เทคนิคการเขียนคอนเทนต์

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ เทคนิคการเขียนคอนเทนต์

บทความ www.seolnwza.comการเขียน คอนเทนต์ ที่อ้างอิงมาจากผู้อื่นอาจกำลังเป็นที่นิยมของคนส่วนมาก แต่การที่ไปเอาคอนเทนต์ของคนอื่นมานั้นไม่ใช่เรื่องดี วันนี้เราเลยมีเทคนิคการเขียนคอนเทนต์มาฝากกันค่ะ

 

การคัด ลอกคอนเทนต์ของคนอื่น

 

1.ในสายตาของ Google

Google จะให้ความสำคัญ มากกับการ ตรวจสอบ และ คัดกรอง Duplicate content มีวีดีโอจาก Google ที่ออกมา พูดถึงเรื่อง Duplicate content หลายคลิปกันดีกว่าเป็นอย่างไร เพราะ ในปัจจุบัน Google ไม่ลงโทษ แต่ ไม่สนับสนุนการ มี Duplicate content ซึ่งจะเป็น พฤติกรรมการคัดลอก บทความ ของผู้อื่นเป็นพฤติกรรมที่เว็บไซต์แนว Spam ที่ไม่หมาะสมอย่างมาก เพราะเหมือนเรา ไปเอาความคิดคนอื่น และคัดลอกมาเป็นของเรา

 

2. ในสายตา สังคม

การที่เรานั้น ไปนำเอา คอนเทนต์ ของคนอื่น หรือ ผู้อื่น มานั้นทำให้คุณดูไม่มีความเป็นมืออาชีพและอาจจะทำให้ผู้ที่เข้ามาอ่านคอนเทนต์ของคุณนั้นหมดความเชื่อถือในตัวเว็บไซต์ของคุณ ได้เลยทีเดียว แต่ก็ไม่ใช้ว่าเรา ไม่รู้ข้อมูลแล้วแค่เขียนให้ เหมือนกันเฉยๆ เพราะการที่เราจะเขียน บทความ หรือ คอนเท้น นั้นเราควย ศึกษา เรื่องที่เราจะเขียน ให้เข้าใจสะก่อน แล้วความคิดที่จะเขียนจะออกมาเอง

 

Original content

Rich

ไม่ใช่ว่า ต้องรวย หรือ ทำมาแพงนะ แต่ Rich นั้นจะ หมายถึง ความ อุดมสมบูรณ์หลากหลาย มีทั้งข้อความ ภาพ วีดีโอ เป็นต้น

Unique ( Original )

คอนเทนต์ ที่ไม่เหมือนใคร หรือเป็นต้นฉบับ
- Relevant

เนื้อหาสอดคล้องกับ คีย์เวิร์ด
- Informative

ให้ข้อมูล ละเอียด ( ความยาวก็เป็นหนึ่งในปัจจัย )
- Remarkable

การมี สัญญาณ ทางโซเชียลที่ดี ได้รับผลตอบรับดี และ เป็นที่สนใจ

 

เทคนิค การเขียน คอนเทนต์

1. เข้าไป อยู่ในใจของผู้อ่าน

เทคนิค สำคัญๆ ของการเขียน บทความ หลายๆ คนอาจมองว่าการเขียนบทความ หรือ การคิดที่จะเขียน คอนเท้นต์ คือ การสร้างประโยค และ การคัดสรรคำ ที่ สวยงาม มาใช้งาน แต่อันที่จริงแล้ว ไม่ใช่ แบบนั้น สะทีเดียว เพราะการเขียนที่ดี นั้น ไม่ใช่แค่สร้างสรรค์ คำที่ดูดี แต่จะต้องเขียน ให้เข้าไปในใจของผู้อ่าน ได้และการเขียนให้ เข้าไปอยู่ในใจ ของผู้อ่านวิธีที่ดีที่สุด คือ การที่คุณเข้าใจ ผู้อ่าน หรือ ลองมาเป็นผู้อ่านให้เรา ใช้คำเขียนในแบบที่ ผู้อ่านจะเข้าใจ และ สามารถเข้าถึงผู้อ่าน ได้แม้อ่านเพียงไม่ กี่ประโยค นั้นเอง

2. ส่งเสริม ผลิตภัณฑ์

สิ่งที่ จะโน้มน้าว จิตใจ ของผู้ อ่านได้ดี ที่สุด นั้นก็ คือ การบอกเล่า ในสิ่งที่ผู้อ่านต้อง การทราบ หรือ ข้อมูล ที่พูดอ่านอยากจะรู้ เมื่อพวกเขา ได้ลงมือค้นหา ข้อมูล เพราะ ฉะนั้น สิ่งที่สำคัญมากๆ ในการเขียนเพื่อส่งเสริมการขายคุณ ก็ไม่ควรพลาดที่จะเขียน บอกถึงคุณสมบัติต่างๆ ที่ ผลิตภัณฑ์ของคุณมี และบอกถึงประโยชน์ ที่ได้รับจากคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ นั้นเอง

3. เฉพาะเจาะจง

หากการ ที่เรา เขียนคำ โฆษณา ของคุณจะเต็มไปด้วย ข้อความที่ไม่มี ความเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ขอบอกเลยว่าการเขียนคำโฆษณา นั้น ของคุณนั้นมันทำให้ผู้พบเห็นรู้สึกเบื่อหน่าย เพราะฉะ นั้นการเขียนคำโฆษณา ที่จะควรถูกออกแบบมาให้มี ความเฉพาะ เจาะจงมากขึ้น เพื่อจะแสดงให้ผู้พบเห็น หรือ ผู้อ่านทราบว่าสิ่งนี้คืออะไร นั้นเอง ต้องการจะ สื่อสารกับผู้อ่านในทิศทางใด

4. เขียนถึง ผู้คนที่กล่าวถึงคุณ

ผู้คนในปัจจุบันมี พฤติกรรมในการ ค้นหาข้อมูลก่อน ที่จะ ทำการซื้อสินค้า หรือ การ บริการมากยิ่งขึ้น หากคุณเป็น หนึ่งคนที่ต้องการ ให้ผู้คนมั่นใจกับการ ซื้อสินค้า ของคุณ หรือ บริการของคุณ ก็อย่าลืมนำคำพูดที่ผู้คน กล่าวถึง สินค้าและบริการมาเขียนถ่ายทอดออกไปให้ผู้ที่สนใจเข้ามาอ่านดูเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผู้ที่สนใจสินค้าและบริการของคุณ

 

ดังนั้น การที่เราเขียน บทความนั้น เราควรที่จะศีกษา ให้ดีก่อนที่เราจะเริ่มเขียน เพราะการเขียน ทุกๆ ครั้ง เราควรรู้ว่าเราจะเขียนอย่างไร ให้ผู้อ่านเข้าใจ ใช้คำพูดแบบไหนให้ผู้อ่าน สนใจ และไม่ควรที่จะคัดลอก บทความ หรือ คอนเท้น ของผู้อื่นมาเป็นของตัวเอง แต่ถ้าเป็น คำพูดหรือความรู้ที่เราไม่รู้จริงๆ จำเป็นต้องเอา บทความคนอื่นมาใส่ ก็ควรที่จะมีเครดิต ให้ สำหรับ คนที่เขียนขึ้นมา เพื่อให้ผู้อ่านรู้ถึงแหล่งที่มา นั้นเอง

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

Google Analytics เตรียมพร้อมกับเหล่า SEO สำหรับ Cookie

 ประเภทของ SEO (Types of SEO)

Created : 25-07-2019

บทความที่น่าสนใจ

วิธีการรับมือ หรือแข่งขันกับแบรนด์ใหญ่

รู้เทคนิคการใช่ข้อเสนอพิเศษ


line line