เปลี่ยนมาใช้ บัญชีมืออาชีพ ขายของใน IG ดีขึ้นได้

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ เปลี่ยนมาใช้ บัญชีมืออาชีพ ขายของใน IG ดีขึ้นได้

บทความ www.seolnwza.comพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายรายที่ใช้ Instagram หรือ IG เป็นช่องทางในการค้าขาย ควรเปลี่ยนจากการใช้ บัญชีส่วนตัว มาเป็นแบบ บัญชีมืออาชีพ จะช่วยทำให้การขายของในแพลตฟอร์มนี้ดีขึ้นได้

 

อินสตราแกรม ( Instagram ) หรือที่คนไทยเรียกกันง่าย ๆ ว่า IG เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่คนไทย รวมทั้งคนทั่วโลกนิยมใช้งานกันอย่างมาก รวมไปถึง การใช้อินสตราแกรม เป็นช่องทางในการค้าขายออนไลน์อีกด้วย

 

อย่างที่ทราบกันดีว่า หากต้องการเล่น Instagram ต้องเปิดบัญชีส่วนตัวของตนเองก่อน พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่เข้ามาสมัคร Instagram บัญชีเริ่มต้นเหล่านั้น จะเป็นในรูปแบบของ บัญชีส่วนตัว ( Personal Account ) เช่นเดียวกันเหมือนกับผู้เล่นทั่วไป ซึ่งจริง ๆ แล้ว  Instagram นั้นมีบัญชีอีกหนึ่งรูปแบบที่เรียกว่า "บัญชีมืออาชีพ"

 

บัญชีมืออาชีพ คืออะไร?

 

บัญชีมืออาชีพ ( Professional Account ) เป็นบัญชีสำหรับผู้ที่ทำธุรกิจ หรือผู้ที่ทำคอนเทนต์เป็นอาชีพ ซึ่งบัญชีแบบมืออาชีพ จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกของผู้ติดตาม รวมถึง กลุ่มเป้าหมายได้ ทำให้สามารถจัดการบัญชีเพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ โดย บัญชีมืออาชีพ สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ

 

1. บัญชีสำหรับธุรกิจ ( Business Account ) เหมาะสำหรับธุรกิจทุกประเภท ไม่ว่าเป็นธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจท้องถิ่น แบรนด์ องค์กร และผู้ให้บริการ

2. บัญชีสำหรับครีเอเตอร์ ( Creator Account ) เหมาะสำหรับ บุคคลสาธารณะ ผู้ผลิตคอนเทนต์เป็นอาชีพ ศิลปิน และอินฟลูเอ็นเซอร์

 

ทั้งนี้ ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนจาก บัญชีส่วนตัว เป็น บัญชีมืออาชีพ สามารถเลือกได้รูปแบบสำหรับธุรกิจ หรือสำหรับครีเอเตอร์ได้แบบใดแบบหนึ่งเท่านั้น ซึ่งทั้ง 2 รูปแบบก็จะมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของประเภทผู้ใช้งานที่เลือกรูปแบบนั้น ๆ

 

มาเปลี่ยนเป็นบัญชีมืออาชีพกันเถอะ

 

ผู้ที่มีบัญชีส่วนตัว สามารถเปลี่ยนเป็น บัญชีมืออาชีพได้ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ การเปลี่ยนจากบัญชีส่วนตัว เป็นบัญชีมืออาชีพ วิธีการเปลี่ยน สามารถทำได้ง่าย ๆ คลิกตามขั้นตอน ดังนี้

 

  1. เข้าแอป Instagram
  2. เข้าไปในหน้าบัญชีของคุณ
  3. เข้าไปในส่วน “การตั้งค่า” ( Setting )
  4. เข้าไปในส่วน “บัญชี” ( Account )
  5. เลื่อนไปด้านล่างสุด จะพบคำสั่ง “เปลี่ยนไปใช้บัญชีมืออาชีพ” ( Switch to Professional Account )
  6. จากนั้น ให้ทำการเลือกรูปแบบของบัญชีมืออาชีพให้เหมาะสมกับตนเอง โดยพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ควรเลือกใน รูปแบบ “บัญชีสำหรับธุรกิจ” ( Business Account )
  7. เมื่อเลือกเสร็จ ให้ทำการกรอกข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับธุรกิจของคุณ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้บัญชีส่วนตัวของคุณ กลายเป็น “บัญชีมืออาชีพ” ได้แล้ว

 

ข้อดีของการใช้ บัญชีมืออาชีพ สำหรับธุรกิจ

 

1. สามารถเครื่องมือมืออาชีพได้ เช่น ตั้งหมวดหมู่ของธุรกิจ เพิ่มปุ่มดำเนินการ เป็นต้น

2. สามารถดูข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้ติดตามของคุณและดูประสิทธิภาพการทำงานของโพสต์ได้

3. ช่วยจัดการกล่องข้อความได้ดียิ่งขึ้น โดยสามารถจัดหมวดหมู่ข้อความแยกแบบ สำคัญ (Primary) กับ แบบทั่วไป (General) ได้ รวมถึงสามารถปักธงให้ข้อความ และสร้างข้อความการตอบกลับแบบด่วน (Quick Replies) ได้อีกด้วย

4. ทำโฆษณาบน Instagram ได้ เนื่องจาก บัญชีส่วนตัว ไม่สามารถสร้างการโปรโมทบน Instagram

 

การเปลี่ยนจาก บัญชีส่วนตัว มาเป็น บัญชีมืออาชีพ บน Instagram จะช่วยสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ทำธุรกิจ หรือทำการตลาดออนไลน์ ได้มากยิ่งขึ้น และดีกว่าการใช้ บัญชีส่วนตัว แบบเดิมอย่างแน่นอน

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ขายของออนไลน์ มือใหม่ ทำการตลาด อย่างไรดี?

จุดเด่นของการทำ โฆษณาแบบสตอรี่ ( Stories Ads )

Created : 04-08-2021

บทความที่น่าสนใจ

ปี 2020 พัฒนาเครื่องมือ เพื่อ SEO

ความเข้าใจผิดของการทำ SEO ตอนที่ 1


phone line