การคิดเเละเขียนContentยังไงให้โดนใจคนอ่าน

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ การคิดเเละเขียนContentยังไงให้โดนใจคนอ่าน

บทความ www.seolnwza.comContent นั้น ในสมัย ปัจจุบันนี้ เป็นการ คิด หรือ การเขียน ที่มีกลุ่มเป้าหมาย เพื่อใช้ในการสื่อสาร จากแบรนด์สินค้า หรือ การทำธุรกิจออนไลน์ เพื่อให้คนอ่าน หรือ คนสนใจ ได้เข้าใจและได้ข้อมูล และ สามารถช่วยเพิ่มผู้ติดตาม ให้กับสินค้าของคุณได้อีกด้วย

การเขียน Content นั้น โดยทั่วไปแล้ว เราจะสามารถ เขียน หรือ ศึกษา เกี่ยวกับ Content ที่เราจะเขียน ได้ง่ายๆ โดนการศึกษา ผ่าน ทางโลกออนไลน์ หรือ แหล่งข้อมูลต่างๆ บนอินเทอร์เน็ต แต่ก็ มีบางทาน ที่เขียน Content โดยการไปศึกษา กับ บุคคล ที่ให้ความรู้นั้นโดยตรง และ ไปศึกษาสถานที่จริง แต่ สำหรับ กระบวนการคิด และ การหาข้อมูลนั้น เราจะสร้าง Content ให้มีคุณภาพได้นั้น เราต้อง ใช้หลายปัจจัย ในการคิด และ เวลาในการเรียนรู้ เกี่ยวกับ เรื่องนั้นๆ กว่าเราจะ เข้าใจ และ คิดคำ ที่จะสามารถ เขียนให้ ผู้อ่านเข้าใจ และ สนุกไปกับ Content ที่เราเขียนได้ นั้นเอง

กระบวนการคิด และ การเขียน Content นั้น ใครๆ หลายๆ ทานอาจคิดว่า ยากหรือ ง่าย แล้วแต่ ความคิดของแต่ละทาน เพราะ กระบวนการคิด และ การเขียนนั้น จะแตกต่างกันไปแล้วแต่วิธีคิด ของคนๆ นั้น และ จะเขียนออกมา ได้ดีหรือไม่ดี ก็คิดอยู่ กับการคิด และ การเขียน เนื้อหา ที่เราเขียนนั้น ควรจะมี ข้อมูล และ ใจความที่ ตรงประเด็น ชันเจน และ อ่านแล้วเข้าใจได้ง่าย ไม่ซับซ้อน หรือ เข้าใจยากจนเกิดไป เพราะ อาจทำให้ผู้อ่าน ไม่เข้าใจ หรือ เบื่อที่จะอ่านต่อได้นั้นเอง และ ควรใช้คำที่ สนุก เหมาะสม ทันสมัย เพื่อให้คนอ่าน ได้รู้สึกอิน และ ได้ความสนุก สำหรับการอ่านด้วย การเขียน Content นั้น เราควรที่จะเขียน ให้ผู้อ่านรู้ สึก สนุก ไม่จริงจัง จนมากเกินไป เพราะ จะทำให้ ผู้อ่าน สนใจและ อยากอ่านต่อ และ เราจะมาบอกวิธีคิด และ เขียน Content กันในแบบ ที่เข้าใจง่าย ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

การเขียน Content นั้น เราจะมีหลักการ ที่เข้าใจง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก และ ทำให้พูดอ่านถูกใจ

เขียนให้ เข้าใจง่าย และ ทำให้ผู้อ่านรู้ว่า เราพูดถึงเรื่องอะไร การที่เราจะเขียน Content นั้น เราจะต้องเข้า ใจกลุ่ม ลุกค้า และ กลุ่มคนอ่าน ว่า เขาต้องการ จะอ่านอะไร เรื่องอะไร และ เราต้องเข้าใจในเรื่องที่เราคิด และเขียนเสียก่อน คุณต้องเข้าใจ ในเรื่องที่คุณจะเขียนให้ดีเสียก่อนว่าคุยจะเขียนเกี่ยวกับเรื่องอะไร เพราะ ถ้าคุณ เขียน Content ในเรื่องที่คุณยังไม่เข้าใจ และ ยังไม่ได้ศึกษา ก็จะส่งผลให้ Content ของคุณนั้นไม่มีคุณภาพ และ ทำให้ผู้อ่าน ไม่เข้าใจในเรื่อง ที่คุณเขียนออกมานั้นเอง

การเขียน และ การคิดเรื่อง ที่เราจะเขียนนั้น ให้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ไม่ควรที่จะ ก๊อปจากคนอื่น หรือ ไปเอา บทความ หรือ Content คนอื่น มาเขียนตาม เราควรที่จะ เข้าใจ และ ศึกษาในเรื่องที่เราจะเขียนเป็นอย่างดี และคิด หาคำใหม่ๆ และ แนวคิดใหม่ๆ มาทำให้ Content ของคนน่าสนใจ

การเขียนควร ใส่ความสนุก และ ความบันเทิง เป็นกันเองเข้าไปด้วย เพราะ การเขียน Content แน่นอน ว่าเป็นการให้ความรู้ หรือ การขายสินค้าต่างๆ แต่การที่เราเขียน จริงจัง หรือ ให้ความรู้จนมากเกินไป หรือ เน้นการขายสินค้ามากเกินไป จะทำให้ผู้อ่าน เบื่อ และ รู้สึกไม่สนุก กับ บทความ หรือ Content ที่เราเขียนเราควรใส่ คำที่เป็น กันเอง และ ลูกเล่น มีความสนุก ตลก ปะปน กันไป  และแน่นอนว่า ต้องให้ความรู้ไปในตัวด้วย เราควร เอ็นเตอร์เทรน ให้ผู้อ่าน สนุก และ อินในบทความที่เราเขียน และ ที่ควรใช้ คำหรือศัพท์ ที่เข้าใจง่าย เป็นกันเอง อ่านแล้วไม่เข้าใจยากจนเกินไป เราต้องมองกลับไปว่า เราต้องอ่านเข้าใจและ รู้สึกสนุกกับ Content หรือ บทความ ที่เราเขียนด้วยเช่นกัน เพราะ เราไม่ได้เขียน ให้ ตัวของเราอ่าน แต่ เราเขียนให้ คนที่สนใจ หรือ ลูกค้า ของเราอ่าน

การคิดหัวข้อ และ ชื่อเรื่อง ควรคิดให้ สั่นและได้ใจความ เพราะ หัวข้อ หรือ ชื่อเรื่อง เป็นสิ่งสำคัญ มากในการเขียน บทความ หรือ Content เพราะ ผู้อ่านนั้น จะอยากอ่าน ไม่อยากอ่าน ก็มีผลกับชื่อเรื่องด้วยเช่นกัน ชื่อเรื่อง ควร มีสินค้า หรือ ใจความสำคัญในเรื่อง ที่เราจะเขียน เข้าไปด้วย คิดคำที่ น่าสนใจ สะดุดตา และ เป็นคำที่ ชวนสงสัย หรือ ทำให้ผู้ ที่มาเห็น บทความเรา ต้องคลิก เข้ามา เพื่อมาดูว่า มันคืออะไร เพื่อดึง กลุ่มคนที่สนใจ อยากอ่าน ในบทความของเรานั้นเอง

การเขียน หรือ การคิด content หรือ การเยนบทความนั้น ควรนึกถึงการ ติด อันดับการค้นหาใน Google ด้วย มันคือเรื่อง SEO เพราะ การที่เราเขียน หรือ การสร้าง บทความ นั้น เราควรคำนึงถึง การติดอันดับ การอ่าน หรือ การค้นหา เพื่อที่จะ สร้างกลุ่มผู้อ่าน และ ผู้ที่สนใจ ได้เข้ามา ศึกษา หรือ อ่าน บทความของเรา เราควร มีคำที่เราจะ ศึกษา มาใส่ใน บทความของเรา สัก 4 – 5 คำ เป็นอย่างน้อย และ อย่าลืม คิด  keyword ที่เกี่ยวกับ บทความ หรือ Content ของเรา เพื่อ ให้คนที่สนใจ สามารถ ค้นหา บทความของเราได้ง่ายขึ้น

 

ดังนั้น การคิด หรือ การเขียน บทความ Content นั้น ไม่ใช้เรื่องยากเลย แต่ถ้าเขียนให้ได้ บทความ ที่มีคุณภาพ ต้องใช้ กระบวนการคิด และ ศึกษา ที่ดี อาจต้องใช้เวลา แต่ก็แรก มากับ บทความ หรือ Content ที่ดี และ มีคุณภาพ ให้กลุ่มลูกค้า หรือ กลุ่มคนที่สนใจได้อ่าน และ สามารถ ทำให้ บทความของเรา เป็นที่ลูกจัก และ ได้ ผลการตอบรับที่ดีนั้นเอง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เทคนิคการเขียนบทความด้วย SEO

Content Optimization คู่ซี้ SEO

Created : 17-03-2021

บทความที่น่าสนใจ

ปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อ การทำ SEO

Google Chrome อัพเดทแท็บเว็บใหม่ ใช้งานดีขึ้น


line line