seo-techniques-to-make-your-websites-rank-better-on-google

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ เทคนิคทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับดีบน Google

บทความ www.seolnwza.comท่ามกลางสงครามการแข่งขันทางการตลาดในยุคปัจจุบัน การเดินนำหน้าคนอื่นก่อนหนึ่งก้าว คือสิ่งที่ไม่ว่าบริษัทไหนๆ ย่อมต้องการ ฉะนั้นแล้ว การทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับดีบน Google จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง

 

การทำเว็บไซต์อย่างเดียว ไม่ได้ทำให้เว็บเราเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากขึ้น แต่มันรวมถึงการพัฒนาโปรแกรมเพื่อให้เป็นที่รู้จักของคนบนโลกออนไลน์ ซึ่งมีเครื่องมืออีกหนึ่งอย่างที่มันขาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่ทำเว็บไซต์ นั้นคือการทำ SEO สำหรับการทำ SEO มีมากมายหลากหลายแนวทาง แล้วแต่นัก SEO แต่ละคนนั้นจะมีวิธีแก้เกมส์ได้อย่างไร ฉะนั้นการออกแบบเว็บไซต์ กับบริษัทที่รับทำ SEO ใหญ่ สิ่งสำคัญต้องมีหลักเกณฑ์ ดังต่อไปนี้

 

1. พัฒนาเทคนิค ( Optimize Technically )

Google นั้น บอทจะจับอ่านข้อมูลบนเว็บในลักษณะเป็น Text และ Code URL ของคอนเทนต์เราควรจำกัดไม่ให้เกินประมาณ 100 อักษรและใช้ตัว – ( dash ) ในการเชื่อมคำแทนที่จะใช้ _ ( Underscore ) และหลีกเลี่ยงการใช้สัญลักษณ์พิเศษต่างๆ พยายามใช้ชื่อหัวเรื่องให้มีลักษณะเฉพาะควบคู่ไปกันกับมีคีย์เวิร์ดทั่วไปอยู่ในประโยคด้วย หลีกเลี่ยงการทำคอนเทนต์ในเว็บที่มีลักษณะใกล้เคียงกันเกินไปเพราะอาจจะสร้างความสับสนให้กับบอทของ Google

 

2. วิจัยคีย์เวิร์ด ( Keywords Research )

คีย์เวิร์ดเรียกได้ว่าแทบจะเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการทำให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับใน Google เราสามารถใช้เครื่องมือของ Google ในการวิจัยคีย์เวิร์ดได้ว่าคำไหนเป็นคำที่คนนิยม Search ก่อนที่จะเข้ามาดูในเว็บไซต์ของเรา เราควรพยายามหาคีย์เวิร์ดที่มีจำนวนการค้นหาสูงๆและในขณะเดียวกันมีคู่แข่งที่ทำ adwords ในคำนั้นน้อย เพื่อเอามาทำ SEM ต่อไป และในขณะเดียวกันก็อย่าละทิ้งคีย์เวิร์ดประเภท long tail ด้วย( คีย์เวิร์ดที่คนค้นหาไม่เยอะมากแต่ก็ยังพอมี traffic ) เพราะคีย์เวิร์ดประเภทนี้ถ้าเอามาใช้หลายๆ คำก็ค่อนข้างมีประสิทธิภาพสูงเหมือนกัน

 

3. คอนเทนต์มีคุณภาพ ( Quality Contents )

คนชอบคอนเทนต์มีคุณภาพ บอทของ Google ก็เช่นกัน และยิ่งเป็นคอนเทนต์ที่สดใหม่ยิ่งถือว่ามีคุณภาพดี การอัพโหลดคอนเทนต์ลงในบล็อกจะช่วยเพิ่มคุณภาพของลิงค์และเพิ่มระดับคะแนนของเว็บไซต์หลักด้วย การโปรโมทด้วยรูปแบบ e-book จะช่วยสร้างลิงค์ใหม่ๆที่เข้ามาอ้างอิงถึงเว็บไซต์เรา คอนเทนต์ที่นำเสนอด้วยรูปแบบ info-graphic จะช่วยดึงดูดผู้ชมให้เข้ามาในเว็บได้ง่ายยิ่งขึ้น
 

4. ความง่ายในการใช้ ( Ease of use )

ต่อให้คอนเทนต์จะดีหรือดีไซน์บนเว็บไซต์จะสวยแค่ไหนก็ตาม แต่สำหรับผู้ที่เข้ามาในเว็บไซต์ของเราถ้าเขาเข้ามาแล้วหาสิ่งที่ตัวเองอยากดูไม่เจออย่างรวดเร็ว สุดท้ายแล้วพอความอดทนหมดลงเขาก็จะทิ้งเว็บเราไปโดยปริยาย ชื่อของคอนเทนต์ มีความสำคัญมากควรต้องทำให้ผู้อ่านรู้ทันทีว่าเขาจะได้อะไรจากคอนเทนต์นี้ ความง่ายและไหลลื่นในการไปยังหน้าอื่นๆบนเว็บไซต์ต่อ จะช่วยทำให้ผู้ที่เข้ามามีโอกาสมากขึ้นที่จะใช้เวลาบนเว็บของเราที่หน้าอื่นๆ อีก สร้างคอนเทนต์ที่ดี พร้อมกับมีการใช้คีย์เวิร์ดที่สอดคล้องกันทั้งบทความ จะช่วยดึงความสนใจของผู้ที่เข้ามาชมได้ดีขึ้น
 

5. สร้างการเชื่อมโยงของลิงค์ ( Link Building Exercise )

การมีเครือข่ายลิงค์ที่อ้างอิงมายังเว็บไซต์เราจะช่วยเพิ่มเครดิตและอันดับของเว็บเราบน Google ให้ดีขึ้น เทคนิคอย่างหนึ่งที่ช่วยได้มากคือการใช้บล็อกของ Influencer
 

6. ใช้ Social Media

การมีแผนกลยุทธ์ที่ดีและมีคอนเทนต์จากเว็บที่นำมาฟีดบน Social Media สม่ำเสมอจะช่วยทำให้อันดับเว็บเราดีขึ้น สิ่งสำคัญก็คือ เราต้องเข้าใจด้วยว่ากลุ่มเป้าหมายของเราที่ต้องการให้เข้ามาดูคือใคร และจึงค่อยเลือกชาแนลที่เหมาะสมในการสื่อสารไปยังลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของเรา เทคนิคอีกอย่างหนึ่งคือพยายามค้นหาคนที่เป็น Influencer หรือมีผู้ติดตามเยอะๆ และสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับเขา เพราะคนเหล่านี้จะเป็นกระบอกเสียงที่ดีให้กับเราด้วย
 

7. สร้างเว็บไซต์ที่เป็น Responsive หรือ Mobile Friendly

หากใครได้ติดตามบทความจาก Brand Buffet ก่อนหน้านี้ที่พูดถึงเรื่อง Google ให้อันดับเว็บดีขึ้นหาก Mobile-friendly ก็จะทราบดีว่าในปัจจุบันนี้ Google ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก คงเป็นเพราะเทรนด์ของอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่เติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบันนี้ด้วย

 

การทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับดีบน Google คือส่วนสำคัญที่เป็นแรงผลักดันให้เว็บไซต์เราเจริญเติบโตขึ้นได้ หากได้ลองเอาเทคนิคดีๆ แบบนี้ไปลองปรับใช้ดู รับรองว่าเว็บไซต์เราจะเจริญเติบโตขึ้นได้อีกหลายก้าวเลยทีเดียว หรือหากท่านกำลังมองหา ทีมงานสร้างเว็บไซต์ ( website ) ของตัวเอง เราพร้อมดูแลเว็บไซต์ท่านอย่างมืออาชีพ สามารถติดต่อหาเราได้เลย ที่ Seolnwza

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก allconnective

 

อ่านบทความที่น่าสนใจ

- เช็คเว็บไซต์ของตัวเอง ว่าทำไม ทำSEO แล้วยังไม่ดีขึ้น

- เคล็ดลับเพิ่มยอดผู้ติดตามบนสื่อสังคมออนไลน์อย่างได้ผล

Created : 10/01/2020

บทความที่น่าสนใจ

ทำ SEO ติดหน้าแรกได้ด้วย “บทความ”

LINE OpenChat โฉมใหม่ของ LINE SQUARE


phone line chat_facebook