ขายของออนไลน์ อย่างไรให้ปัง ยอดขายพุ่งกระฉูด

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ ขายของออนไลน์ อย่างไรให้ปัง ยอดขายพุ่งกระฉูด

บทความ www.seolnwza.comในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เช่นนี้ หลายร้านค้ามีการปรับตัวมา ขายของออนไลน์ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีทางการตลาด เพื่อเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจการค้าขายออนไลน์ของคุณกัน

 

ในปัจจุบัน การค้าขายในโลกออนไลน์ ได้เข้ามามีบทบาทกับผู้บริโภคและผู้ขายยุคใหม่เป็นอย่างมาก และยิ่งในสถานการณ์ ณ ขณะนี้ที่ยังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไม่หยุดหย่อน การค้าขายออนไลน์ จึงยิ่งเข้ามามีบทบาทเพิ่มขึ้นอย่างมาก อันเนื่องมาจากการเปิดหน้าร้านขายของตามปกติไม่ได้ หรือหากเปิดก็ไม่คุ้มกับต้นทุนที่ต้องแบกรับ ผู้ขายหลายราย จึงต้องปรับตัวมาขายของในโลกออนไลน์ เพื่อความอยู่รอดเพิ่มขึ้น

 

สำหรับผู้ขายหน้าใหม่ที่พึ่งเข้ามาค้าขายในโลกออนไลน์ หรือผู้ขายที่ค้าของอยู่แล้ว แต่ยอดขายยังไม่ปัง วันนี้เรามีวิธีดีๆ ที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณได้ ดังนี้

 

1. ใช้หลักจิตวิทยาในการตั้งราคาสินค้า

ราคา เป็นอีกสิ่งสำคัญที่ผู้บริโภคใช้ตัดสินใจในการเลือกซื้อสินค้าและบริการ โดยผู้บริโภคย่อมคำนึงถึงว่า หากจ่ายเงินซื้อสินค้าและบริการไปแล้ว จะต้องรู้สึก "คุ้มค่าที่สุด" การใช้หลักจิตวิทยาในการตั้งราคาสินค้า จะช่วยให้การตัดสินใจของลูกค้าเป็นไปอย่างรวดเร็วและราบรื่น ตัวอย่างการใช้ เช่น

 

-  การตั้งราคาโดยระบุว่า "ส่งฟรี" ลูกค้าจะรู้สึกสนใจซื้อร้านของเรามากกว่าร้านอื่นที่มีค่าส่ง เพราะไม่อยากเสียค่าขนส่งเพิ่ม

- การกำหนดยอดซื้อขั้นต่ำ เช่น ซื้อครบ 300 บาท แล้วจะมีของแถมพิเศษ หรืออาจจะส่งฟรี จะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อร้านเราได้ แถมได้ยอดซื้อที่เพิ่มขึ้นด้วย

 

2. ใช้ Influencer ให้เป็นประโยชน์

ในยุคนี้ อินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) ได้เข้ามามีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคเป็นอย่างมาก ซึ่งอินฟลูเอนเซอร์ในปัจจุบันมีความหลากหลาย ไม่ใช่แค่ดารา นักแสดงอีกแล้ว แต่อาจจะเป็นเหล่า Blogger Youtube หรือ Pages ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก

 

หากคุณส่งสินค้าให้ Influencer เหล่านี้โปรโมท ก็จะมีการบอกปากต่อปาก ทำให้สินค้าของคุณเป็นที่รู้จักของคนเพิ่มขึ้น และการโปรโมทสินค้าของคุณผ่าน Influencer ผู้ขายสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายของสินค้าให้เหมาะสมกับผู้ติดตามของ Influencer ได้ เช่น หากคุณขายเครื่องสำอาง ก็ให้เลือกใช้ Influencer ที่เป็น บิ้วตี้บล็อกเกอร์ (Beauty Blogger) นั่นเอง

 

3. จัดโปรโมชั่นในการขาย

การค้าขายในออนไลน์มีการแข่งขันสูงมาก และรูปแบบของตลาดเป็นแบบการแข่งขันสมบูรณ์ คือ สินค้ามีลักษณะเหมือนกันหรือคล้ายคลึงกัน ในราคาใกล้เคียงกัน แต่ละร้านจึงต้องมีลูกเล่นในการเรียกลูกค้าเข้าร้าน เช่น สะสมแต้มเพื่อรับสินค้าฟรี หรือ ส่วนลด เป็นต้น ซึ่งเป็นวิธีในการกระตุ้นยอดขายได้ดี

 

4. ทำ Value Content สื่อสารไปถึงลูกค้า

Value Content หรือ คอนเทนต์ที่มีคุณค่า การทำคอนเทนต์ของคุณ เพื่อสื่อสารไปถึงลูกค้า จะต้องตอบโจทย์กับสิ่งที่ลูกค้าต้องการให้ได้ เช่น สินค้าหรือบริการของคุณ สามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง หรือแก้ไขปัญหาอะไรได้ เพื่อสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างตรงจุด

 

นอกจากนั้น คอนเทนต์ที่คุณสร้างจะต้องสื่อสารให้เข้าใจได้ ต้องมีการเรียบเรียงให้มีความ "ย่อยง่าย" นั่นเอง  โดยอาจทำในรูปแบบของรูปภาพ อินโฟกราฟิก หรือวิดีโอ เพื่อให้มีความดึงดูดในการรับชมคอนเทนต์อีกด้วย

 

5. ซื้อโฆษณาโปรโมทสินค้า

ในโซเชียลมีเดียในหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Google, Facebook, Line, Instagram หรือ TikTok ล้วนมีบริการเสริม ให้ผู้ขายสามารถซื้อโฆษณา เพื่อโปรโมทไปยังผู้บริโภคได้ โดยเราสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด เช่น เพศ ช่วงอายุ พื้นที่อาศัย ความชอบ งานอดิเรก หรืออื่น ๆ ได้แล้วแต่ช่องทางนั้น  ๆ

 

การซื้อโฆษณาโปรโมทสินค้า ถือได้ว่าเป็นวิธีลัดของผู้ขายเลยก็ว่าได้ เพราะสามารถนำคอนเทนต์ที่มีอยู่แล้วมาโปรโมทเพิ่มเติมได้เลย ไม่ต้องสร้างคอนเทนต์ใหม่

 

ทั้ง 5 วิธีเหล่านี้ ผู้ค้าขายสินค้าในโลกออนไลน์ สามารถนำไปปรับใช้เป็นแนวทาง เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณได้

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

จุดบอดของ คอนเทนต์ มาร์เก็ตติ้ง ที่ไม่ควรทำ

ทำความรู้จัก Content Delivery Network หรือ CDN คืออะไร

Created : 10-06-2021

บทความที่น่าสนใจ

อัพเดต ios 14.5 Beta

ทำเว็บไซต์อย่างไรให้ดึงดูด


phone line chat_facebook

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library 'phalcon.so' (tried: /usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so (/usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so: cannot open shared object file: No such file or directory), /usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so.so (/usr/local/php74/lib/php/extensions/no-debug-non-zts-20190902/phalcon.so.so: cannot open shared object file: No such file or directory))

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: