understanding_seo_the_right_way_is_the_best

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ เข้าใจ SEO แบบผิด ๆ ระวัง ธุรกิจล่ม

บทความ www.seolnwza.comนักการตลาดบางท่านอาจละเลยการทำเว็บไซต์ เพราะหันไปหา Facebook กันมากขึ้น แต่ในยุคนี้เว็บไซต์ได้กลับมาแล้ว โดยให้รองรับมือถือได้และทำให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหา จนส่งผลดีต่อธุรกิจของคุณได้

 

มาดูกันว่า การทำ SEO ที่คนมักมีความเชื่อกันแบบผิดๆ มีอะไรกันบ้าง ?

1. SEO ทำครั้งเดียวก็พอแล้ว

การทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ นั้น นักการตลาดที่ไม่เข้าใจการทำ SEO อาจมองว่าเป็นการลงทุน ลงแรงเพียงครั้งเดียว จะทำติดอันดับ Google หรือ Search Engine ไปตลอดการ นั่นเป็นความเชื่อที่ผิด! ขอให้ล้มเลิกความคิดแบบนี้ซะ

 

เพราะการทำ SEO มีการเปลี่ยนแปลงขึ้นลงอยู่ตลอด หากทำให้เว็บไซต์ให้ติดอันดับในหน้าแรกของ Google แล้วเกิดเลิกทำหรือเลิกจ้างคนทำ SEO ขึ้นมา นั่นไม่ใช่ความคิดที่ดีเลย เพราะการทำ SEO เป็นกระบวนการทำงานที่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ใช่ทำตลอดเวลา คนที่ทำ SEO จะรู้ดีว่าช่วงเวลาและจุดไหนที่จะต้องทำ แต่หากเลิกทำ หรือ ทิ้งช่วงไปสักระยะเมื่อไหร่ ก็เหมือนการเปิดโอกาสให้คู่แข่งได้วิ่งมาแซงแทนที่คุณ จนอาจทำให้ธุรกิจ แบรนด์ บริการของคุณที่เคยติดลมบนหายไปจากหน้าค้นหาได้เลยทีเดียว

 

2. อย่ามองว่า Keyword Search เป็นเรื่องไม่สำคัญ

มีหลายคนมาบอกว่า ไม่ต้องทำการค้นหาหรอกว่า Keyword ไหนมีคนหา ไม่หา ส่วนใหญ่เขาใช้อะไรกัน เล่นคำไหนกัน นี่เป็นความเชื่อที่ไม่ดีอย่างมากเช่นกัน เพราะ Keyword เปรียบเสมือนเข็มทิศสำหรับการทำ SEO ที่จะคอยบอกคุณได้ว่ากำลังไปทางไหน มีความคืบหน้าไปเป็นไปอย่างไร หรือไม่คืบหน้าไปไหนเลย เพราะจริงๆ แล้วการใช้บาง Keyword อาจมีความตั้งใจอื่นอยู่เบื้องหลังเพื่อจะทำให้กระบวนการทำ SEO ดีขึ้น

 

3. ทำให้คนเข้ามาหน้าเว็บไซต์ก็พอแล้ว

มีความเชื่อผิดๆ ว่า แค่มีคนเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ ก็ทำให้เว็บไซต์ติดอับดับใน Google ได้แล้ว หยุดความคิดนั้นก่อนค่ะ! การที่มีคนเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ แต่เข้ามาถึงเว็บไซต์กลับไม่มีอะไรน่าสนใจเลย หรือ ไม่เป็นประโยชน์แก่ผู้เข้ามา สุดท้ายพวกเขาก็จะกดออกทันที

 

4. จ่ายเงินเพื่อให้ติดอันดับ

จะลงทุนทั้งทีควรลงทุนให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด แต่บางคนกลับใช้เงินในการสร้าง Content ที่มี SEO เข้าไป อาจทำให้คุณติดอันดับได้แต่ก็ไม่สามารถทำให้คุณติดอันดับได้นาน ดังนั้น การจ่ายเงินเพื่อซื้อ Traffic ไม่สามารถทำให้ติดอันดับได้นานเหมือนกับที่มี Organic Traffic จริงๆ ที่จะทำให้ติดทน ติดนาน เนื่องจากตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย

 

5. โดเมนหมดอายุก็ไม่เป็นไร

ช้าก่อน! การทำเว็บไซต์จากโดเมนที่หมดอายุ หรือทำ SEO ผ่านโดเมนหมดอายุ รู้กันบ้างไหมว่า บางทีโดเมนพวกนี้อาจถูกแบนจาก Google โดยที่คุณไม่รู้ตัวหรือบางทีก็รู้แต่ไม่คิดว่าเป็นอะไร ซึ่งผลเสียของมันที่เกิดขึ้นคือ ทำให้คุณสูญเสียเงินอย่างมากมายในการทำ SEO ขึ้นมา

 

เรื่องของ การตลาด ไม่ว่าจะเป็น การตลาดแบบออฟไลน์ หรือ การตลาดออนไลน์ ล้วนต้องอาศัยระยะเวลาเพื่อดูผลลัพธ์ การทำ SEO ก็เช่นกัน ต้องอาศัยความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง และการทำอย่างสม่ำเสมอ หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้ติด Google หน้าแรก SEOlnwza มีบริการรับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO เพื่อส่งเสริมการตลาดของคุณ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก marketingoops

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

- ข้อห้ามในการทำ SEO ถ้าไม่อยากพาเว็บดิ่งลงเหว

- เทคนิคการทำ SEO ให้ประสบความสำเร็จ

- แนวทางทำ SEO ให้อยู่เหนือคู่แข่ง

- หยุดการทำ SEO ด้วยวิธีเอ้าท์ๆ

Created : 07/11/2019

บทความที่น่าสนใจ

Customer Journey คืออะไร จะประยุกต์ใช้กับการตลาดออนไลน์อย่างไร?

ทักษะสำคัญในการทำSEO


phone line chat_facebook