เทคนิคการเขียน บทความ ยังไงให้ผู้อ่านสนใจและติดตาม

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ เทคนิคการเขียน บทความ ยังไงให้ผู้อ่านสนใจและติดตาม

บทความ www.seolnwza.comสำหรับใครที่เป็นสาย เขียน บทความ หรืออยากเรียนรู้การเขียนบทความ วันนี้เราจะเอาเคล็ดลับหรือเทคนิคสำคัญๆ ในการเขียนบทความมาสอนกัน เขียน บทความ ยังไงให้ผู้อ่านสนใจ และติดตามไปดูกัน

 

                สำหรับใครที่อยากเรียนรู้ การเขียนบทความหรือ อยากเข้าใจว่า จะทำยังไงให้ บทความ ของเรา ที่เราเขียนนั้น เกิดความน่าสนใจ ดึงผู้อ่านให้เกิดความสนใจ วันนี้เราจะเอา เทคนิคการคิด และ การเขียนมาบอก เพื่อเป็นความรู้ในการเขียน บทความ เพราะในยุคสมัยแบบนี้ สื่อหรือสังคมออนไลน์ ได้ขยาย ไปทั่วทุกที่ แล้วยิ่งการทำการตลาดออนไลน์ นั้น ใครๆที่เป็นเจ้าของกิจการ หรือ เจ้าของธุรกิจ ก็คงจะอยากให้สินค้า หรือ ธุรกิจของคุณเจริญเติมโต เป็นที่รู้จัก ไปในทางที่ดี นั้นจะ รวมไปถึงการเขียน บทความ ให้คนที่สนใจ ในธุรกิจ หรือ สินค้า ของเรา ให้เกิดความสนใจ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มคิด เริ่มเขียนอย่างไร วันนี้เราจะเอาเทคนิคการ คิดการเขียนมาบอก ไปดูกัน

 

คิดหรือกำหนด จุดประสงค์กับเรื่องที่จะเขียน

 

            ในทุกครั้งที่คุณจะเริ่มเขียน บทความ ขึ้นมาสักหนึ่ง บทความ นั้นสิ่งแรกๆ เลยที่เราควรจะคิด นั้นก็คือการ กำหนดจุดประสงค์ของเรื่องราวที่คุณจะเขียนขึ้นมาก่อน ว่าต้องเขียนเรื่องราวให้ออกมาในรูปแบบไหน หรือ เรื่องราวที่เราจะเขียน นั้น จะทำให้ผู้อ่านรู้สึกอย่างไร หรือ เราอยากให้ผู้อ่านได้รับอะไรจากการอ่าน บทความ ของเรา โดนการที่เราจะต้องเข้าใจ ในเรื่องที่คุณจะเขียน ศึกษา และคิดถึงจุดประสงค์ ที่เราจะเขียนลงไป ว่าจะให้มันไปในทิศทางในรูปแบบไหน เพื่อให้ ผู้อ่านที่สนใจ เกิดความเข้าใจ ในบทความของเรา การเขียนนั้น จะต้องให้ บทความ ของเรามีจุดมุ่งหมาย ไม่หลงประเด็ด มากจนเกินไป เช่น ถ้าเราจะเขียน เรื่อง ยาก็ควรให้มีความรู้ที่เกี่ยวกับเรื่องยา มาเป็นอันดับแรกๆ เรื่อง ให้ความรู้อื่นๆให้เป็นอันดับลอง หรือการที่เราจะเขียน เรื่องอะไรก็ตามที่เป็นการให้ความรู้ เราก็ควรเขียนในรูปแบบ การใช้คำ หรือ การสื่อสาร เน้นไปทางให้ความรู้เพื่อเพิ่มความ น่าเชื่อถือให้กับ บทความของคุณ ดังนั้น การที่เราคิดจะเขียน บทความ ทุกครั้งให้เรานึกถึง จุดประสงค์ หรือ กำหนดเรื่อง และศึกษา ให้เข้าก่อน ก่อนที่จะเริ่มเขียน

 

สรุปเนื้อหาให้เข้าใจง่าย

 

            นอกจากเราจะคิดเนื้อหา หรือกำหนดจุดประสงค์ในการเขียน บทความ แล้ว อีกอย่างที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ การเขียน บทความ ให้ได้บทสรุป ที่เข้าใจได้ง่ายตรงประเด็น เพราะทุกครั้งที่คุณเขียนนั้น ก็เพื่อให้ผู้อ่าน หรือ ผู้ที่สนใจ ได้รับความรู้ หรือได้รู้เรื่อง ที่ผู้อ่านอยากรู้ ดังนั้น เราต้องเขียนเนื้อหา ให้เข้าใจได้ง่าย ไม่ซับซ้อน หรือ ใส่คำที่วิชาการจนเกินไป พยามหาคำที่เข้าใจได้ง่ายๆ และหาคำ ที่สามารถมัดใจของผู้อ่านให้เกิดความรู้สึกชื่นชอบ บทความ หรือ อยากติดตามบทความของคุณอีกต่อไปในอนาคต อย่างเช่น การเขียนเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ที่ดูเป็นงานวิชาการจนเกินไป ให้เราหาคำ หรือ เปลี่ยนคำให้ดูสนุกๆ เข้าใจได้ง่าย เพื่อให้ผู้อื่น รู้สึกไม่เบื่อ และเข้าใจในบทความของคุณ

 

หารูป ประกอบหรือทำภาพประกอบให้ดูสอดคล้องกับเนื้อหา

 

            หารเล่าเรื่องจากรูป ก็ถือว่าสำคัญมากเหมือนกัน ในการเขียนหรือ การทำบทความ เพราะ คนส่วนใหญ่ นั้นชอบการสื่อสารทางรูปภาพมากกว่า การอ่านและยิ่งถ้ามีรูปหรือ องค์ประกอบที่สวยงาม ยิ่งทำให้เป็นที่สนใจ ของคนทั่วไป ดังนั้น การทำ บทความ นั้นการหารูปใส่หรือการทำรูปให้สอดคล้องกับตัว บทความ ถือว่า สำคัญอย่างมาก และไม่ใช้แค่ทำให้คน สนใจได้อย่างเดียว เรายังสามารถ นำสินค้า หรือ ธุรกิจของเรา ใส่ลงไปประกอบกับรูปภาพ เพื่อเป็นการขาย สินค้าได้อีกด้วย นั้นเอง ดังนั้น การทำเขียน หรือ การทำ บทความ เรื่องรูปภาพประกอบถือว่า สำคัญอย่างมกาเลยทีเดียว

 

กำหนดระยะเวลาของ บทความ

 

                การกำหนดระยะเวลาของ บทความ ของคุณก็ถือ ว่าเป็นส่วน ที่สำคัญเช่นกัน การที่จะถูกเผยแพร่เมื่อใด ซึ่งสามารถกำหนดระยะเวลาการ เผยแพร่ของ บทความ ที่พร้อมแล้วอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ก่อนที่คุณจะเผยแพร่ ด้วยวิธีนี้จะช่วยให้งานเกิดข้อผิดพลาดได้น้อยลง นั้นเอง เพราะการทำงานทุกครั้งย้อมการแก้ไข ยิ่งเราหาจุดแก้ไขแล้วแก้ไขงานได้ทัน ยิ่งดีต่อผลงานของเรา นั้นเอง

 

เขียน บทความ ให้มีเป้าหมายชัดเจน และทำให้บทความมีความ เด่นชัด

 

สำหรับการ เขียนบทความ นั้นการทำให้ บทความของเรา อ่านง่าน เข้าใจ ง่ายก็จะยิ่งทำให้ผู้อ่าน สนใจและติดตาม โดยการเขียน บทความ seo ให้คิดถึงคำถามเหล่านี้ นั้นก็คือ

  • คุณเน้นหัวข้ออะไร
  • คุณเขียนเพื่อใคร
  • คุณจะทำยังไงให้มี ยอดขายเพิ่มขึ้น ยอดขายเพิ่มขึ้น การแบ่งปันทางสังคมมากขึ้น
  • ผู้คนจะสามารถค้นหาเนื้อหาของคุณได้อย่างไร คุณจะแบ่งปันที่ไหน และเมื่อไหร่

 

นี้ก็คือ กระบวนการคิดหรือ แนวทางในการเริ่มเขียน บทความ นี้เป็นการ ยกตัวอย่างกระบวนการคิด เพราะมันยังมีอีกมากมาย ในการที่เราจะเขียน บทความ ของเรา ให้มีคุณภาพและหมัดใจผู้อ่าน ถืออย่างไรก็อยู่ที่การฝึกฝน การศึกษา นั้นเอง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ทำความรู้จัก โฆษณา Google Ads Match Type

ข้อดี ในด้าน SEO บน เว็บไซต์ WordPress

Created : 01-09-2021

บทความที่น่าสนใจ

ภาพรวม ‘โฆษณาดิจิทัล’ ปี 62

ไฟเซอร์ ประกาศ วัคซีน ต้าน โควิด -19 สูงถึง 90%


phone line