ร้านค้าออนไลน์ ควร ทำอย่างไรให้ ชนะใจลูกค้า

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ ร้านค้าออนไลน์ ควร ทำอย่างไรให้ ชนะใจลูกค้า

บทความ www.seolnwza.comช่วงนี้มีใครที่ ช้อปปิ้งออนไลน์ ( Shopping Online ) บ่อย ๆ บ้างคะ แล้วหากอยากผันตัวจากนักช้อป มาเป็น พ่อค้า แม่ค้า เปิด ร้านค้าออนไลน์ จะทำอย่างไรให้ ชนะใจลูกค้า ให้ลูกค้าเลือกซื้อสินค้าร้านเรามากกว่าร้านอื่น ๆ วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

 

ใคร หลาย ๆ คนในช่วงหลาย ๆ เดือนที่ผ่านมานี้ มักจะนิยมใช้ อินเทอร์เน็ต ในการค้นหา สิ่งที่ต้องการซื้อ มากถึง 91% ทำให้ แพลตฟอร์ม ( Platform ) ช้อปปิ้งออนไลน์ ( Shopping Online ) มีอิทธิพล ต่อการเลือกซื้อสินค้า เราจะเห็นตัวอย่างได้จากการที่ แพลตฟอร์ม ( Platform ) ช้อปปิ้งออนไลน์ ( Shopping Online ) ได้ตั้งโปรโมชั่น สำหรับเทศกาลต่าง ทั้งแพลตฟอร์ม E-Commerce และ ห้างสรรพสินค้า เข้าร่วมโปรโมชั่น การอย่างแพร่เหลาย รวมถึงเป็นวันสำคัญแห่งปี ที่นักช้อปทั้งหลาย ก็ต่างตั้งตารอคอย ของที่ร่วมรายการโปรโมชั่น ดังนั้นสิ่งสำคัญ คือ ผู้ประกอบการ จะต้องมีเทคนิค มีกลยุทธ์ ในการเอาชนะใจลูกค้ารายใหม่ ๆ ที่เดินเข้ามา ซื้อสินค้า หรือ ใช้บริการ ในร้านของตัวเองให้ได้

 

 

เรามีวิธีง่าย ๆ ในการเอาชนะใจลูกค้า มาฝากกันค่ะ

1. การทำ เว็บไซต์ ( Website )

การ ช้อปปิ้งออนไลน์ ( Shopping Online ) ในวันนี้นั้นมีความสำคัญมาก กว่า 2 ใน 3 ของผู้บริโภค มักจะช้อปผ่านทางออนไลน์ และ กว่า 91% ก็ชอปปิ้งผ่านทางออนไลน์มากขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากนี้ 98 % ของผู้บริโภค ที่เข้ามาที่ เว็บไซต์ ( Website ) ของแบรนด์พบว่า เนื้อหาของสินค้า หรือ บริการ ที่แสดงนั้นไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ ทำให้คนส่วนใหญ่ ลังเล ที่จะชอปผ่าน เว็บไซต์ ( Website ) หรือ แอพของแบรนด์นั้น เพราะฉะนั้นผู้บริโภค จะไม่ได้ต้องการแค่คำอธิบายสินค้าอีกต่อไป แต่ต้องการข้อมูลเชิงลึก ในลักษณะที่ว่าใช้แล้วเป็นยังไง ? ช่วยอะไรได้บ้าง ? หรือ มันดีกว่าแบรนด์อื่นอย่างไร ? เพื่อสร้างการตัดสินใจซื้อ ดังนั้นข้อมูลในหน้า เว็บไซต์ ( Website ) ต้องครบ ถูกต้อง และ ชัดเจน

 

 2. โปรโมชั่น ( Promotion ) สินค้าร่วมรายการ ตามเทศกาลต่าง ๆ

เราจะเห็นตัวอย่าง ได้จากการที่ แพลตฟอร์ม ( Platform ) ช้อปปิ้งออนไลน์ ( Shopping Online ) ได้ตั้ง โปรโมชั่น ( Promotion ) สำหรับเทศกาลต่าง ๆ ทั้ง แพลตฟอร์ม ( Platform ) E-commerce และ ห้างสรรพสินค้า เข้าร่วม โปรโมชั่น ( Promotion ) อย่างแพร่เหลาย รวมถึงเป็นวันสำคัญแห่งปี ที่นักช้อปตั้งตารอคอย ของที่ร่วม โปรโมชั่น ( Promotion ) และ จากผลสำรวจ ผู้บริโภคมักจะ วางแผนในการชอปปิ้ง ไว้ตั้งแต่ 2 - 3 สัปดาห์ ก่อนจะมีเทศกาล ของลดราคาต่าง ๆ

 

3. ความน่าเชื่อถือ ต่อแบรนด์

ปัจจุบัน การสร้างเครือข่าย ชุมชนทางธุรกิจ รวมถึงเครือข่าย กลุ่มลูกค้าสามารถทำได้ง่ายมาก เพราะโลก ดิจิตอล ( Digital ) โดยเฉพาะ Social Media ช่วยให้การ ติดต่อ สื่อสาร ระหว่างกัน ง่ายขึ้น ธุรกิจก็สามารถใช้เทคนิค การเชื่อมเครือข่ายระหว่าง ลูกค้าเก่ากับรายใหม่เข้าด้วยกันได้ ผู้บริโภคในวันนี้คาดหวังว่า เนื้อหาทุกอย่างที่เห็นมา จากทุกช่องทาง ไม่ว่าจะหน้าจอ หน้าร้าน จากปากเพื่อน หรือ จาก เว็บไซต์ ( Website ) ข่าวอื่น ๆ นั้น และ หวังว่าถ้าเข้ามาที่ เว็บไซต์ ( Website ) ของร้านค้าแล้วจะมีข้อมูล ที่ไม่น้อยกว่าที่เห็น หรือ รับรู้ จากที่แหล่งอื่นมา ผู้บริโภค ต้องการความหลากหลาย ทางความเห็น ที่อยู่บนพื้นฐาน ความจริง และ ไม่อคติเพื่อ จะช่วยสร้างความไว้ใจ และ ความน่าเชื่อถือ ให้กับแบรนด์ ของคุณได้ดีมาก ๆ เช่นกันค่ะ

 

 

เพียงแค่ทำ 3 ข้อนี้ได้อย่างดี คุณก็จะกลายเป็น พ่อค้า แม่ค้า ออนไลน์ ที่ลูกค้าพากัน ตบเท้าเข้ามาเลือกซื้อสินค้าร้านของคุณมากกว่าร้าน อื่น ๆ แล้วค่ะ แต่อย่าลืมความสำคัญของการบริการด้วยนะคะ หากเราบริการดี พูดคุย ตอบถาม กับลูกค้าอย่างสุภาพ และ เป็นมิตร ยังไงลูกค้าก็ให้คะแนนประทับใจ ตรงนี้ไปแล้วอย่างน้อย 2 ใน 5 นอกนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ๆ ที่ พ่อค้า แม่ค้า จะต้องค่อย ๆ พัฒนา และ เรียนรู้กันต่อไป เพื่อปรับให้เข้ากับลัษณะ ร้านค้า แบรนด์ สินค้า หรือ บริการ ของทางร้าน อย่างไรก็ตามทาง SEOInwza ก็ขอเป็นกำลังให้ พ่อค้า แม่ค้า ออนไลน์ในยุคนี้นะคะ

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ทำไม Google ถึงเลือกใช้ เทคโนโลยี AI สำหรับ SEO

เปิดตัว Windows 11 การเปลี่ยนแปลง ครั้งใหม่ แบบ All New

 

Created : 27-08-2021

บทความที่น่าสนใจ

สร้าง Content Marketing ให้มีผลลัพธ์ดีที่สุด

Apple ครองอันดับ 4 ในตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก


phone line chat_facebook