพลักษณ์ที่ดี และ สร้างมูลค่าได้มากขึ้น

- Youtube : แหล่งรวม VDO ทุกประเภทบนโลกออนไลน์ ที่มีคนเข้าชมหลักล้านต่อวัน ทำให้วีดีโอโปรโมทสินค้าของเรา มีโอกาสเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เร็ว

 

4. ลูกค้า ติดต่อมาเยอะ

ช่วงที่กำลังจะเป็นขาขึ้นของเรานั้นจะรู้ได้เลยว่าลูกค้าติดต่อกลับมาเยอะมาก เพิ่มยอดขายให้ตัวเองด้วยหรือถ้าเป็นออนไลน์ ก็จะมียอดแชร์ และ ยอดสั่งจองสินค้ามาเยอะมาก

 

5. วัดผล คุยกับตัวเอง

หลังจากผ่านขั้นตอนต่าง ๆ ทั้ง 4 ขั้นตอน ควรลองนำผลการประเมินจากเครื่องมือที่ใช้ มาวิเคราะห์หาจุดเด่น หรือ ข้อด้อยของตัวเรา เพื่อนำไปพัฒนาร้านค้าออนไลน์ให้ดียิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น Report Facebook , Instagram, หรือแม้แต่ Google ก็สามารถนำมาประเมินผลการทำงานที่ผ่านมาได้ และ เราควรนำข้อมูลเหล่านี้ กลับมาคุยกับตัวเอง หรือ กับแบรนด์ เพราะข้อมูลตรงนี้อาจเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ ที่สามารถเปลี่ยนร้านค้าออนไลน์ธรรมดา ให้กลายเป็นร้านค้าที่มียอดขายมากกว่าล้านบาท

 

6. คุณตระหนักได้ว่าชีวิตไม่ใช่เกม ที่มีผู้ชนะได้เพียงแค่หนึ่งเดียว

มันไม่ใช่การแข่งขัน เพื่อผลัดกันรุกผลัดกันรับด้วย แค่เพียงเพราะคุณไม่ได้ประสบความสำเร็จ ครั้งยิ่งใหญ่ มันก็ไม่ได้หมายว่า คุณพ่ายแพ้อย่างย่อยยับเสียเมื่อไหร่ เพียงแค่มันยังไม่ใช่ช่วงเวลา ของคุณเท่านั้นเอง แต่สัญญาณหนึ่ง ที่บ่งบอกได้ถึงความสำเร็จอย่างชัดเจนก็ คือ การที่คนเราสามารถยินดี ให้กับความสำเร็จของผู้อื่นด้วยความบริสุทธิ์ใจ

 

7. คุณสามารถละทิ้งเรื่องราวที่แย่ๆ ในอดีตไปได้

จำวันที่คุณเริ่มคิดว่า ความสัมพันธ์อันมั่นคงนั้น ช่างจืดชืดได้ไหม หรือ การถูกปฏิบัติแบบเดิม ๆ จากใครสักคน จนกลายเป็นเรื่องน่าเบื่อหน่าย เสียเหลือเกิน ถ้าความคิดแย่ ๆ เหล่านี้กลายเป็นเรื่องของอดีตไปแล้วล่ะก็ ยินดีด้วย เพราะการที่คุณหันมาสนใจความรู้สึกที่มั่นคง ในปัจจุบันแล้วฝังกลบเรื่องแย่ ๆ ในอดีตทิ้งไปได้นั้น คือ การที่คุณกำลังจะประสบความสำเร็จแล้วล่ะ

 

8. คุณเลิกใส่ใจ กับความคิดเห็นของคนอื่น

การเชื่อมั่นในหลักการของตนเอง การมีความสุขกับชีวิตที่เป็นอยู่ เรื่องใดที่คุณมองว่าคุณทำได้ดีที่สุดแล้ว คุณก็จะไม่กังวลกับมันอีกต่อไป คุณจะคิดว่าคุณนั้นทำได้ดีแล้ว ก็ต่อเมื่อ คุณตระหนักได้ว่าความคิดเห็นของคนอื่น ก็เป็นเพียงแค่ความคิดเห็น และ ความเห็นของเขาเหล่านั้น ไม่มีผลอะไรกับชีวิตของคุณ เพราะมันไม่สามารถ เปลี่ยนตัวตนคุณได้

 

9. คุณยอมรับสิ่งที่คุณเปลี่ยนไม่ได้ และ เลือกเปลี่ยนในสิ่งที่ควรเปลี่ยน

ถ้าหากมีพายุเฮอริเคนกำลังเคลื่อนมาใกล้คุณ นั่นคือ เหตุการณ์ที่คุณไม่สามารถหยุดมันได้ แต่เมื่อคุณตระหนักได้ว่า พายุเฮอริเคนที่กำลังใกล้เข้ามา เมื่อนั้นคุณจะสามารถพยายามทำอะไรสักอย่าง เพื่อให้ผลลัพธ์อันร้ายแรง ของมันลดน้อยลงได้ หากบริษัทของคุณทำการลดพนักงาน และ คุณคุณถูกเลิกจ้างไป ทุก ๆ ช่วงเวลาที่คุณเสียไปกับการมัวปฏิเสธมัน หรือ หวนคิดถึงมัน คือ การถ่วงเวลาตนเองที่จะได้พบเจอสิ่งดี ๆ ที่รออยู่ตรงหน้า ดังนั้น คุณจะก้าวต่อไปได้อีกครั้งก็ต่อเมื่อ คุณเริ่มทำการสำรวจทางเลือกที่คุณมี และ วางแผนลงมือทำสิ่งต่าง ๆ ที่คุณสามารถแก้ไขได้ การยอมรับต่อการเปลี่ยนแปลง ในสิ่งที่คุณแก้ไขไม่ได้ คือ ตัวชี้วัดที่ดีที่สุดในการบ่งบอกถึง ความสำเร็จ

 

ถ้าอ่านทั้งหมด ข้อนี้แล้วรู้สึกว่ามันยากไป เรามีทีมงานนะครับผม หากท่านใดกำลังมองหา ทีมงานสร้างเว็บทำเว็บมืออาชีพเราขอแนะนำ ทีมงาน  seolnwza  มีประสบการณ์ด้าน seo สูงมาก ตีตลาดแตกที่สุด เข้าใจกลุ่มเป้าหมาย เรายินดีให้บริการตลอดนะครับ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  makewebeasy 

 

อ่านบทความที่น่าสนใจ

เจาะกลุ่มลูกค้าระดับเทพ

วิธีการรับมือ หรือแข่งขันกับแบรนด์ใหญ่

 

Created : 10-10-2019

บทความที่น่าสนใจ

พัฒนาContent ให้ติดท็อปGoogle

ขายของในเว็บไซต์ แบบไหนสร้างยอดขายสุดปัง


line line