ประเภทของ คีย์เวิร์ด ( Keyword ) ที่ใช้กับ Google Ads

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ ประเภทของ คีย์เวิร์ด ( Keyword ) ที่ใช้กับ Google Ads

บทความ www.seolnwza.comการซื้อโฆษณาจาก Google Ads ผู้ซื้อบริการจำเป็นต้องกำหนด คีย์เวิร์ด ( Keyword ) เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำการค้นหาผ่านคีย์เวิร์ดเหล่านั้นได้ ผู้ที่ต้องการซื้อ โฆษณาจาก Google Ads จึงควรทราบถึงประเภทของคีย์เวิร์ด แต่ละประเภทด้วย

 

ในการทำ SEO หรือการซื้อโฆษณาจาก Google Ads เพื่อให้เว็บไซต์ได้รับการติดอันดับภายในหน้าแรกของ Google ได้ สิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากต่อการจัดอันดับ คือ คีย์เวิร์ด ( Keyword ) ซึ่งเป็น คำหรือวลี ที่ใช้ในการค้นหาสิ่งที่ต้องการบน Search Engine เช่น สินค้าหรือบริการ สถานที่ต่าง ๆ ปัญหา ความต้องการต่าง ๆ เป็นต้น

การกำหนด คีย์เวิร์ด ( Keyword ) เพื่อใช้ในการค้นหา ผู้ที่ต้องการซื้อ โฆษณาจาก Google Ads ควรกำหนด คีย์เวิร์ด หลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ครอบคลุมการค้นหาของผู้ใช้งานให้ได้ตรงและมากที่สุดได้ โดยการทำงานของ คีย์เวิร์ด สำหรับ Google Ads สามารถแบ่งได้เป็น 4 ประเภท ดังต่อไปนี้

 

1. Broad Match

 

เป็นคีย์เวิร์ดแบบกว้าง ๆ ที่ช่วยในการเข้าถึงการค้นหาของผู้ใช้งานได้มากที่สุด โดยคีย์เวิร์ดรูปแบบนี้ จะจับคู่ข้อความการค้นหาไปยังเว็บไซต์ของคุณได้ เมื่อมีคำที่ตรงกับคีย์เวิร์ดที่คุณกำหนดไว้ รวมถึง หากมีการค้นหาในคีย์เวิร์ดที่ใกล้เคียงกัน หรือ สะกดคำค้นหาผิดเล็กน้อย ผู้ใช้งานก็สามารถพบเว็บไซต์ของคุณได้

 

2. Phrase Match

 

เป็นคีย์เวิร์ดแบบวลี จะมีการเพิ่มคำมาจากคีย์เวิร์ดแบบกว้าง หรือ Broard Match ล็กน้อย โดยใช้ เครื่องหมายคำพูด "...." ครอบคีย์เวิร์ดที่กำหนด คีย์เวิร์ดรูปแบบนี้ มีความเจาะจงในการค้นหามากขึ้น ทำให้สร้างโอกาสในการเจาะ กลุ่มเป้าหมายได้มากกว่า และลดคู่แข่งกว่าการใช้คีย์เวิร์ดแบบกว้างอย่าง Broard Match ได้

 

3. Exact Match

 

เป็นคีย์เวิร์ดที่มีความเฉพาะเจาะจงมากที่สุด โดยใช้ เครื่องหมายวงเล็บ [.... ] ครอบคีย์เวิร์ดที่กำหนด เหมาะสำหรับการค้นหาแบบเจาะจงอย่างชัดเจน คีย์เวิร์ดรูปแบบนี้ จึงแสดงเว็บไซต์ที่กำหนดคีย์เวิร์ดที่ตรงกับคำค้นหาของผู้ใช้งานเพียงเท่านั้น

 

4. Negative

 

เป็นการยกเว้นไม่ให้โฆษณาแสดงผลในการค้นหาที่มีคำนั้น ๆ ที่เรากำหนดเอาไว้ โดยใช้ เครื่องหมายลบ (-) นำหน้า คีย์เวิร์ด เพื่อทำการกรองการค้นหาได้

 

ในการกำหนด คีย์เวิร์ดเหล่านี้ ผู้ที่ต้องการซื้อโฆษณาจาก Google Ads จึงควรเลือกใช้งาน คีย์เวิร์ด ให้ครอบคลุมหลายประเภท เพื่อรองรับกับผู้ใช้งานที่แตกต่างกันไป และควรเลือกใช้ คีย์เวิร์ด แต่ละประเภทให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการทำโฆษณาอีกด้วย

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

แพลตฟอร์ม ฝากไฟล์ VDO วิดีโอคอนเทนต์ ที่ ปลอดภัยเชื่อถือได้

เว็บไซต์ e-commerce ที่ดีต้องมีอะไรบ้าง ?

Created : 24-11-2021

บทความที่น่าสนใจ

BERT เกี่ยวข้องกับ SEO อย่างไร?

เพิ่ม Organic Traffic แบบไม่ต้องเสียเงิน


phone line