SEO กับการเพิ่มยอดขายธุรกิจออนไลน์

Share : facebook line twitter fb-messenger

บทความ SEO กับการเพิ่มยอดขายธุรกิจออนไลน์

บทความ www.seolnwza.comในปัจจุบัน การค้าขายผ่านทางระบบออนไลน์ มีให้เห็นอยู่มาก ธุรกิจออนไลน์ ก็มีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และอีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้ธุรกิจสามารถเพิ่มยอดขาย นั่นคือ การทำ SEO

 

การประกอบธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การทำการค้าขาย เสื้อผ้า ของกิน อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ หรือไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ และรวมไปถึง ธุรกิจที่เกี่ยวกับการให้บริการต่างๆ ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจที่พัก ธุรกิจร้านอาหาร ธุรกิจร้านเครื่องดื่ม และอีกทุกๆ ธุรกิจ ต่างก็ใช้ช่องทางในการนำเสนอธุรกิจ และทำอีเว้นต์ กิจกรรมต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์กันทั้งนั้น เพราะว่าเนื่องจากในปัจจุบัน การธุรกิจ ผ่านระบบการทำผ่าน ระบบออนไลน์ เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการ ผู้ผลิต เจ้าของแบรนด์  หรือเจ้าของกิจการต้องทำกันอย่างแน่นอน เพราะเนื่องจาก การใช้ระบบออนไลน์ เป็นช่องทางในการช่วยประกอบธุรกิจ จะส่งผลให้ยอดขาย หรือยอดจำหน่ายสินค้า ของธุรกิจนั้นๆ สามารถเพิ่มยอดขาย และมีการเติบโตทางธุรกิจได้เพิ่มมากขึ้น

 

ระบบในการทำธุรกิจออนไลน์  มีมากมาย หลากหลายช่องทาง ที่เรามักจะพบเห็นกันบ่อยๆ ก็คือ การเปิดหน้าร้าน หรือเปิดช่องทางในการติดต่อ ผ่านโซเชียลมีเดีย เช่น การใช้ Face book ในการเปิดเพจร้านค้า หรือเพจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ แล้วนำสินค้า product หรือ บริการต่างๆ ที่ให้บริการ ลงไปนำเสนอ ผ่านเพจใน face book อีกทั้ง นำเสนอราคา และจัดกิจกรรม รวมไปถึงจัดโปรโมชั่น ส่วนลดพิเศษต่างๆ ตามแคมเปญที่ทางร้าน หรือ ธุรกิจนั้นๆ ต้องการที่จะทำ หรือการเปิดหน้าร้าน โปรโมทสินค้า และบริการ ผ่านช่องทางของ instagram ซึ่งเป็นสิ่งที่เรา มักจะพบเจอกันบ่อยมาก จากการซื้อของ ช็อปปิ้ง ผ่านช่องทางของร้านค้า หรือธุรกิจต่างๆ ผ่าน instagram ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สะดวก และเป็นอีกหนึ่งสื่อโซเชียลมีเดีย ที่วัยรุ่นไทย และกลุ่มคนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่ นิยมใช้งานกัน เป็นอย่างมาก เรามักจะเห็นสินค้าส่วนใหญ่ เป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับต่างๆ ของวัยรุ่น เพราะการทำการตลาด โดยการโปรโมทร้านค้า และบริการ ผ่าน instagram นั้น กลุ่มเป้าหมาย มักจะเป็นวัยรุ่น หรือคนที่ต้องการความชิค ความเท่ ตามแบบสไตล์ของตนเอง เราจึงเห็นร้านค้า ธุรกิจ และผู้ประกอบการ ที่เป็นกิจการเสื้อผ้า และเครื่องประดับ เยอะแยะมากมายเต็มไปหมด ซึ่งสินค้า ก็มีทุกแบบ ทุกแนว และทุกประเภท ทั้งสินค้าที่เป็นแบบนำเข้าจากต่างประเทศ สินค้าที่คนไทยทำการผลิต และออกแบบเอง หรือที่เรียกกันจนติดหูว่า แบรนด์คนไทย และสินค้าต่างๆ อีกมากมาย

 

โดยวิธีการสั่งซื้อ ยิ่งสะดวก และถูกใจวัยรุ่น หรือคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก โดยเมื่อเราสนใจในตัวสินค้า product หรือบริการต่างๆ จากผู้ประกอบการธุรกิจ เราสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสามารถสอบถามรายละเอียดของสินค้าได้อย่างง่ายมากๆ โดยจะใช้วิธีการพิมพ์ หรือทักเข้าไปถาม ผ่านแชทข้อความ ( เพจใน facebook ) การส่งข้อความเข้าไปที่ direct  messages ( หน้าร้านค้าใน instagram ) หรือบางร้านค้า หรือบางผู้ให้บริการ ก็จะมีการให้ช่องทางการติดต่ออื่นๆ เพิ่มเติมอีก เช่น ช่องทางการติดต่อผ่านทาง เบอร์โทรศัพท์ ของทางร้าน และ การติดต่อผ่านช่องทางของ Line @ หรือ Line official ที่ททางร้าน ทางแบรนด์ ได้ทำการดำเนินการจัดเตรียมไว้ เพื่อให้ลูกค้า สามารถติดต่อเข้าไป เพื่อสอบถามรายละเอียดต่างๆ

 

SEO ช่วยเพิ่มยอดขายยังไง

การทำ SEO จากผู้ที่ให้บริการ SEO หรือ บริษัทฯ ที่ให้บริการ SEO สามารถช่วยเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี การทำ SEO ถือว่าเป็นการใช้ตัวช่วย ให้การกระตุ้นยอดขาย ยอดผลประกอบการทางธุรกิจ ประสบความสำเร็จได้มากขึ้น การทำ SEO เป็นตัวช่วยที่ดี ในการ Support ธุรกิจ กิจการ ร้านค้า และแบรนด์ต่างๆ ของคุณ ซึ่ง SEO จะช่วยคุณได้ ดังนี้

 

- SEO มีการจัดการหน้าเว็บที่ดี

การทำ SEO จะมีระบบการทำงาน ที่จะมีส่วนในการดูแล และจัดการหน้าเว็บไซต์ หรือหน้าร้านค้าของคุณ ในระบบออนไลน์ โดยจะดูแล พัฒนา และปรับปรุงให้หน้าเว็บดีขึ้นอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เว็บไซต์ที่เกี่ยวกับธุรกิจ และการให้บริการของคุณ มีคะแนนเว็บไซต์ที่ดีขึ้น

- SEO ช่วยดูแล จัดการเว็บไซต์

สำหรับการดูแล จัดการในส่วนต่างๆ ในเว็บไซต์ หรือที่เรียกกันว่า การจัดการหลังบ้าน ดูแลระบบในส่วนต่างๆ การทำ SEO ก็จะทำในส่วนของตรงนั้นได้ ทั้งนี้ ต้องขึ้นอยู่กับเรื่องของรายละเอียด ข้อตกลง ที่คุณทำการตกลงกัน กับผู้ให้บริการ หรือบริษัทฯ ที่คุณเลือกใช้บริการ SEO และการดูแลจัดการ เว็บไซต์ หรือ การจัดการหลังบ้านแบบนี้ ก็จะช่วยให้หน้าเว็บไซต์ของร้านค้า และบริการของคุณ มีการใช้งานที่เสถียร และมีประสิทธิภาพในการใช้งาน เพิ่มมากขึ้น

- SEO มีการเพิ่มข้อมูล บทความ และข้อมูลอื่นๆ

การทำ SEO จะมีระบบการทำงาน ที่ทำให้หน้าเว็บไซต์ธุรกิจ ร้านค้า หรือบริการของคุณ มีการติดอันดับ ในการค้นหา โดยวิธีการที่จะทำให้หน้าเว็บไซต์ ติดอันดับการค้นหา จะต้องมีการใช้ Key Words และการใช้ข้อมูลต่างๆ ที่จะช่วยกัน เป็นส่วนประกอบ ให้หน้าเว็บไซต์นั้นๆ สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

 

และสำหรับการเลือกผู้ให้บริการ หรือบริษัทฯ ในการให้บริการ SEO คุณก็สามารถเลือกได้เอง ตามแต่ที่คุณจะสะดวก ทั้งนี้ การเลือกใช้ SEO ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณ สามารถเพิ่มยอดขาย ผลประกอบการดีขึ้น และธุรกิจ ก็จะประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้นด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เหตุผล ที่ควรเลือกบริการ seo ในราคาที่เหมาะสม

ทำไมกลยุทธ์ การตลาดดิจิทัล ถึงต้องการ Instagram

Created : 24-02-2021

บทความที่น่าสนใจ

เทคนิคบล็อคโฆษณา ใน Youtube

สมัยนี้ธุรกิจเล็กๆ ก็ต้องมี เว็บไซต์


line line