marketing automation การตลาด อัตโนมัติ ดีอย่างไร

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ marketing automation การตลาด อัตโนมัติ ดีอย่างไร

บทความ www.seolnwza.commarketing automation การตลาด อัตโนมัติ ดีอย่างไร

ในปัจจุบัน การทำ ตลาดออนไลน์ ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะช่วยใน การขาย การโปรโมท ต่าง ๆ ล้วนแล้วเป็นเรื่องที่มี การตลาด เข้ามาเกี่ยวข้อง วันนี้เราจึงจะขอพูดเกี่ยวกับ marketing automation การตลาด อัตโนมัติ ดีอย่างไร

Marketing Automation ( การตลาด อัตโนมัติ ) เป็น โปรแกรมสำเร็จรูป ที่ช่วยทำ ตลาด ให้แบบ อัตโนมัติ โดยสามารถเข้าถึงความต้องการของลูกค้าได้ตรงจุด ตัวอย่างเช่น การทำแคมเปญโฆษณา การส่งอีเมลล์ การโพสต์โชเชียลมีเดีย การดูแลลูกค้า การใช้ระบบ Marketing Automation ( การตลาด อัตโนมัติ ) จึงการช่วยลดความยุ่งยากในทำงานมากขึ้น จัดเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ในการอำนวยความสะดวก และดึงดูดให้คนซื้อสินค้า ยิ่งเป็นธุรกิจ E-Commerce ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกได้มาก เพราะการป้อนข้อมูล คำสั่งต่าง ๆ ไว้ ก็รอให้ระบบทำงานตามคำสั่งที่ได้กำหนดไว้ได้เลย จะช่วยย่นระยะเวลาที่ต้องดูแลในส่วนของ ลูกค้าออนไลน์ ลง ทำให้ประหยัดทั้งเวลา และเงินทุน ลดความวุ่นวายในการทำงาน ในแต่ละวันไปได้มาก

 

Marketing Automation ( การตลาด อัตโนมัติ ) เปรียบเสมือน เครื่องมือ ที่จะช่วยให้การทำงาน การตลาด ของทีมของเราทั้ง การตลาด ทีมขาย และผู้ประกอบการ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผสมผสานกันระหว่างเทคโนโลยี และ กลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อช่วยให้สามารถเข้าถึง ลูกค้า เป้าหมายได้ด้วยเนื้อหามีประโยชน์ สร้างความเป็นส่วนตัว ทำความเข้าใจกับลูกค้า สื่อสารได้อย่างรวดเร็ว

Marketing Automation ( การตลาด อัตโนมัติ ) ยังสามารถช่วยงานด้าน การตลาดออนไลน์ อื่น ๆ อาทิเช่น การเสนอการขายผ่าน Email Marketing แบบอัตโนมัติ ตามค่าคำสั่งที่กำหนดไว้, ทำ Landin Page, Cross-Channel Marketing Campaign, Lead Generation, Segmentation, Lead Nurturing and Scoring, Cross-Sale and Up-Sale,Retention,Measuring ROI, Website หากมีการเดินกลยุทธ์ได้ดี เครื่องมือการตลาดอัตโนมัตนี้จะทรงประสิทธิภาพมากต่อการทำงานบนตลาดออนไลน์ ที่ผู้ประกอบการหรือธุรกิจควรมีไว้เป็นตัวช่วย

 

Marketing Automation ( การตลาด อัตโนมัติ ) ถือว่ามี ข้อดี มาก ทำให้หลากหลายบริษัท ทั้งในและต่างประเทศนิยมใช้กัน เพราะทั้งประหยัดเวลา ไปหาลูกค้า หรือโน้มน้าวการขาย ช่วยทำการตลาดได้ถูก และสำคัญช่วยในเรื่องการขายอย่างมาก ทั้งนี้นักการตลาดในต่างประเทศให้เหตุผลในการใช้ Marketing Automation ไว้ดังนี้คือ

- ประหยัดเวลา การทำงาน : สามารถตั้งเวลาในการ Campaign ไว้ล่วงหน้าได้

- มีประสิทธิภาพมาก : สามารถสร้างการทำงานที่มีประสิทธิภาพ และต่อเนื่องได้ Marketing Automation ( การตลาด อัตโนมัติ ) จะมีระบบที่คอยจัดการความต้องการของคุณได้อย่างทันที ทำให้ process การทำงาน, เวลา และแรงงานในการทำงานนั้นลด แถมยังประหยัดรายจ่ายเพิ่มอีกด้วย

- ทำ CRM ในตัว : ดูแล ลูกค้า และ ดูแล อาจจะกล้ายมาเป็น ลูกค้า เราในอนาคตได้ เพื่อไม่ให้ลูกค้าหลุดหายไปไหน แม้ว่าจะไม่สามารถทำการขายได้ในช่วงการปฏิสัมพันธ์แรก ๆ แต่ก็ยังมีโอกาสที่จะกลายเป็นลูกค้าต่อไป

 - เก็บข้อมูลได้ : Marketing Automation ทำให้รู้ความต้องการของ ลูกค้า หรือ Customer ได้จากการเก็บข้อมูลต่าง ๆ ทำให้สามารถมีข้อมูลมาสร้าง insight ทางการตลาด หรือปรับปรุงข้อมูลทางการตลาดในการทำ Campaign หรือการสื่อสารทางการตลาดได้ต่อไปอีกด้วย

- บริหารจัดการช่องทางสื่อสารต่าง ๆ : การตลาดในยุคใหม่มีเครื่องมือทาง digital มากมายและแข่งกับเวลา หรือจังหวะที่เหมาะสม ด้วย Marketing Automation ( การตลาด อัตโนมัติ ) สามารถทำให้บริหารจัดการช่องทางสื่อ Digital ต่าง ๆ ที่มีมากมายนั้น แถมยังทำการตลาดได้ถูกคน ถูกที่ และถูกเวลาอีกด้วย แถมยังทำให้ติดตามคนที่เรากำลังสนใจได้ด้วย

- Consistency และ Personalised : มีการสื่อสารที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ในรูปแบบเดียวกัน ทำให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์นั้นชัดเจน แถมยังสามารถแตกการสื่อสารนั้น เพื่อไปนำเสนอสิ่งที่แต่ละคนต้องการได้ด้วย

 

ซึ่งในปัจจุบันมี เครื่องมือ เกี่ยวกับ Marketing Automation ให้เลือกมากมาย ทั้งแบบเสียเงิน และ ฟรี ให้เลือกใช้ สำหรับนัก การตลาด ที่กำลังหาวิธีสร้างประสิทธิภาพทาง การตลาด และนำเสนอสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการตามความต้องการของแต่ละคนได้ หรืออยากเก็บ ข้อมูล ต่าง ๆ เพื่อใช้งาน การทำ Marketing Automation เป็นสิ่งที่จะช่วยให้การทำงานของคุณ เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ทำ SEO เรียกยอดเข้าชม อย่างไรให้ปัง

จุดเด่นของการทำ โฆษณาแบบสตอรี่ ( Stories Ads )

 

 

Created : 14-07-2021

บทความที่น่าสนใจ

Xiaomi โชว์ Mimoji ฟีเจอร์ใหม่ใน Mi CC9 สุดล้ำกับความคมชัด

สิ่งที่ไม่ควรทำ ถ้าไม่อยากให้เว็บไซต์ตกอันดับ SEO


phone line