ขายของออนไลน์ต้องมี 5เทคนิค

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ ขายของออนไลน์ต้องมี 5เทคนิค

บทความ www.seolnwza.comเมื่อคุณมีเว็บไซต์ หรือร้านค้าออนไลน์ที่พร้อมจะขายของให้คุณ 24 ชั่วโมงแล้วสิ่งต่อไปที่คุณจะต้องทำก็คือ “เรียกลูกค้าเข้าร้านของคุณ” บนโลกออนไลน์มีเครื่องมือเทคนิคมากมายที่จะช่วยให้คนเข้าไปที่เว็บไซต์คุณ

ได้อยู่ด้วย อยากรู้แล้วใช่มั้ยว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง ลองอ่านบทความนี้ดู แล้วคุณจะรู้ว่าการขายของออนไลน์บนเว็บไซต์ ไม่ยากอย่างที่คิด

Selling-online-must-have-5-techniques

1. ทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับ Google ด้วย SEO

     ทำไมต้องทำ SEO ? ในปัจุบัน คนเราเมื่อมีความต้องการบางอย่าง หรือกำลังมีปัญหา พวกเขาจะหาข้อมูลที่ต้องการได้จากที่ไหน? แน่นอนทุกคนจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า " Google สิ "

     จะดีแค่ไหนถ้าเว็บไซต์ของคุณเป็นเว็บแรกๆ ที่คนกลุ่มนั้นเห็น.. หากคุณต้องการเปลี่ยนคนเหล่านั้นให้กลายเป็นลูกค้าของคุณ สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ ทำ SEO ดันเว็บไซต์ของคุณให้ติดอยู่ในอันดับแรกๆ ของ Google Search

     จากผลสำรวจของเว็บไซต์ Advancedwebranking แสดงให้เห็นว่าคนส่วนใหญ่ที่เสริซ์หาข้อมูล และสินค้าบน Google มักจะเลือกคลิกเว็บไซต์อันดับแรก 34% อันดับสอง 16% และอันดับสาม 10% (ผลการสำรวจนี้ไม่ได้นับการลงโฆษณา Google Ads)

 

นั่นหมายความว่า หากเว็บไซต์ของคุณไม่ทำ SEO ก็ยากที่ลูกค้าจะเห็นเว็บไซต์ของคุณได้

     พื้นฐานการทำ SEO ที่ดี เติ่มต้นที่ Keyword เพื่อที่จะให้ลูกค้าสามารถ พบเห็น หรือเข้ามาที่เว็บไซต์ของคุณได้ สิ่งสำคัญนั้นอยู่ที่การเลือกใช้ Keyword เมื่อคุณใช้คำที่ตรงกับคำค้นหาของลูกค้า ก็มีโอกาสที่เว็บไซต์ของคุณจะถูกแสดงอยู่บน Google Search

 

เมื่อเว็บไซต์ของคุณติดอันดับในหน้าแรก หรืออันดับต้นๆ ของ Google เว็บไซต์ของคุณก็จะได้ Traffic เพิ่มขึ้น มีคนคลิกเข้ามาสม่ำเสมอ 

หากคุณใช้บริการเว็บไซต์ของ  seolnwza  คุณสามารถคลิกเพื่อดูวิธีการตั้งค่า SEO ในระบบหลังบ้านได้เลย

 

 

2. เรียกคนเข้าเว็บไซต์ด้วย Social media

 

สำหรับร้านค้าออนไลน์ Social media เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จัก ทำให้คนมากมายจดจำคุณได้ และช่วยส่งเสริมการขายให้กับธุรกิจ ในประเทศไทยมีคนใช้ Social media มากถึง 51 ล้านคน ทำให้เราสามารถหากลุ่มลูกค้าใน Social media ได้มากมาย

Step 1 ใส่รายละเอียดในโปรไฟล์ เพราะสิ่งแรกที่ผู้ติดตามคุณจะเห็นเมื่อเข้าไปที่เพจของคุณ

Step 2 นำ Blog มาโพสต์บนโซเชียล หากคุณมีบทความเกี่ยวกับสินค้า

Step 3 เลือกช่วงเวลาในการโพสต์ให้เหมาะสมจะช่วยให้คนเข้าเว็บไซต์เพิ่มขึ้น

Step 4 เข้าไปมีส่วนร่วมกับลูกเพจให้มากขึ้น เมื่อลูกเพจของคุณให้ความสนใจกับสินค้า

 Step 5 ลงโฆษณาบน Social media - การลงโฆษณาบน Social media จะช่วยให้คุรสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น 

Step 6 กระตุ้นความสนใจให้โพสต์ของคุณด้วย Call to action - การเขียนแคปชั่นในคอนเทนต์ คุณสามารถเขียนเพื่อโน้มน้าม หรือกระตุ้นให้คนอ่านเกิดความสนใจ

Step 7 สำหรับ Facebook หากแฟนเพจของคุณอยู่ในหมวดร้านค้าออนไลน์ คุณสามารถลงขายสินค้าในแฟนเพจ และเลือกปุ่ม Call to action "ซื้อสินค้าบนเว็บไซต์" หรือ "ชำระเงินบนเว็บไซต์" ได้เลย 

 

3. ส่งจดหมายให้ลูกค้าคนพิเศษด้วย Email Marketing

Email Marketing เครื่องมือการตลาดที่หลายคนมองข้าม แต่คุณรู้มั้ยว่า Email Marketing เป็นสุดยอดเทคนิคการตลาดที่รักษากลุ่มลูกค้าได้ดีที่สุด และสามารถพาลูกค้าของคุณไปที่เว็บไซต์ได้ดีที่สุดอีกด้วย

การจะทำ Email Marketing ให้มีประสิทธิภาพ สิ่งสำคัญที่คุณต้องมีคือ

Subject line (หัวเรื่อง) - กุญแจสำคัญของการสร้าง Traffic ให้เว็บไซต์ .

Call to action - เมื่อเป้าหมายที่คุณทำ Email Marketing คือการดึงให้คนเข้าไปที่เว็บไซต์

Content (เนื้อหา) - เนื้อหาของอีเมลที่จะนำทางให้ผู้อ่าน หรือลูกค้าของคุณไปคลิกที่ Call to action เนื้อหาที่ดีควรใช้คำที่ดึงดูด

Visuals (ภาพประกอบ) - ไม่ว่าใคร ก่อนจะตัดสินใจซื้อของอย่างหนึ่ง ก็ต้องการเห็นภาพของสินค้าก่อนทั้งนั้น ภาพประกอบจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับร้านค้าออนไลน์ คุณควรใส่ภาพสินค้าลงใน Email Marketing ของคุณ

 

4. ขึ้นแรกหน้าของ Google ทันทีด้วย Google Ads

     Google Ads คืออะไร? แล้วทำไมเราต้องทำ.. การลงโฆษณา Google Ads แบบ Search มีวัตถุประสงค์อย่างเดียวกับการทำ SEO นั่นคือการทำให้เว็บไซต์อยู่บนหน้าแรกของ Google แม้ว่าการทำ SEO จะเป็นวิธีที่ฟรี แต่ก็ต้องใช้เวลาพอสมควรกว่าจะติดอันดับ การลงโฆษณา Google Ads จะทำให้เว็บไซต์ของคุณอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ทันที เหมาะกับเว็บขายของออนไลน์มากๆ การเรียกเก็บเงินตามจำนวนครั้งที่มีคนคลิกเข้าเว็บไซต์เท่านั้น

 

5. เปลี่ยนร้านค้าทั่วไปให้กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้วย Blog

การเขียนบล็อก หลายคนคงสงสัยว่ามันเกี่ยวอะไรกับเว็บขายของออนไลน์? การเขียนบล็อกเหมือนเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ การแชร์ความรู้ต่างๆ ด้วยความรู้สึกที่เป็นมิตร เข้าถึงคนอ่านง่ายกว่าบทความที่เป็นทางการ หรืออ่านแล้วรู้สึกว่าตั้งใจมาขายของ

 

สิ่งแรกที่คุณจะได้จากการเขียนบล็อกคือ ช่วยเพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์ ลูกค้าที่มีปัญหาหรือความต้องการบางอย่าง ต้องการข้อมูลก่อนเลือกซื้อสินค้า จะเข้ามาที่บล็อกในเว็บไซต์ของคุณ หากคุณเขียนบล็อกให้ถูกหลัก SEO บล็อกของคุณก็สามารถติดอันดับบน Google ได้เหมือนกัน

 

เทคนิคเหล่านี้เป็นสิ่งที่คนขายของออนไลน์ควรเรียนรู้ ลองทำ และนำไปพัฒนาเพื่อใช้ร่วมกับแคมเปญการตลาดของธุรกิจ เมื่อร้านค้าออนไลน์ของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น เว็บไซต์ของคุณก็สามารถสร้างยอดขายให้คุณได้อย่างต่อเนื่อง

 

หากท่านใดอยากมีเว็บไซต์และทำงานกับทีมมืออาชีพ คลิกที่นี่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก makewebeasy

Created : 03/09/2019

บทความที่น่าสนใจ

SEO มี ประโยชน์ อย่างไร? ต่อการทำ เว็บไซต์

ปัญหาดีเด่น การทำ SEO ที่มักเจอบ่อย


phone line chat_facebook